TOP 2 cách nấu chè hoa cau sánh mịn thơm ngon hấp dẫn

Bạn đang xem: TOP 2 cách nấu chè hoa cau sánh mịn thơm ngon hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chè hoa cau, nghe lạ nhỉ? Nhưng ai đã từng thưởng thức loại trà này sẽ không bao giờ quên hương vị đẹp đẽ của nó. Không chỉ vậy, loại trà đặc biệt này còn rất bổ dưỡng. Hôm nay, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm chè hoa cau tại nhà với những nguyên liệu đơn giản. Đặt bây giờ!

Cách làm chè táo mèo hoa cau

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • đậu xanh: 200g
  • Trọng lượng: 100g
  • Lá dứa bốn nhánh
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột gạo 1/2 muỗng canh
  • bột sắn dây 75 gr


Nguyên liệu làm chè táo

  • Bột năng 85 gr
  • Bột hương bưởi 1 muỗng canh (hoặc dầu chuối)
  • Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
  • Đường phèn: 300gr
  • Đường cát trắng 1 muỗng canh
  • 1 nhúm muối

Chọn củ tốt

Bạn cần chọn những củ chắc, không mềm, không có mùi hôi và đặc biệt nặng tay. Củ phải sáng bóng, không có vết nứt trên thân.

Lưu ý tránh chọn những củ có màu sáng, nhỏ, hơi nhũn và có mùi hôi. Đây là những bóng đèn rất dễ vỡ.

Cách làm chè hoa sắn

1: ngâm đậu

Cho 200 g đậu xanh vào tô nước sôi, thêm ½ thìa muối. Để khoảng 2-3 tiếng cho đậu mềm.

Bước 2: nấu đậu

Ngâm đậu ở bước 1, đổ ra rổ, cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu. Bạn đặt nồi lên bếp, đun với lửa to, đến khi nồi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để nước không bị trào ra ngoài.

3: Lọc lấy nước và nấu tiếp

Nấu thêm năm phút nữa cho đến khi nước dùng trong, sau đó chắt nước đi. Sau đó, bắc nồi đậu lên bếp, đun lửa nhỏ trong 15 phút, đến khi đậu mềm và thơm thì tắt bếp.

Bước 4: Trộn đều bột năng và bột năng

Cho 1 âu nước lọc vào 75g bột năng, 75g bột năng, trộn đều cho bột tan hết.


Nguyên liệu làm chè táo

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

Cho ½ muỗng cà phê bột gạo rắc cùng 10g bột sắn dây khô còn lại, ⅓ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, thêm nước lọc vào khuấy đều cho hỗn hợp tan hết. Tiếp theo cho 400ml nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy đều.

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 6: Sơ chế và nấu bột sắn dây

100g củ sắn gọt vỏ, rửa sạch với nước. Tiếp theo, đun sôi 2 lít nước, cho bột sắn dây vào nấu khoảng 10 phút, khi củ năng mềm thì vớt ra, thái thành từng lát mỏng.

Bước 7: Pha trà

Cho 300g đường phèn vào nồi nước bột sắn dây đun sôi. Sau đó, cắt nhỏ tất cả củ cải đường.

Sau đó, bạn cắt nhỏ lá dứa và cho vào nước cốt để tạo mùi thơm. Nấu như vậy trong năm phút, sau đó loại bỏ tất cả lá dứa.

Đổ hỗn hợp bột năng và bột năng vào ấm trà. Thêm đậu đã nấu chín và trộn đều.

Thêm 1 thìa cà phê tinh chất vani, 1 thìa cà phê hoa nho để tạo hương vị cho chè rồi tắt bếp.

cách làm chè hoa cau
Chè táo ngọt thơm mùi lá dứa

Bước 8: Sản phẩm cuối cùng

Bạn đã hoàn thành các bước pha chế món chè hoa sắn thơm ngon, bổ dưỡng. Sau khi thưởng thức món chè này, hãy dành vài giây để thưởng thức hương vị thơm ngon của bát chè. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào. Chúc may mắn với công thức này!

Tham khảo: TOP 2 cách nấu chè dừa ngon dễ làm tại nhà

Chè hoa cau bột sắn dây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đậu xanh: 100g
  • Bột năng: 1/2 chén (dùng thố ăn cơm để thử bột)
  • Nước cốt dừa 1 hộp (160ml)
  • Bột năng 2 muỗng cà phê
  • Sữa đặc 1 muỗng canh
  • Đường 4 muỗng canh
  • 1 nhúm muối

Cách làm chè hoa sắn

1: Sơ chế và nấu đậu xanh

  • Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 bát nước (bát ăn cơm). Bạn bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa, đun trong vòng 15 phút, đến khi đậu mềm thì tắt bếp.

cách làm chè hoa cau
Đậu xanh rửa sạch, nấu chín

2: Pha trà

Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho bột sắn dây và 3 bát con nước vào đun sôi ở lửa vừa. Trộn đều tay cho bột tan hết, khi nước sôi thì cho 3 thìa đường vào, khuấy đều cho đường tan hết.

Dùng thìa có rãnh hoặc rây lọc đậu xanh cho vào nồi bột sắn, nấu khoảng 8 phút cho đậu và bột sắn quyện lại với nhau. Nếm lại đường cho vừa miệng, khuấy đều, nhẹ tay để hỗn hợp và đường tan hết.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Đổ 100ml nước lọc vào nồi, thêm 160ml nước cốt dừa, ⅕ thìa muối. Sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa, khuấy nhẹ tay cho đến khi nước cốt dừa sôi. Sau đó, bạn thêm đường, một ít sữa đặc và tiếp tục khuấy đều.

Khi nước cốt dừa sôi trở lại thì giảm lửa nhỏ. Bạn hòa 2 thìa bột năng với 4 thìa nước lọc rồi đổ từ từ vào nước cốt dừa đang sôi. Khi rót dùng tay lắc đều trong 4 phút, lúc này nước cốt dừa sẽ trong. Bạn đang tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện chi tiết

Bạn múc chè ra từng bát, thêm 1/2 lượng nước cốt dừa đã đun sôi vào. Bạn có thể thêm đá nếu thích uống trà đá nhé!

cách làm chè hoa cau
Chè cau ngọt ngào và đẹp mắt

Kết thúc

Trên đây là hai cách nấu chè hoa cau, chè sắn với những nguyên liệu dễ tìm mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu nấu đúng cách, chè hoa cau có mùi thơm mát, pha với nước cốt dừa thì màu nước sẽ sánh, trong và rất đẹp mắt. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chúc các bạn thực hiện thành công món chè hoa cau.

Bạn thấy bài viết TOP 2 cách nấu chè hoa cau sánh mịn thơm ngon hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 2 cách nấu chè hoa cau sánh mịn thơm ngon hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 2 cách nấu chè hoa cau sánh mịn thơm ngon hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về TOP 2 cách nấu chè hoa cau sánh mịn thơm ngon hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Điều gì xảy ra khi ăn gừng không gọt vỏ? 3 nhóm người này không nên ăn

Viết một bình luận