3 Cách làm mứt chuối dẻo thơm ngọt cho ngày Tết

Bạn đang xem: 3 Cách làm mứt chuối dẻo thơm ngọt cho ngày Tết tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bên cạnh chuối khô, mứt chuối sẽ là món được ưa chuộng nhất trong dịp Tết. Chỉ cần một nải chuối đẹp mắt mua ở chợ, bạn có thể học cách làm món mứt đơn giản dưới đây. Đừng bỏ lỡ ba công thức chúng tôi đã thu thập!

Cách làm mứt chuối đơn giản

Để làm mứt chuối ngon nhất, bạn có thể mua chuối sứ hoặc chuối nghiền nhưng đừng để chuối bị cháy nhé. Sau đó thêm một vài thành phần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 quả chuối sứ (hoặc chuối ngự)
  • 100g đường cát
  • 100ml dầu ăn

Cách làm mứt chuối

1: Sơ chế chuối

Đầu tiên với chuối, bạn gọt sạch vỏ. Sau đó dùng dao cắt làm đôi hoặc làm ba tùy thích.

– Xếp chuối ra khay, phơi nắng khoảng 1 tiếng cho mềm và khô. Nếu thích vị gừng một chút, bạn có thể cho một ít nước gừng vào chuối trước khi vớt ra để ráo.

* Hướng dẫn làm nước gừng: Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, đập dập. Xay thành miếng nhỏ và loại bỏ nước.

cách làm mứt chuối 2

2: Đốt chuối

– Bạn đặt chảo lên bếp. Đun nóng và thêm dầu. Chiên chuối cho đến khi vàng nâu.

Tiếp theo, vớt chuối ra để ráo dầu.

* Lưu ý khi chiên chuối nên để dầu ngập chuối để chiên nhanh và đẹp mắt. Hoặc nếu không muốn đốt lửa, bạn có thể phơi nắng lâu hoặc cho vào lò sấy cho khô.

cách làm mứt chuối 3

3: Hoàn thành cách làm mứt chuối

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít nước lọc vào, thêm đường và khuấy đều cho đường tan hết. Giữ nó ở nhiệt độ trung bình cho đến khi đường được hấp thụ.

– Tiếp theo cho chuối vào và đảo đều nguyên liệu. Chờ đến khi chuối có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

cách làm mứt chuối 4

– Đợi mứt chuối nguội thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản được lâu hơn.

Mứt chuối dẻo có màu sắc đẹp mắt nhưng hương vị không quá nồng, thanh tự nhiên và cũng giòn, dẻo.

cách làm mứt chuối 5

Cách làm mứt chuối bằng lò vi sóng

Thời buổi nhà nào cũng có lò vi sóng, bạn có thể học cách làm mứt chuối dẻo bằng sản phẩm này cực dễ. Hãy thử nó ngay bây giờ bởi vì nó sẽ không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 quả chuối
  • 500g đường
  • Nước chanh

Cách làm mứt chuối dẻo bằng lò vi sóng

1: Sơ chế chuối

– Đầu tiên, bạn chọn những quả chuối chín vàng, đẹp mắt. Sau đó loại bỏ vỏ. Cắt chuối thành 2 hoặc 3 miếng đều nhau theo chiều dọc.

cách làm mứt chuối bằng lò vi sóng 1

– Cho chuối vào tô lớn cùng với đường và một ít nước cốt chanh. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và để khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị.

cách làm mứt chuối bằng lò vi sóng 2

Bước 2: Cho hỗn hợp chuối vào lò vi sóng

– Bạn chọn một chiếc bát sâu lòng và quay trong lò vi sóng. Đặt chuối lên đĩa và nướng trong lò trong năm phút ở lửa vừa.

– Sau đó bóc vỏ chuối thấy chuối sạch và mềm là được. Sau đó bắn trong năm phút. Đợi 3-4 lần chuối sẫm màu và khô lại thì vớt ra.

cách làm mứt chuối bằng lò vi sóng 3

Bước 3: Hoàn thành cách làm mứt chuối

– Sau khi sên xong, bạn cho vào lò vi sóng, phơi nắng khoảng 1-2 tiếng để mứt khô, dẻo và ngon hơn rồi cho vào hũ thủy tinh để bảo quản nhé!

cách làm mứt chuối bằng lò vi sóng 4

Cách làm mứt xanh

Thay vì sử dụng chuối chín hoặc gần chín, công thức làm mứt chuối xanh mang đến hương vị mới lạ ai cũng thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3-4 quả chuối xanh
  • 70g đường trắng
  • Chanh vàng
  • muối, vani
  • Dầu ăn

Cách làm mứt xanh

Bước 1: Sơ chế chuối xanh

– Đầu tiên là chuối xanh, bạn gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, có thể cắt thành khoanh, thẳng hoặc tròn tùy sở thích. Sau đó cho ngay vào tô nước muối pha chanh để không bị thâm.

Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, đợi ráo nước.

cách làm mứt việt quất 1

2: Đốt chuối

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng. Sau đó chiên chuối đến khi chín vàng thì vớt ra. Loại bỏ dầu.

cách làm mứt xanh 2

Bước 3: Sên mứt

– Bạn dùng một chiếc chảo khác, cho đường và nước vào đun sôi. Sau đó thêm chuối chiên và khuấy nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm vỡ chuối.

– Sên mứt đến khi hơi nóng, thỉnh thoảng đảo đều.

– Khi mứt bắt đầu cứng lại, đảo liên tục cho đến khi mứt cứng lại, đường phèn bám vào từng miếng mứt. Sau đó tắt bếp.

– Đợi mứt khô hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản lâu dài nhé!

cách làm mứt việt quất 3

  • 3 cách làm mứt gừng đơn giản thơm nhất
  • Cách làm các loại mứt dừa từ dừa thơm ngon tại nhà
  • Cách làm mứt cà rốt ngon màu sắc đẹp mắt

Để mứt chuối được lâu

Để bảo quản mứt chuối, bạn cho vào hũ hoặc hộp, đậy kín nắp và để nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu được bảo quản đúng cách, bạn có thể sử dụng nó trong vòng vài tuần đến một tháng.

Kết thúc

Với công thức làm mứt chuối ở trên, bạn có nhiều lựa chọn. Nhưng dù với công thức nào thì hương vị cũng rất độc đáo, tươi mới và không bao giờ nhàm chán.

Bạn thấy bài viết 3 Cách làm mứt chuối dẻo thơm ngọt cho ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 Cách làm mứt chuối dẻo thơm ngọt cho ngày Tết bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 Cách làm mứt chuối dẻo thơm ngọt cho ngày Tết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 3 Cách làm mứt chuối dẻo thơm ngọt cho ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  lophoc.hcm.edu.vn thcs đăng nhập học trực tuyến học sinh giáo viên 05/2023

Viết một bình luận