Cách làm dạ dày bò xào rau răm dai giòn thơm ngon đủ vị

Bạn đang xem: Cách làm dạ dày bò xào rau răm dai giòn thơm ngon đủ vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bao tử bò (lách bò) không chỉ được biết đến là món ăn bồi bổ sức khỏe cho nam giới. Nhưng đây lại là những nguyên liệu để tạo nên những món ăn ngon và đẹp mắt. Như vậy không thể không kể đến món ba chỉ xào rau răm. Mùi thơm của rau răm kết hợp với vị chua chua của dạ dày khiến bữa cơm gia đình rất ngon miệng. Nếu bạn chưa biết cách làm thịt bò xào rau răm thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Anh ấy đã ăn gì hôm nay? Cách làm vô cùng đơn giản, các bà nội trợ sẽ thành công ngay lần đầu tiên thực hiện. Hãy bổ sung món ngon này vào thực đơn của gia đình bạn.

Xem thêm: Cách làm thịt bò xào dứa thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với các bà nội trợ, việc thay đổi thực đơn thường xuyên để gia đình có những bữa ăn ngon và thú vị là vô cùng quan trọng. Câu hỏi hôm nay ăn gì đã khiến bạn phải suy ngẫm rồi phải không? Thì công thức làm thịt bò xào rau răm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Cách làm bò nướng rau răm

Để làm món thịt bò xào rau răm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 1 miếng
  • Xà lách: 1 mớ
  • Hành lá: 2-4 cây
  • Giấm, chanh, tỏi, ớt
  • Tất cả gia vị: muối ăn, dầu hào, gia vị, tiêu, bột ngọt, đường

công cụ sản xuất

Thông thường, khi mua thịt ba chỉ, các bà nội trợ thường có thói quen nhồi thịt ba chỉ và bóp với muối, chanh. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp này không khử được hoàn toàn mùi hôi của dạ dày bò. Ngoài ra, muối khiến bao tử bò bị cứng, khó chế biến hơn. Bạn có thể trỏ đến:

bao tử bò

Cách làm thịt bò xào rau răm không thể bỏ qua khâu chuẩn bị nguyên liệu đúng cách:

Cách làm bò nướng rau răm

• Rửa sạch bằng nước, sau đó làm rỗng dạ dày. Cho thịt bò vào nồi nước lạnh, đặt lên bếp đun sôi khoảng 30 giây – 1 phút thì vớt ra. • Cho giấm trước, chanh sau, bóp kỹ bằng bao tử. Làm điều này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi và vết bẩn từ bên trong. • Khi dạ dày sạch và hết mùi hôi, rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Chuẩn bị lá ban đầu

• Rau răm bỏ lá và thân non, bỏ phần cuống già. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. • Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 1-2cm. • Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt có thể thái lát mỏng để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cách làm bò nướng rau răm

Review: Cách làm bò nướng thơm ngon

Cách làm bò nướng rau răm

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho hành, tỏi, ớt băm vào phi thơm.

cách làm thịt bò xào rau răm

Bước 2: Sau khi hành, tỏi, ớt chín thì cho thịt bò băm vào xào cùng. Để bụng chín đều nhưng có độ giòn, bạn cần xào với lửa lớn và lắc đều tay. Bước 3: Khi bụng chín cho thêm rau răm, hành lá, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó, bày món ăn ra đĩa và trang trí.

cách làm thịt bò xào rau răm

Vậy là với cách làm thịt ba chỉ xào rau răm đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có một món ăn ngon, đẹp mắt để thưởng thức cùng gia đình thân yêu rồi. Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp làm món ăn này.

Xem thêm: Cách làm món lòng bò xào hành tây

Cách chọn thịt ba chỉ heo ngon nhất

– Độ dày: Độ dày của bụng bò giúp món ăn đậm đà hơn. Với một thai tốt, độ dày thường dao động từ 2-3cm. Theo kinh nghiệm của tôi, dạ dày càng nạc khi nấu chín càng dai. – Màu sắc: Khi chọn thai nhi cần hết sức chú ý đến màu sắc của nó. Đảm bảo thịt ba chỉ tươi, ngọt, sạch, màu sắc phải đều, không có màu sắc, đốm lạ. Đặc biệt khi chọn mua sản phẩm nên ưu tiên chọn những địa chỉ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Như vậy, bào thai sẽ được lấy từ những con bò khỏe mạnh, thức ăn sẽ ngon và an toàn.

Xem thêm: Thịt bò nên ăn loại nào là tốt nhất?

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm thịt bò xào rau răm thơm ngon cho các bạn rồi. Món ăn ngon, dễ kiếm, không đắt mà công đoạn chuẩn bị lại đơn giản, nhanh chóng.

Nếu bạn đang muốn chiêu đãi gia đình thân yêu nhiều món ăn ngon thì đừng quên bổ sung món thịt bò xào rau răm nhé. Hi vọng các bạn sẽ thích và theo dõi món ngon mỗi ngày để cùng mình tìm ra những công thức mới nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm dạ dày bò xào rau răm dai giòn thơm ngon đủ vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm dạ dày bò xào rau răm dai giòn thơm ngon đủ vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm dạ dày bò xào rau răm dai giòn thơm ngon đủ vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm dạ dày bò xào rau răm dai giòn thơm ngon đủ vị
Xem thêm bài viết hay:  Thời điểm nào lý tưởng để uống cà phê mà không gây hại?

Viết một bình luận