Bật mí cho các mẹ cách làm chả cá chiên ngon hơn cả ngoài hàng

Cách làm chả cá chiên 1
Bạn đang xem: Bật mí cho các mẹ cách làm chả cá chiên ngon hơn cả ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như chúng ta đã biết, cá nướng không chỉ là món ăn ngon mà còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, bổ dưỡng và có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác. Đây là lý do tại sao nhiều người yêu thích chả cá, và trong ẩm thực truyền thống Việt Nam không thể thiếu món chả cá. Biết cách làm chả cá chiên tại nhà, các mẹ có thể tự tin trổ tài chiêu đãi mọi người món chả cá thơm ngon, ngọt lịm còn hơn cả chả cá mua ngoài tiệm!

Ngày nay, chả cá được làm sẵn và bày bán ở khắp mọi nơi, từ cửa hàng, chợ hay siêu thị. Điều này đã làm cho cuộc sống của mọi người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có thể yên tâm mua chả cá ngoài tiệm bởi khả năng mua phải chả cá không ngon, không sạch và an toàn cho sức khỏe là không nhỏ.

Nếu bạn muốn gia đình mình luôn được ăn món chả cá không khó kiếm từ nước ngoài thì hãy học cách làm món chả cá chiên đơn giản dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách làm chả cá ngon đúng điệu

nguyên liệu chuẩn bị

– 750 gram phi lê cá (bạn có thể dùng loại cá nào tùy thích nhưng nên chọn cá mình dày thịt, săn chắc).

– Hành lá, thì là, ớt tươi

– Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, gia vị, đường, tiêu, dầu ăn…

Mua cá tươi làm chả cá

Cá tươi ngon nhất là khi cá còn sống, bơi lội khỏe mạnh, mắt trong, nhãn cầu trong, mũi cá hồng đỏ tươi, vảy xanh, thân nhẵn không có hiện tượng màu sắc bất thường. da..

Cá tươi là loại cá có thân mềm nhưng chắc, không mềm đồng thời có độ dai nhất định.

Lưu ý: Cá chiên giòn hay không phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ của thịt cá. Khi làm chả cá, bạn phải đảm bảo thịt cá luôn lạnh ở nhiệt độ 0 – 5 độ C.

Xem cách làm cá viên chiên: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-vien/

Cách làm chả cá chiên thơm ngon

1: Chuẩn bị cá

Cá sau khi mua về bạn rửa sạch như bình thường, sau đó khử mùi tanh bằng cách xát muối lên mình cá hoặc ngâm cá vào nước vo gạo/chanh/giấm/rượu trắng pha loãng khoảng 5-10 phút.

Sau khi ngâm, rửa lại cá với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Tiếp theo, bạn tiến hành cắt phi lê cá bằng một con dao sắc và sắc. Sau khi lọc xong, bạn kiểm tra xem trên mình cá có còn xương không, nếu có thì dùng nhíp gắp hết xương còn sót lại.

Cuối cùng, bạn lọc bỏ da cá, chỉ giữ lại phần thịt cá để làm nhân. Khi làm xong, cắt cá thành từng miếng nhỏ, cho tất cả vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng để cá khô.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ thịt cá khô, sơ chế hành lá, thì là, ớt tươi. Với hành lá và thì là, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đối với ớt tươi, bạn chỉ cần bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp tục xay thịt cá

Khi cá nguội thì vớt ra, để khoảng 5-10 phút, đến khi cá hơi mềm thì cho tất cả vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Tuy nhiên, bạn không nên xay lâu sẽ làm mất đi độ tươi của thịt cá và chả cá sẽ không dai như ý muốn.

Thịt cá sau khi xay xong cho vào tô, thêm 1 thìa nước mắm ngọt, 2 thìa tiêu xay mịn, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, 1 thìa muối, nửa thìa bột ngọt và mì chính. chủ yếu. . Để nguyên cả miếng sườn, hành lá, thì là, ớt tươi băm nhỏ. Sau đó, bạn dùng thìa trộn đều hỗn hợp lên, vừa trộn vừa dùng tay lắc mạnh trong khoảng 15 phút cho đến khi thu được một hỗn hợp kết hợp và liên kết với nhau để có độ sánh mịn, dẻo.

Với cách làm chả cá chiên này, ở bước rửa chả cá, nếu bạn không muốn làm sạch bằng tay thì có thể cho vào máy xay và xay khoảng 20 giây.

Vậy là bạn đã có món chả cá trộn tuyệt vời rồi!

Bước 4: Tiếp tục làm khô chả cá

Từ hỗn hợp chả cá đã trộn đều, bạn dùng tay (đeo găng tay) thấm một ít dầu ăn để chả không bị dính rồi nặn thành hình tròn nhỏ. Sau khi viên chả xong, dùng tay ấn nhẹ cho chả cá vỡ ra. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn trộn xong.

Tiếp đến, bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ ngập hết các miếng chả cá. Khi dầu nóng (kiểm tra bằng cách lót khăn lên chảo, nếu dầu có bọt), thả từng viên chả cá vào chiên vàng đều hai mặt.

Xem cách làm bánh mì cá basa ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-basa/

Chả cá chiên xong

Chiên xong gắp chả cá ra đĩa, nhớ lót giấy thấm cho bớt dầu thừa để chả cá ăn bớt béo, ngấy.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm chả cá chiên xù rồi đó. Với công thức đơn giản này, bạn có thể dùng để làm chả cá các loại. Dù thế nào đi nữa, bạn vẫn có thể tự tin nấu nướng và trổ tài tại nhà để mang đến cho cả nhà bữa ăn ngon miệng, an toàn. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Bật mí cho các mẹ cách làm chả cá chiên ngon hơn cả ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bật mí cho các mẹ cách làm chả cá chiên ngon hơn cả ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Bật mí cho các mẹ cách làm chả cá chiên ngon hơn cả ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Bật mí cho các mẹ cách làm chả cá chiên ngon hơn cả ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Thanh niên 22 tuổi bất ngờ phát hiện mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ rõ từ bỏ ngay 5 thói quen xấu này

Viết một bình luận