Cách làm mực xào nấm thơm ngon, lạ miệng nhưng thực hiện siêu dễ

Bạn đang xem: Cách làm mực xào nấm thơm ngon, lạ miệng nhưng thực hiện siêu dễ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sự kết hợp giữa tôm tươi, nấm hương và nấm bào ngư tạo nên một món ăn thơm ngon, rất đặc biệt. Đây đều là những nguyên liệu nổi tiếng, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Vì vậy, nếu bạn áp dụng đúng cách, món nấm xào này sẽ rất ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì từ mực thì đừng bỏ qua công thức cực đơn giản này nhé.

Cách làm cơm chiên nấm rất đơn giản. Trong tập hôm nay, hãy cùng vào bếp thực hiện công thức món ăn này nhé.


Mực xào nấm là món ăn thơm ngon bổ dưỡng dễ làm

Tham khảo: Cách làm món mực xào dưa chua thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực là một trong những loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều cách để chế biến nguyên liệu này thành những món ăn ngon mà không phải ai cũng biết. Để có món mực xào nấm lạ miệng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực tươi: 500g
  • Bột mì: 500 g
  • Nấm bào ngư: 200g
  • Tỏi: 3 tép
  • ớt: 2
  • Rượu trắng: 1 chén
  • Mỡ lợn: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: gia vị, đường, bột ngọt, muối, tiêu, dầu hào

Mực xào nấm
Nguyên liệu làm món thịt viên chiên thơm ngon, lạ miệng

công cụ sản xuất

Trước hết, bạn cần thực hiện các bước sơ chế cơ bản để đảm bảo độ tươi ngon của mực. Đồng thời loại bỏ mùi tanh của cá và tạo thành miếng mực khi chế biến. Chị em dùng một tay giữ thân mực, tay kia đẩy đầu mực ra. Sau đó cắt bỏ phần u, mắt và túi mực rồi rửa sạch. Dùng một chén rượu trắng ngâm cá khoảng 3 phút rồi rửa sạch với nước để khử mùi tanh.

Các nàng rửa mực với nước sạch, sau đó dùng dao khứa một đường nhỏ trên thân mực rồi thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào tô, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm và chút tiêu khoảng 15 phút trước khi bắt đầu sơ chế.

Mực xào nấm
Thành phần rất quan trọng

Với các thành phần khác, bạn làm những điều cơ bản. Phần nấm hương cắt gốc, rửa sạch, cắt đôi. Còn nấm bào ngư cắt gốc, giữ nguyên thân và lá. Sau đó cho hai loại nấm vào ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Cũng như tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ. Riêng ớt sừng, bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm mực xào nấm thơm ngon

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa mỡ heo vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho thịt mực đã ướp vào xào với lửa lớn trong 5 phút. Thịt chín thì cho ra đĩa.

Bước 3: Tiếp tục cho nấm rơm, nấm bào ngư trắng đã sơ chế vào, đảo nhanh tay trong vòng 4 phút. Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm lại gia vị, thêm chút ớt để món ăn thêm ngọt và thêm màu sắc.

Mực xào nấm
Mực xào nấm thơm ngon chỉ với 3 bước

Vậy là món cá xào nấm bào ngư đã hoàn thành. Món ăn này tưởng chừng phức tạp nhưng thực ra lại rất dễ làm. Tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể làm món gà rán ngon ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy trổ tài vào bếp để nhanh chóng chiêu đãi cả nhà món ăn mới lạ này nhé.

Anh ấy đã ăn xong thịt và nấm

Món mực xào nấm thơm ngon, nóng hổi ăn với cơm nóng hay bún cũng rất ngon. Nhìn món ăn thôi cũng đủ ứa nước miếng rồi. Món ăn hoàn thành không chỉ tươi mà còn ngon và đẹp mắt. Khi ăn vui vẻ, bạn có thể chấm kèm nước tương để món ăn thêm ngon và đậm đà hơn.

Mực xào nấm
Đừng quên khoe thành quả của bạn

Chọn nguyên liệu tươi

Mẹo chọn thịt trắng tươi

Mực là loại hải sản tươi ngon, bạn có thể chọn 2 loại: mực tươi và mực lá. Để chọn mực ngon, bạn cần chú ý một số điểm sau:

Mực ống là loài động vật có đầu và thân dính liền. Màu mắt sáng, thân mực màu trắng đục, không sáng. Đặc biệt khi sờ vào sẽ cảm nhận được độ nóng chảy cao, khô ráo và không có mùi lạ. Con mực có đôi mắt sáng và dịu dàng. Hoặc nếu nhớt, có mùi hôi thì thường là mực đã bị thiu và để lâu ngày.

Mẹo chọn nấm tươi

Với nấm cỏ, bạn nên chọn những cây nấm tròn, tươi, lá và kích cỡ đều nhau. Nấm đen thường ngon hơn và bổ dưỡng hơn nấm trắng. Không nên mua nấm quá to, quá mềm hoặc quá thơm.

Riêng với nấm bào ngư, bạn cần chọn loại nấm to để đảm bảo món ăn có độ săn và chắc. Nấm có mũ to, cứng và không bị rách sẽ ngon, đảm bảo món ăn ngon nhất.

Tham khảo: Cách làm thịt bò xào dưa leo lạ miệng món ăn chống gió mùa đông

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món mực xào nấm cực ngon mà cực dễ rồi. Hi vọng bạn sẽ sớm bổ sung món ăn này vào thực đơn gia đình mình. Và đừng quên chia sẻ tài nghệ nấu nướng của bạn với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé. Chúc may mắn với mớ hỗn độn mới này.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực xào nấm thơm ngon, lạ miệng nhưng thực hiện siêu dễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực xào nấm thơm ngon, lạ miệng nhưng thực hiện siêu dễ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực xào nấm thơm ngon, lạ miệng nhưng thực hiện siêu dễ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực xào nấm thơm ngon, lạ miệng nhưng thực hiện siêu dễ
Xem thêm bài viết hay:  Loại quả mùa hè thơm ngon bổ dưỡng, giúp ngừa bệnh tiểu đường và giảm mỡ máu, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

Viết một bình luận