Cách làm cua sốt tiêu đen ngon thơm chuẩn ẩm thực Singapore

Bạn đang xem: Cách làm cua sốt tiêu đen ngon thơm chuẩn ẩm thực Singapore tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cua tiêu đen hay còn gọi là cua tiêu đen là món ăn phổ biến trong ẩm thực Singapore. Thành phần chính của món ăn này là cua và sốt tiêu đen. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực quốc tế thì chắc chắn sẽ biết đến món ăn này. Nhưng không nhất thiết phải đến Singapore bạn mới có cơ hội thưởng thức cua sốt tiêu đen, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn bí quyết cách làm cua sốt tiêu đen ngon tuyệt.

-> Xem thêm: cách làm ghẹ hấp sả ngon nhất

Cua sốt tiêu

  • Ghẹ: 1kg
  • Tiêu đen: 50 gam
  • Tiêu trắng: 50g
  • Bơ: 50 gam
  • tỏi băm
  • Hành tím
  • Đậu nành: 50 gam
  • Lá cà ri: 20 gam
  • ớt
  • Các gia vị khác: dầu hào, xì dầu, nước mắm, bún, dầu ăn, đường…

Cách làm cua sốt tiêu đen đơn giản

Món tôm hùm đen sẽ ngon hơn bao giờ hết khi bạn vào bếp thực hiện cho gia đình mình, tin rằng chỉ cần làm đúng các bước và mẹo dưới đây bạn sẽ thành công.

Bước 1: Sơ chế và làm sạch ghẹ

Cua chọn loại tươi, phải là cua còn sống, không nên mua cua đã chết vì sẽ có mùi ôi thiu khó chịu khiến món ăn không được ngon. Đặc biệt, không nên mua ghẹ nạc, ghẹ con sẽ ít thịt, các bạn lưu ý nên mua ghẹ ở nơi uy tín, chất lượng nhé.

cua sốt tiêu đen 2

Sau đó, bạn dùng dao sắc dũa theo các hình tam giác trên mai cua, giữ một lúc cho đến khi cua ngừng hoạt động thì bắt đầu rửa sạch cua, tách mai, tách yếm và chặt cua thành từng khúc lớn. Bạn có thể để nguyên quả hoặc cắt đôi rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Rang ớt cho thơm

Bạn trộn 50 gam tiêu đen và 50 gam tiêu trắng vào cối rồi giã, nếu muốn nhanh có thể dùng máy xay sinh tố.

Sau khi đập dập, bạn bắc chảo lên bếp, cho hạt tiêu đen vào và đun trên lửa lớn cho đến khi hạt tiêu dậy mùi thơm.

Bước 3: Làm Sốt Tiêu Đen Singapore

Cho 50g bơ vào chảo, đun nóng, bơ sẽ từ từ chảy ra, khi bơ tan hết thì cho tỏi và hẹ vào phi thơm.

Cua sốt tiêu đen 3

Khi tỏi và hẹ thơm, thêm nước tương, hạt tiêu rang, ớt và lá cà ri và khuấy đều. Nêm thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 3 thìa đường, dùng đũa khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện và có độ sệt nhẹ thì tắt bếp.

Bước 4: Chiên cua cho vàng

Cho ghẹ vào chảo ngập dầu chiên đến khi ghẹ có màu vàng nâu, ghẹ chiên rất nhanh chín nên bạn chỉ cần chiên khoảng 4-5 phút là ghẹ chín.

Chuẩn bị giấy thấm để cho ghẹ vào, thấm bớt dầu thừa.

cua sốt tiêu đen 4

Bước 5: Hoàn thành món ghẹ sốt tiêu đen

Đặt chảo đen trước khi cho tiêu vào, khi sôi thì cho cua đã chiên vào, rưới đều nước sốt lên mình cua để gia vị thấm đều, đun khoảng 4-5 phút. nó có vừa với miệng của bạn hay không.

Thưởng thức cua đen Singapore

Món cua sốt tiêu đen khi hoàn thành có mùi tiêu, vị ngọt của cua, rắc thêm ít hành ngò trang trí. Nhìn bên ngoài rất giống, món này rất ngon. Rất ngon với cơm trắng.

Cua sốt tiêu đen 5

Video cách làm cua sốt tiêu đen

Để các bạn có thể làm tốt ngay từ lần đầu vào bếp, mình để video chi tiết bên dưới để mọi người giải thích, kể cả đọc và xem video, tất nhiên ai cũng có thể làm được. Nguồn video: Youtube – Saigonfamily Vlogs

YouTube video

-> Xem cách làm bánh đa cua Huế

Kết thúc

Thịt cua thơm ngon, không kém phần săn chắc được ướp trong nước sốt tiêu đen cay cay sẽ thổi bùng ngọn lửa đam mê ẩm thực trong bạn. Nói thật thì mình thấy đây là một món ăn có cách chế biến ghẹ sốt tiêu đen đơn giản mà đẳng cấp. Với những bạn còn đang loay hoay không biết hôm nay ăn gì hay tối nay ăn gì thì hãy áp dụng công thức cua sốt tiêu đen này để chiêu đãi cả nhà bất ngờ nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm cua sốt tiêu đen ngon thơm chuẩn ẩm thực Singapore có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cua sốt tiêu đen ngon thơm chuẩn ẩm thực Singapore bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cua sốt tiêu đen ngon thơm chuẩn ẩm thực Singapore của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cua sốt tiêu đen ngon thơm chuẩn ẩm thực Singapore
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông 41 tuổi Thanh Hóa tử vong sau khi ăn món ăn tự tay mình chế biến

Viết một bình luận