Cách làm miến trộn thập cẩm ngon đủ vị, ăn lạ miệng ngon hết nấc

Bạn đang xem: Cách làm miến trộn thập cẩm ngon đủ vị, ăn lạ miệng ngon hết nấc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Quy trình làm miến trộn không phức tạp, kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên món ăn hoàn chỉnh, thơm ngon.

Bún trộn là món ăn dân dã, truyền thống được nhiều người yêu thích. Dù ngày nay có nhiều cách chế biến miến trộn với tên gọi theo công dụng như miến gà, miến bò, miến hải sản… nhưng miến trộn và sự kết hợp của nhiều món ăn khác nhau vẫn chiếm được cảm tình của thực khách. .

Món bún trộn không chỉ mang nhiều gia vị để tăng hương vị mà còn có kết cấu đẹp mắt, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến người ta “thèm thuồng”. Có lẽ vì thế mà món ăn này luôn có trong thực đơn của nhiều gia đình, nhất là khi muốn đổi món và khẩu vị vào những ngày cuối tuần cùng gia đình, bạn bè.

Và bây giờ, hãy cùng vào bếp và thực hiện công thức miến trộn cực đơn giản nhé!

Xem thêm: Cách làm miến trộn tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g mì Hàn Quốc
  • 100g thịt xông khói
  • 1 quả trứng gà
  • 100 gram nấm đông cô hoặc nấm đông cô
  • 1/2 củ cà rốt
  • 100 gram rau mồng tơi
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2 nấm cỏ
  • 1/4 chén tiêu
  • 2 tép tỏi
  • 2-3 củ hành lá
  • 2 muỗng canh vừng rang
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, muối, bột canh, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, xì dầu, dầu mè, dầu ăn…

Cách làm miến đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

Với thịt bò, bạn rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô hết nước rồi thái miếng nhỏ, cho vào tô.

cách làm bún riêu 2

Với nấm đông cô, bạn ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó vắt và rửa nhẹ, vớt ra để ráo nước rồi thái miếng nhỏ.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Tiếp theo cho 1/2 lượng hành tỏi băm cùng với nấm đông cô và thịt bò bằm lên trên, thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu ăn, 1/4 thìa cafe tiêu trộn đều. . . Sau khi trộn xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hỗn hợp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau đó, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác.

Với trứng gà, bạn tách lấy lòng đỏ cho vào bát, thêm chút bột canh rồi dùng đũa đánh tan. Sau đó, bạn cho trứng vào nồi dầu nóng và chiên thành những miếng thật mỏng. Khi trứng chín, vớt trứng ra thớt và cắt thành miếng dài.

cách làm bún riêu 3

Với rau mồng tơi, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Sau khi cắt, bạn cho vào nồi đun sôi trong 30 giây – 1 phút. Khi vừa tắt bếp, vớt rau muống ra cho vào tô nước lạnh để rau giữ được độ tươi và đẹp mắt.

cách làm miến 4

Khi rau mồng tơi nguội, vớt ra tô nước lạnh rồi cho ra rổ cho ráo nước. Sau đó cho vào tô ướp với 1/4 thìa dầu mè, 1/4 thìa nước tương.

Với bún, bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi nước nóng, đậy vung trong 1 phút. Sau đó, mở nắp nồi, lắc đều và tiếp tục chần miến trong khoảng 5-6 phút cho miến mềm. Sau khi chần, vớt bún ra, lắc đều và cắt đôi để bún bớt dai.

cách làm bún riêu 5

Trong công thức bún này, khi bún chín, cho bún vào tô trộn cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường.

Với hành lá, bạn chọn, rửa sạch, cắt phần lá hành thành khúc ngắn khoảng 4-5cm, phần đầu hành trắng có thể chia làm 3 hoặc 4 phần.

Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Nấm cắt bỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Riêng với ớt chuông, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ cuống và ruột rồi bổ múi cau như các nguyên liệu khác.

cách làm miến 7

Bước 2: Trộn rau, nấm và thịt bò

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi bật bếp đun cho đến khi dầu nóng già. Trong khi đó, thêm hành tây và hành lá vào xào cho đến khi hành chuyển sang màu trắng, đồng thời hành mềm, thêm bột súp và đổ hỗn hợp ra bát.

Tiếp đến cho nấm cùng một ít dầu ăn vào chảo đun đến khi nấm chín thì cho một ít bột canh vào, đảo đều rồi cho nấm ra một bát khác.

Tiếp đến, cho dầu ăn và cà rốt vào chảo, đảo nhanh tay khoảng 20 giây rồi cho ớt chuông vào đun thêm 10 giây rồi đổ hỗn hợp ra bát khác.

Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp thịt bò và nấm đông cô vào chảo, thêm 2 thìa dầu ăn rồi xào đến khi thịt bò chín, mềm nhưng không tái.

Bước 3: Tiếp tục pha nước trộn mì

Để làm hỗn hợp bún, bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 1/4 thìa hạt tiêu đen thái nhỏ và 1 thìa hạt vừng. . Phi thơm trắng, cho 1/2 số tỏi băm còn lại vào trộn đều cho gia vị tan hết.

Bước 4: Hoàn thành công đoạn trộn bún

Khi đã nấu xong các nguyên liệu cần có trong món bún này là bạn đã hoàn thành 98% công việc.

Cách làm 10 bún

Khi muốn thưởng thức, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu như bún, thịt bò, nấm, trứng, rau muống, hành lá, hành tây, cà rốt, nấm rơm, ớt chuông vào tô và rắc ít tiêu lên trên. Bước 3, rắc một ít mè trắng lên trên.

Kết thúc

Trông món bún này thật đẹp mắt phải không nào? Sự kết hợp của các nguyên liệu khác nhau không chỉ khiến việc nấu ăn trở nên thú vị mà còn giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh. Chúc bạn thực hiện thành công món bún này để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong tuần này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm miến trộn thập cẩm ngon đủ vị, ăn lạ miệng ngon hết nấc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm miến trộn thập cẩm ngon đủ vị, ăn lạ miệng ngon hết nấc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm miến trộn thập cẩm ngon đủ vị, ăn lạ miệng ngon hết nấc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm miến trộn thập cẩm ngon đủ vị, ăn lạ miệng ngon hết nấc
Xem thêm bài viết hay:  Cách muối cà pháo [Muối cà chua ngọt] [Cà muối xổi ăn liền] ngon giòn

Viết một bình luận