Bún bò là một món ăn thơm ngon, với hương vị thịt bò quyện với nước sốt ngọt dịu, sợi bún tươi mềm ngọt kích thích vị giác người ăn. Tuy nhiên, bạn đã biết công thức và tỉ lệ chuẩn của cách nấu bún bò Hà Nội và cách nấu bún bò Nam Bộ ngon chưa? Hãy tham khảo cách làm vừa dễ làm vừa hợp túi tiền của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé.
Cách nấu súp bò Hà Nội
Bò hầm là món ăn nổi tiếng thế giới của đất nước hình chữ S với nhiều cách chế biến và hương vị khác nhau, nhưng theo tôi bò hầm ngon nhất là súp bò Hà Nội và súp bò Nam Bộ. Đầu tiên chúng ta cùng học cách nấu bún bò đúng chuẩn Hà Nội nhé!
Xem cách nấu phở gà ngon như nhà hàng
Nguyên liệu làm bánh canh bò Hà Nội
- Thịt bò: 500 g
- Xương bò: 2kg
- Hành tây: 200g
- Ngò rí: 6 củ
- Mía: 2 que (mỗi que dài 10cm)
- Bánh phở: 500 gram
- Gừng, chanh, hành tím, hạt mùi, quế khô, tiêu, thảo quả
- các loại thảo mộc
- Gia vị: muối, mắm, gia vị, mì chính, ớt…
Bí quyết nấu súp bò ngon Hà Nội
Bước 1: Xương bò cho vào nồi nước sôi, chần sơ 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, đổ hết nước còn lại, sau đó đun sôi xương, đổ 4 lít nước vào nồi. .
Hành tây, hành tím, gừng, mía đem cả vỏ rang lên cho dậy mùi thơm.
Mía gọt vỏ, chẻ đôi, hành lá, rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối loãng, cắt khúc. Hồi, quế, thảo quả, hạt mùi rang trên lửa nhỏ đến khi mùi thơm nồng thì cho vào túi vải buộc kín.
Bước 2: Bây giờ đun sôi nước hầm xương bò, nếu dùng nồi áp suất thì ninh trong 40 phút, nếu dùng nồi thường thì hầm 3 tiếng rồi cho các thứ như hành, mía, gừng, củ nén vào. , một túi vải đựng hạt tiêu. Chú ý nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.
Nếu bạn thái thịt bò mỏng giữa các thớ thịt hoặc để làm mềm thịt, hãy dùng chày đập nhẹ thịt trước khi thái. Chần thịt bò qua nước sôi.
Bước 3: Múc phở ra tô, cho hành phi, rau thơm và thịt bò vào tô, chan nước dùng vào, tô này bạn có thể ăn kèm với quẩy, chanh và măng cho vừa miệng.
Xem cách làm bún Huế
Cách nấu bún bò Nam Bộ
Ngoài món bánh chưng Hà Nội truyền thống, chúng ta cũng có thể tham khảo thêm cách nấu bún bò Nam Bộ cho bữa sáng bớt nhàm chán.
Quan trọng
- Thịt bò: 2kg
- Thực phẩm: 1 kg
- Giá: 500 gram
- Húng quế: 200 gram
- Rau mùi: 100 g
- Hành tím
- ớt sừng
- Bò viên (nướng hoặc luộc)
- gừng
- Tương ớt, tương đen
- Gia vị khác: muối, đường, gia vị…
Công thức nấu bún bò Nam Bộ
Bước 1: Hầm bò kiểu nam bộ, người ta phải kiên nhẫn một chút thì thành phẩm mới ngon. Nước dùng nấu phở khoảng 8 đến 10 tiếng là ngon nhất rồi đổ nước dùng lên phở, đây là công thức nấu nước dùng bò viên miền Nam mình học được.
Xương rửa sạch, rửa với rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó cho vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra rửa sạch. Cho vào nồi áp suất, thêm nước và đậy nắp trong một giờ.
Bước 2: Gầu bò rửa sạch, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh, cắt miếng nhỏ khi ăn.
Sau 1 giờ ninh nhừ trong nồi áp suất, giờ bạn đổ xương ra nồi khác, cho gừng và hẹ đã xào vào đun sôi. Nếu bạn thích gia vị, hãy thêm quế, hạt tiêu và thảo quả vào món hầm. Lượng nước mình dùng cho 2kg xương bò là 10 lít, nấu trong 8 tiếng.
Bước 3: Trụng bánh phở qua nước nóng rồi cho vào tô, chuẩn bị một gầu bò, bò viên lên trên, cùng với rau xanh (nếu muốn) chan ngập nước, khi ăn cho nhiều hành phi hoặc hành lá. bột tiêu. nếm.
Kết thúc
Hóa ra công thức và cách nấu phở bò ngon lại đơn giản, bữa sáng này phong phú và khác lạ bởi hai cách nấu phở bò Hà Nội và cách nấu phở bò Nam Bộ. Món ăn sẽ rất ngon khi bạn thực hiện bằng cả tấm lòng và tâm huyết, sợi mì giòn đủ loại, thịt bò mềm thơm hòa quyện cùng những món nhậu ngon hứa hẹn sẽ không làm bất cứ ai phải thất vọng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn.
Bạn thấy bài viết Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”
#Cách #nấu #phở #bò #ngon #theo #công #thức #Hà #Nội #và #miền #Nam #chuẩn #đét
Video Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”
Hình Ảnh Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”
#Cách #nấu #phở #bò #ngon #theo #công #thức #Hà #Nội #và #miền #Nam #chuẩn #đét
Tin tức Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”
#Cách #nấu #phở #bò #ngon #theo #công #thức #Hà #Nội #và #miền #Nam #chuẩn #đét
Review Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”
#Cách #nấu #phở #bò #ngon #theo #công #thức #Hà #Nội #và #miền #Nam #chuẩn #đét
Tham khảo Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”
#Cách #nấu #phở #bò #ngon #theo #công #thức #Hà #Nội #và #miền #Nam #chuẩn #đét
Mới nhất Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”
#Cách #nấu #phở #bò #ngon #theo #công #thức #Hà #Nội #và #miền #Nam #chuẩn #đét
Hướng dẫn Cách nấu phở bò ngon theo công thức Hà Nội và miền Nam “chuẩn đét”
#Cách #nấu #phở #bò #ngon #theo #công #thức #Hà #Nội #và #miền #Nam #chuẩn #đét