Cách làm hoa chuối nấu canh chua với ngao ngon chua dịu

Bạn đang xem: Cách làm hoa chuối nấu canh chua với ngao ngon chua dịu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hoa chuối nấu canh chua nghêu là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cách nấu nghêu nổi tiếng đã khiến cả nhà nhàm chán, nếu muốn đổi gió với những nguyên liệu xưa cũ, bạn đừng bỏ qua món canh nghêu hoa chuối nhé. Hoa chuối khi nấu canh giòn giòn, thêm nước canh chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải xao xuyến. Hãy cùng xem Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ cách nấu hoa chuối sốt chua ngọt cực ngon dưới đây nhé!

Một bát canh chua hoa chuối

Tham khảo: Cách làm hoa chuối bột chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • trọng lượng 1kg
  • 500g hoa chuối
  • 2 quả cà chua
  • 2-3 củ hành khô
  • 1 trong số
  • 1 bó rau mùi
  • 1 bó rau xanh xắt nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 quả me (hoặc 3-4 quả me)
  • Gia vị các loại: mắm, muối, mì chính, bột nêm,…

Để có một bát canh ngao hoa chuối ngon đừng bỏ qua bài viết cách chọn nguyên liệu mới lạ này nhé.

Đối với nghêu, bạn chọn những con nghêu còn há miệng, vỏ cứng, cầm nặng tay. Vì nghêu chết thường nhẹ nên bạn có thể dùng tay tách chúng ra dễ dàng. Khi thấy cua há miệng đừng vội bỏ qua mà hãy bắt ngay. Nếu chúng ngậm miệng nghĩa là chúng vẫn còn sống và ngon, nếu không thì ngược lại.

Còn với hoa chuối, bạn lấy những bông hoa chưa cắt, cầm chắc trên tay có lớp phấn trắng và vỏ đỏ sẫm. Hoa chuối làm nên chiếc bánh hoàn hảo không quá già cũng không quá nhỏ.

Xem thêm chuối luộc

Cách làm hoa chuối nấu canh chua

Bước 1: Sơ chế nghêu

Ghẹ khi mua về bạn rửa sạch hết cát bên ngoài rồi lấy một bát nước có pha chút muối trắng và tiêu xay để ngâm. Quá trình này cho phép nghêu nhả hết cát và sạn từ bên trong nó. Ngâm khoảng 1-2 tiếng thì bạn vớt ngao ra, rửa lại bằng nước sạch để sơ chế.

Sau khi rửa sạch nghêu, bạn cho nghêu vào nồi, thêm nước vừa đủ xâm xấp nghêu rồi bắc lên bếp luộc nghêu. Khi nước sôi và nghêu bắt đầu há miệng thì lấy thìa hớt hết bọt rồi tắt bếp.

Hoa chuối nấu canh chuaKhi chim há miệng, bạn hớt bọt, tắt bếp và vớt nghêu ra.

Sau đó, bạn vớt vá để loại bỏ hết vị đắng và giữ lại nước mắm ngao. Đừng quên cho nước mắm nghêu vào vì đây là phần quan trọng nhất làm nên món canh chua ngọt.

Chờ nghêu nguội mới làm sạch. Bạn tách bỏ vỏ, chỉ giữ lại phần thịt ngao bên trong. Bạn để ý phần đầu nghêu dày và có một chút đen bên trong (đây là phần vỏ nghêu cần được làm sạch). Lúc này, bạn bóp đầu nghêu để loại bỏ nghêu và bỏ đi, cho nghêu đã rửa sạch vào một bát khác và tiếp tục các bước sơ chế khác.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hoa chuối rửa sạch, lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi thái lát mỏng. Đừng quên chuẩn bị một bát nước lọc có pha chút nước cốt chanh để ngâm hoa chuối không bị thâm. Sau khi cắt hoa chuối, bạn cho luôn vào nước muối để ngâm. Sau khoảng 10 phút, bạn vớt hoa chuối ra, rửa sạch và lau khô.

Bạn tiếp tục rửa sạch cà chua, sả, rau mùi, hẹ, hành lá. Cà chua thái múi cau, rau mùi, ngò rí và hành lá, thì là cắt khúc dài khoảng nửa đốt ngón tay. Băm nhuyễn và đập dập, hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Tiếp tục làm hoa chuối nấu canh chua ngao

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, bạn cho hành khô vào phi thơm. Hành khô phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào đảo đều rồi nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê muối.

Hoa chuối nấu canh chuacà chua xanh

Đảo đều đến khi cà chua mềm thì cho nước nghêu vào. Lưu ý, bạn cần lọc nước ngao trước, chỉ lấy phần nước sạch và loại bỏ hết phần nước đục và cát dưới đáy. Bạn đun sôi nước rồi cho chanh và 1 quả me vào để tạo độ chua. Nếu không có me, bạn có thể thay thế bằng sấu. Khi me mềm vớt ra để me bớt đắng.

Nếm xem đã vừa miệng chưa rồi cho nghêu vào nồi. Tiếp tục đun nước canh sôi trở lại, cho hoa chuối vào. Bạn đảo đều cho chuối chín đều. Chỉ sau 3-5 phút, khi hoa chuối đã chín, bạn tiếp tục cho các vị thuốc còn lại vào nấu cùng. Khi khuấy đều bạn có thể tắt bếp và cho ra bát.

Xem cách làm nghêu hấp mắm đơn giản

Bước 4: Thưởng thức hoa chuối chua

Bạn cho hoa chuối nấu canh chua ra bát, thưởng thức với cơm nóng hoặc ăn riêng.

Cách làm hoa chuối nấu nghêu 1Kết thúc

Vậy là món hoa chuối nấu canh chua nghêu đã hoàn thành. Nước chấm đẹp mắt, tạo thành nền là những lát cà chua đỏ, bên trên là nghêu thơm ngon bên cạnh nải chuối. Phần quan trọng nhất của bát súp là các loại rau lá xanh. Chỉ nhìn thôi thực khách đã bị hớp hồn.

Nước sốt chua ngọt làm từ me và nghêu kết hợp với chuối giòn, thịt nghêu mềm, thơm ngon. Khi chế biến nghêu, bạn lưu ý không nên nấu kỹ quá để nghêu không bị xác và ăn không bị mềm, làm giảm hương vị của món ăn. Giờ thì bạn đã có bí quyết nấu canh nghêu hoa chuối ngon tuyệt rồi. Vào bếp ngay!

Bạn thấy bài viết Cách làm hoa chuối nấu canh chua với ngao ngon chua dịu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm hoa chuối nấu canh chua với ngao ngon chua dịu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa chuối nấu canh chua với ngao ngon chua dịu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm hoa chuối nấu canh chua với ngao ngon chua dịu
Xem thêm bài viết hay:  HP gây ung thư dạ dày, những điều cần biết về vi khuẩn này

Viết một bình luận