Cách làm bánh mì xúc xích kết hợp phô mai ngậy béo thơm nức mũi

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì xúc xích kết hợp phô mai ngậy béo thơm nức mũi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bữa sáng với bánh mì đã trở thành thói quen của nhiều người bởi bánh mì không chỉ dễ ăn, nhanh gọn, nhẹ bụng mà còn đủ dinh dưỡng cho một ngày dài làm việc. Có rất nhiều loại bánh mì, từ bánh mì thường, bánh mì ngọt, bánh mì cho đến bánh mì kẹp…, loại nào cũng ngon và có hương vị lạ miệng. Bạn cần học cách làm xúc xích thơm ngon, béo ngậy để cuối tuần này trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm món bánh mì xúc xích cực đơn giản, không chỉ là món bánh mì kẹp rau củ đơn thuần mà còn thơm ngon với phô mai nướng và xúc xích nướng. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Tham khảo: cách làm bánh mì từ bột và sữa ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250 gram bột mì
  • 4 gram men
  • 30 gram bơ không ướp muối
  • 30 gam đường
  • 4 gam muối
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 6 xúc xích
  • vừng
  • 6 miếng phô mai mozzarella
  • Thiết bị bao gồm: tô trộn, máy trộn, lò nướng…

Cách làm bánh mì phô mai xúc xích

Bước 1: Trộn, xay và nhào bột

Trong lúc chế biến món ăn, bạn cho 250 gam bột mì, 30 gam đường và 4 gam muối vào trộn đều. Sau đó thêm 4g men và tiếp tục trộn. Men được cho vào sau để tránh tiếp xúc trực tiếp với muối làm mất hoạt tính của men.

Cách làm bánh mì xúc xích 2

Tiếp theo, đập 1 quả trứng vào một bát khác và đánh bằng máy đánh trứng.

Sau đó, đổ từ từ vào tô bột trên cùng 100ml sữa tươi trộn đều với trứng gà đã đánh bông rồi dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn.

Cách làm 3 xúc xích

Sau đó, dùng tay ấn những viên bột đã tạo hình vào âu, ủ cho đến khi bột mịn, không dính vào âu.

Sau khi nhào bột trong 10 phút, thêm 30 gram bơ lạt vào tô và tiếp tục nhào cho đến khi bơ tan chảy và quyện vào bột.

Cuối cùng, bạn trải khối bột khô ra bàn, lấy khối bột ra khỏi mặt phẳng và tiếp tục nhào trong vòng 10 phút cho đến khi khối bột khô, mịn không còn dính tay.

Sau khi nhào bột, phết dầu ăn và cho bột trở lại tô. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại và để bột nghỉ 60 phút cho bột nở.

Cách làm 4 xúc xích

Bước 2: Làm chả giò

Trong cách làm bánh mì xúc xích này, sau khi đã làm bột xong, bạn tiến hành cán chúng thành những viên bánh riêng. Với phần bột ở bước 1, bạn đem ra bàn và chia thành 6 phần bằng nhau (tương ứng với 6 chiếc bánh mì xúc xích đã hoàn thành).

Cách làm bánh mì xúc xích 5

Sau khi chia, cho từng phần bột vào, tiếp tục cán và cuộn bột lại rồi đặt vào giữa một miếng phô mai và xúc xích. Cuối cùng, bạn cán mỏng bột và tạo hình cho nó lỏng nhất có thể.

Cách làm 6 cái xúc xích

Cách làm 7 xúc xích

Cứ làm như vậy cho đến hết 6 phần bột đã chuẩn bị.

Bước 3: Tiếp tục làm xúc xích

Khi các cuộn xúc xích đã chín, bạn cho tất cả vào khay nướng, sau đó dùng khay khác đậy lại và tiếp tục đặt lại thêm 15 phút trước khi nướng.

Cách làm 8 bánh mì xúc xích

Trong khi chờ nước sôi trở lại, chuẩn bị một cái bát nhỏ và đập quả trứng còn lại vào bát. Đồng thời, bạn bật lò nướng ở 180 độ C và làm nóng lò trước 10 phút để nhiệt độ trong lò ổn định.

Sau khi nướng, mở khay, phết đều trứng lên từng viên bột, có thể rắc thêm một ít chỉ đen hoặc trắng để bánh ngon và đẹp mắt.

Cách làm 9 xúc xích

Cuối cùng, cho khay bánh vào lò nướng, nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ cũ 180 độ C là được. Sau 20 phút, xúc xích của bạn sẽ ra khỏi lò. Với cách làm bánh mì xúc xích đơn giản này, bạn sẽ có được chiếc bánh mì đẹp mắt, mềm xốp khó cưỡng.

Cách làm 10 cái xúc xích

Anh ấy đã ăn xong xúc xích

Cách làm bánh mì xúc xích 11

Kết thúc

Bạn có thấy? Bánh mì xúc xích có màu vàng óng bắt mắt, vỏ bánh mỏng quyện với lớp nhân bên trong mềm thơm, quyện cùng xúc xích béo ngọt và phô mai sẽ khiến vị giác của bạn và gia đình “đảo lộn” mỗi lần thưởng thức. thưởng thức. . Giờ đây, ngoài những món ăn truyền thống khác, bạn đã có thêm một lựa chọn khác cho bữa sáng của cả nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh mì xúc xích đơn giản mà ngon này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì xúc xích kết hợp phô mai ngậy béo thơm nức mũi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì xúc xích kết hợp phô mai ngậy béo thơm nức mũi bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì xúc xích kết hợp phô mai ngậy béo thơm nức mũi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì xúc xích kết hợp phô mai ngậy béo thơm nức mũi
Xem thêm bài viết hay:  Ăn đồ nóng hay lạnh hại dạ dày hơn?

Viết một bình luận