Cách làm chân gà hấp hành ngon thơm đơn giản trong 1 nốt nhạc

Bạn đang xem: Cách làm chân gà hấp hành ngon thơm đơn giản trong 1 nốt nhạc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài chân gà chiên, chân gà nguội, chân gà làm gỏi, chân gà chiên nước mắm thì chân gà nóng đang là một trong những món ăn vặt thu hút giới trẻ. Chân gà hấp vừa chín tới, không bị mềm hay bở, mùi thơm của chân gà quyện với mùi của các loại gia vị tẩm ướp và hấp rất giống nhau. Món hấp gần như tiết kiệm thực phẩm vì không bị đổ nước ra ngoài trong quá trình chế biến. Tiếp tục các công thức làm chân gà chiên giòn có thể kể đến trong bài viết này như chân gà xào hành tây, chân gà xào thuốc lào, chân gà xào sả ớt, chân gà xào rau răm, chân gà xào sả ớt. .. . Làm ? để làm món chân gà ngon chiêu đãi bạn bè người thân.

Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước. Đối với phương pháp này, các chất thải không được kết nối trực tiếp với nước mà được phân tách bằng một thiết bị gọi là nồi cách thủy. Hầu hết các bạn có thể sử dụng một cái bát, rổ hoặc tre để tách nước dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân gà công nghiệp: 500g
  • Hành lá: 1 bó khoảng 100g
  • Rượu trắng: 50ml
  • Chanh tươi: 2
  • Gia vị: gia vị, tiêu, muối, dầu ăn
  • Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị rổ, xửng hấp, bát đĩa…

Chọn nguyên liệu làm chân gà mỡ hành

– Đối với chân gà

+ Nên mua chân gà nhà xưởng (thường đã được làm sẵn và bán trong siêu thị) vì chân gà nhà xưởng chứa nhiều thịt hơn chân gà thường. Giá đâu đó khoảng 100-150k/kg. + Mua chân gà ở những nơi uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hay cửa hàng thịt nổi tiếng. + Phải mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi.

– Cho hành lá

Hành lá bạn chọn củ tươi để khi rang có thể ăn kèm với chân gà, phần hành sau khi nướng rất mềm, ngọt và thơm.

Cách làm chân gà ngâm hành

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Sơ chế chân gà

Chân gà mua về cắt móng, ngâm nước muối loãng 5-10 phút rồi rửa sạch với nước lọc. Mục đích rửa, khử trùng, lau chân gà.

cách làm chân gà hấp hành 1

– Bước đầu sơ chế hành lá

Gọi là hành nhưng sẽ có củ. Bạn nhặt bỏ lá úa, bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc 5-6cm.

cách làm chân gà hấp hành 1

Bước 2: Luộc chân gà

Cho chân gà đã sơ chế vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp đun sôi, nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp nhưng đậy vung vài phút cho đến khi chân gà chín. nó được nấu chín hoàn toàn.

cách làm chân gà hấp hành 4chân gà luộc

Lưu ý: Không đun lửa to, không luộc kỹ chân gà vì khi bị cháy chân gà sẽ bị nát, thịt không ngon.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món chân gà ngâm hành nóng hổi

Khi chân gà chín vớt ra cho vào tô hoặc đĩa thủy tinh lớn, nêm một thìa dầu ăn, một thìa gia vị, một thìa rượu trắng, tiêu, sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào sơ chế. . .mặc quần áo. Cho vào nồi hấp 5 phút để chân gà thấm gia vị và dậy mùi hành.

Anh ấy đã hoàn thành việc điều trị bằng chân gà hấp

Chân gà xào hành mềm nhưng không nát, thịt ẩm và thơm, khi ăn cho thêm hành lá và hành phi cho đẹp mắt.

Cách làm súp hành nóng hổi

Món chân gà ngâm mỡ hành này cần có thêm chén nước chấm: Về phần nước chấm, bạn có thể chấm với muối + chanh + ớt + tiêu + chanh hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh. Sả tươi thái lát mỏng.

Chân gà hấp mắm

Tham khảo: Cách làm gà cay kiểu Thái tại nhà

Cách làm chân gà xào rau răm

Rau răm là một trong những loại rau ăn sống, khi ăn có mùi rất khó chịu nhưng khi ăn với trứng vịt lộn thì lại rất tuyệt. Hẳn là bạn chỉ biết đến món cá nướng rau răm chứ chưa từng nghe đến món chân gà nướng rau răm đúng không? Nếu bạn chưa nhận được phần thưởng cho bộ điều khiển trước đây, vui lòng xem hướng dẫn bên dưới.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g chân gà
  • 100 g rau răm (khoảng 2 mẻ)
  • Nêm: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Bí quyết làm chân gà nướng rau răm

Chân gà rửa sạch, rửa nhiều lần rồi để ráo nước. Dùng dao rạch vài đường trên chân gà để ngấm gia vị. – Rau răm để nguội, nhặt bỏ cuống và lá già, rửa sạch, để ráo. – Ướp chân gà với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 4 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm chân gà xào rau răm

– Cho chân gà vào xửng hấp, hấp 20 phút rồi cho hành ngò lên trên, hấp 15 phút đến khi chân gà chín mềm. – Chân gà luộc chín, bày ra đĩa, trang trí với rau răm và ớt, dùng nóng.

Cách làm chân gà xào rau răm

Xem thêm: Ăn chân gà có lợi gì cho sức khỏe?

Kết thúc

Cách làm chân gà nướng mỡ hành vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích với lượng tìm kiếm hàng tháng lên đến hàng nghìn lượt trên công cụ tìm kiếm Google. Thực ra món ăn này không khó, cách làm đơn giản, nhanh chóng mà hương vị lại độc đáo. Điểm khác ở món ăn này là mùi thơm của hành lá, mùi thơm nồng của rượu trắng và hạt tiêu, được phết lên bởi một lớp dầu ăn óng ả, đẹp mắt cả hình thức lẫn hương vị.

Bạn thấy bài viết Cách làm chân gà hấp hành ngon thơm đơn giản trong 1 nốt nhạc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chân gà hấp hành ngon thơm đơn giản trong 1 nốt nhạc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân gà hấp hành ngon thơm đơn giản trong 1 nốt nhạc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chân gà hấp hành ngon thơm đơn giản trong 1 nốt nhạc
Xem thêm bài viết hay:  Code Jujutsu Chronicles 2024, Nhập Codes nhận Spins Free

Viết một bình luận