Cách làm chả lá lốt ngon thơm vừa dễ cho mâm cơm gia đình

Bạn đang xem: Cách làm chả lá lốt ngon thơm vừa dễ cho mâm cơm gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Suy nghĩ hôm nay ăn gì, tối nay ăn gì là câu hỏi của bao người và là nỗi trăn trở của chị em phụ nữ. Bữa cơm gia đình đóng vai trò quan trọng về dinh dưỡng và gắn kết gia đình. Và giữa bao nhiêu món ăn hiện đại, tôi chọn làm một đĩa lớn cho bữa ăn hôm nay. Nếu bạn cũng thích món ăn này thì đừng ngần ngại học hỏi, có hai cách làm giò thường và giò chay.

Xem thêm: Nguyên liệu, cách tẩm ướp và cách làm bò nướng giòn rau củ

Cách làm giò heo ngon nhất

Công thức đầu tiên là cách làm giò heo truyền thống, nếu muốn ăn đậm đà hơn một chút, bạn có thể xem công thức thứ hai, đó là giò chả rau củ. Nhưng trước hết hãy cùng học cách làm món bánh mì baguette thơm ngon này nhé, biết đâu nó sẽ khiến bạn phải xem thường xuyên đấy.

Đầu tiên

Quan trọng

  • Thịt lợn hoặc thịt bò: 400 g;
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: bỏ hạt nhỏ
  • Sả: 1 cái
  • Lá trầu không: 20 lá
  • Các gia vị khác: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn….

Cách làm giò heo ngon nhất

Bước 1: Chọn loại thịt lợn mới nhất để tiết kiệm thịt băm, nếu không thích ăn thịt lợn, bạn có thể mua thịt bò để thay thế.

Bạn xào thịt heo với tỏi, hành, sả băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê nước mắm, chút đường… đảo đều và ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Trong thời gian chờ heo ăn, bạn đem rau đã trộn đi tắm, nếu kỹ bạn có thể hòa tan với nước muối.

Khi ướp thịt, trải lá nguyệt quế lên mặt thớt hoặc mặt phẳng sạch, để thịt vừa tan vào lá rồi gói lại, nhớ gấp thật chặt để thịt không bị rơi ra.

2

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ vào, đợi dầu nóng già thì cho chả vào chiên. Sẽ tốt hơn khi bạn không thể nhìn thấy nó từ mọi phía.

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn có thể phết một ít dầu ăn bên ngoài rồi cho vào nồi chiên, nấu ở nhiệt độ 120 độ C – 20 phút, sau đó lật mặt chiên và nấu thêm khoảng 5 phút.

Khi món ăn hoàn thành, bạn chỉ cần bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức, có thể chấm với nước mắm hoặc tương ớt.

3 .  chiêu bài

Cách làm chả giò chay

Mắm rau là một món ăn nhẹ và lành cho những người thích ăn chay, cách làm đơn giản nhưng hương vị rất đẹp mắt bởi sự kết hợp của lá ổi và các nguyên liệu khác.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phụ: 300 gram
  • Quần áo rời: 20 cái
  • Nấm đông cô: 50 gam
  • Mộc nhĩ (nấm mèo): 50g
  • Rau gia vị
  • Hành lá: băm nhỏ
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Canh cá rau củ, nước tương

Bí quyết làm xúc xích rau củ

Bước 1: Các loại nấm như nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra, sau đó cắt bỏ chân và thái miếng nhỏ.

Đậu hũ bạn có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc xay nhuyễn bằng nĩa, sau đó trộn chung nấm đông cô, mộc nhĩ, đậu hũ, ba lá nguyệt quế thái nhỏ, hành lá và các loại gia vị như hạt nêm. , bột tiêu. để tạo hương vị cho món ăn.

Xúc xích rau xanh 5

Bước 2: Chọn những lá to bản, không bị dập nát, rửa sạch, để ráo nước.

Bạn trải lá ra đĩa hoặc bàn, dùng thìa lấy một lượng vừa đủ phết lên lá, lau mạnh.

Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho lá ngò vào chiên, khi mặt ngoài vàng thì vớt ra.

Khi lá nguyệt quế chín đều, bạn gắp ra đĩa, món này có thể ăn kèm với rau sống, nước tương, nước mắm thực vật để miếng chả được ngon.

Xúc xích 6 loại rau củ

Xem thêm: Cách làm lạp xưởng tươi, lạp xưởng Mai Quế Lộ ngon hơn mua ngoài tiệm

Kết thúc

Công thức làm thịt ba chỉ thường và thêm rau củ trên đây sẽ giúp gia đình bạn thêm phong phú và đa dạng. Món ăn này rất bổ dưỡng và ngon miệng, nhiều khi chán thịt lợn, bạn có thể đổi sang thịt bò chẳng hạn. Chỉ mất 30 phút là có một bát nước dùng thơm mùi lá ổi, bên trong là thịt chín tới, ăn ngay.

Bạn thấy bài viết Cách làm chả lá lốt ngon thơm vừa dễ cho mâm cơm gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả lá lốt ngon thơm vừa dễ cho mâm cơm gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả lá lốt ngon thơm vừa dễ cho mâm cơm gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả lá lốt ngon thơm vừa dễ cho mâm cơm gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mì xào trứng xúc xích – tổng hợp công thức chỉ trong nửa nốt nhạc

Viết một bình luận