Cách làm thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nghiền

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bò kho dứa có vị ngọt dịu, hơi đắng nhưng không quá khô của dứa và mùi thơm của sả, gừng. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu không chỉ đậm đà mà còn giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt và đẹp mắt.

Thịt bò xào dứa không khó thực hiện mà lại có hương vị thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng nên đây là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để có được món ăn ngon và đẹp mắt này, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua công thức được các chuyên gia bếp núc chia sẻ dưới đây nhé.

Xem thêm: Cách làm thịt bò hầm hạt sen

Cách làm thịt bò hầm dứa

Thịt bò hầm dứa là một món ăn ngon và tuyệt vời. Không chỉ vậy, thịt bò có rất nhiều chất dinh dưỡng nên phù hợp với mọi đối tượng, từ bà bầu, trẻ nhỏ, người mới ốm dậy…

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu ăn là điều cần thiết và quan trọng nhất. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 200g. Chọn phần thịt có nhiều gân, giúp thịt mềm mà không bị dai.
  • Dứa: ½ quả gọt vỏ, bỏ mắt.
  • Cà chua: 2,
  • Sả: 3 nhánh,
  • Gừng: 1 nhánh.
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, bún, gia vị, nước mắm, tiêu…

Công thức cho thịt bò hầm và dứa

Sau khi cấu hình xong các bạn bắt đầu làm theo các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: Rửa sạch, cắt làm 2 miếng lớn, không quá to cũng không quá mỏng.

thịt kho dứa

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

Sả bóc bỏ lớp áo già, rửa sạch, cắt đôi.

Dứa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bỏ ngọn, thái miếng cau.

Tỏi bóc vỏ nhưng không đập dập, để nguyên tép.

Bước 2: Xào nhanh dứa

Bạn lấy một chiếc chảo vừa, cho một ít dầu và cho dứa vào xào. Trong quá trình chiên lắc nhẹ và cho thêm chút muối, đường để dứa có màu đẹp và ngon. Khi dứa chín, cho ra bát.

thịt kho dứa

Bước 3: Tiếp tục nấu món bò kho dứa

Cho thịt bò, gừng, tỏi, sả đã sơ chế ở trên vào nồi. Tiếp đến cho 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, nước xâm xấp mặt thịt.

Đun lửa to cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa và cho dứa vào. Ướp như vậy trong vòng 15-20 phút cho thịt thấm gia vị. Khi thịt chín thì cho cà chua vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp. Khi nấu, bạn chỉ cần thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi nấu xong thịt bò hầm dứa, bạn cho ra bát và ăn với cơm hoặc bún khi còn nóng.

Từng miếng dứa chua ngọt với vị mặn của gia vị khiến cả nhà rất thích. Miếng thịt bò mềm quyện với vị ngọt của sả gừng thật tuyệt.

Yêu cầu hoàn thành bò hầm dứa

Một công thức thịt bò hầm dứa ngon cần đảm bảo những điều sau:

  • Thịt bò mềm, ngọt, không quá vụn, không quá mặn hay quá ngọt.
  • Món ăn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn và có mùi thơm của dứa.

Xem thêm: Cách làm bò hầm củ cải

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của thịt bò hầm dứa

Thịt bò nấu dứa có vị chua nhẹ của dứa và ngọt của thịt rất dễ ăn. Do dứa hầu như không độc nên rất tốt cho sức khỏe.

Người bị bệnh dạ dày, gút, thiếu máu, xơ vữa động mạch, viêm khớp… có thể bổ sung món ăn này vào chế độ ăn.

Kết thúc

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm bò kho dứa thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà những lúc rảnh rỗi. Chỉ với 30 phút vào bếp là bạn đã có thể tự tay nấu nướng để chiêu đãi gia đình. Vì vậy, hãy ghi công thức món thịt bò hầm này vào sổ tay nấu ăn của bạn để sớm trổ tài nhé. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò hầm dứa thơm ngon khó cưỡng, ăn một lần là nghiền
Xem thêm bài viết hay:  4 bộ phận trên cơ thể càng sạch sau 45 tuổi thì tuổi thọ càng cao

Viết một bình luận