Cách làm mực chiên lá lốt thơm ngon không tanh tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm mực chiên lá lốt thơm ngon không tanh tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn đã quen thuộc với các món ăn được chế biến từ mực như mực nướng gừng, mực hấp, mực hầm canh chua, mực tẩm vừng thì hãy thử món mực xào bông cải nhé. Công thức làm món mực xào rau xanh rất đơn giản với những nguyên liệu thơm ngon lại dễ tìm, ngại gì không vào bếp cùng chúng tôi ngay nhỉ.

Thành quả của món cừu xào rau củ giòn

Mực xào rau xanh giòn không chỉ là món ăn ngon giúp tăng khẩu vị mà còn là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mực chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo, protein, vitamin B12, vitamin B2, vitamin B3, sắt, đồng, canxi, selen, phốt pho, magie…

  • Nó ngăn ngừa viêm khớp và giúp giữ cho xương chắc khỏe và tăng cường cơ bắp.
  • Nó giúp thư giãn hệ thần kinh, cải thiện lưu thông máu và điều trị chứng đau nửa đầu.
  • Chống oxy hóa, tăng lượng hồng cầu và tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Chúng giúp kiểm soát và ổn định lượng đường trong máu và huyết áp, giảm các bệnh liên quan đến hệ tim mạch.
  • Ngoài ra, dưỡng chất trong loại thịt này còn giúp cải thiện thị lực, ổn định dạ dày và tăng khả năng chú ý.

Tuy nhiên, để thực phẩm này phát huy hết tác dụng, bạn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, ăn thịt này cẩn thận và kết hợp với các thực phẩm khác.

Những lợi ích của món mực xào rau xanh giòn mà bạn nên biết

Để làm món mực xào lá lốt chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Đánh giá: Cách làm mực chiên bơ thơm ngon, dễ làm tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món mực chiên giòn ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực ống 1kg
  • 100 gam
  • Bánh mì giòn 100 gr
  • 1 miếng gừng
  • Sả 3 cây
  • 1 quả ớt
  • Các gia vị khác như nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, gia vị, muối…

Cách làm mực xào rau củ ngon 2Nguyên liệu cơ bản cho món mực chiên giòn

Trong các món ăn trên, khâu chọn mực và lá lốt rất quan trọng bởi đây là 2 yếu tố chính tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Do đó, khi chọn mực và mẹo, bạn nên chú ý:

  • Với món cá này, bạn nên chọn những con mực có độ đàn hồi cao, màu sắc tươi sáng, đầu mực, râu mực và xúc tu dính. Đặc biệt là thú mới, mắt thú sẽ trong và có thể nhìn thấy con trong mắt.
  • Để lá xanh tốt hơn, nên chọn những lá ổn định, có gân rõ, không khó. Không chọn rau xanh quá non khi xào sẽ bị mềm, cũng không chọn rau xanh già khó ăn.

Công cụ sản xuất

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt với nước rồi để cho ráo nước, sau đó cho thịt vào bát ngâm với rượu gừng trong vòng 15 phút để thịt bớt mặn và tanh. Khi ngâm có thể dùng đũa khuấy đều rượu rồi vớt thịt ra để ráo nước.

Rửa sạch và lau khô lá, sau đó dùng dao cắt khoảng 5 lá thành những miếng nhỏ.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch để pha nước chấm và dùng để nhúng thịt phía trên.

Cách làm thịt cừu chiên giòn với rau xanh

Đầu tiên, bạn dùng chảo (tốt nhất là chảo chống dính) đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, từ từ cho phần thịt đã sơ chế vào và chiên ở lửa nhỏ. Trong khi chiên nhớ đảo đều cho chín đều các mặt. Sau khoảng 5 đến 7 phút vớt thịt ra, không nên chiên quá lâu vì nếu chín quá thịt sẽ không ngon.

Cách làm mực xào rau củ ngon 3Mực chiên vàng giòn rất hấp dẫn

Lưu ý: trước khi lấy mực ra, bật ngọn lửa trong 10 giây để mực chuyển sang màu vàng đẹp nhất. Ngoài ra, nếu muốn món mực chiên của mình đặc sắc hơn nữa, bạn có thể dùng nồi chiên ngập dầu để tráng mực hoặc áp chảo mực trước khi chiên.

Khi vớt thịt ra, cho các loại rau đã thái nhỏ vào rây hoặc thìa ngâm trong dầu nóng khoảng 10 giây rồi vớt ra.

Cách làm mực chiên giòn chấm nước mắm

Bạn pha nước chấm mực với những nguyên liệu đơn giản như: 1 thìa nước sôi, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, khuấy đều và thêm gừng, tiêu băm nhỏ. Nếu không muốn chấm nước chấm, bạn có thể dùng mù tạt hoặc nước mắm tiêu chanh tùy thích.

Giờ thì xếp lá nguyệt quế tươi xuống đáy đĩa, bày thịt đã chiên lên đĩa rồi trải đều lá nguyệt quế chiên lên và thưởng thức món ăn đẹp mắt này. Nhìn miếng mực vàng óng bên ngoài, nhai bên trong với hương thơm quen thuộc của lá xanh thật tuyệt phải không nào?

Kết thúc

Bạn thấy đấy, công thức làm món mực xào rau xanh rất đơn giản, chỉ tốn chút thời gian là bạn đã hoàn thành rồi. Nhanh tay vào bếp cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn để trổ tài món ngon này nhé. Chúng tôi hy vọng bạn thích công thức đơn giản này.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực chiên lá lốt thơm ngon không tanh tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực chiên lá lốt thơm ngon không tanh tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực chiên lá lốt thơm ngon không tanh tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực chiên lá lốt thơm ngon không tanh tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Bí quyết ăn thịt lợn để không bị tăng cân, 4 nhóm người được khuyên ăn càng ít càng tốt

Viết một bình luận