Cách làm chả cá trôi tưởng không ngon mà ai ăn cũng phải mê tít

Bạn đang xem: Cách làm chả cá trôi tưởng không ngon mà ai ăn cũng phải mê tít tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá trôi là một trong những loại cá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Được biết đến với thịt dày, chắc và có vị ngọt tự nhiên, cá bông lau thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Dù là chiên, xào, nướng hay nấu canh, cá tuyết luôn khiến người ta phải xuýt xoa vì độ “thèm cá” của mình. Bạn đã biết cách làm bánh canh chả cá chưa? Loại cá này vốn “dân dã” nhưng lại có thể làm nên những chiếc bánh xèo thơm ngon, mềm và dai “ngập trong miệng”.

Hôm nay, bỏ qua những món ăn truyền thống từ cá nổi như cá chiên, cá chiên dưa, cá kho chuối xanh hay đầu cá nấu canh chua…, cùng vào bếp để trổ tài và công thức của mình nhé! làm đi. Làm chả cá nổi tuyệt vời nhất.

Tham khảo món cá viên chiên: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-ca-la-vong/

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1,5kg cá tươi

– 3 nhánh hành lá

– 2 củ hành tím

dầu ăn – 220 ml

– Gia vị thường dùng: hạt nêm, bột canh, mì chính, tiêu xay…

Cách làm chả cá trôi 2

Xem cách làm chả giò ngon tại nhà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-cha-lua/

Chọn cá nổi để làm món cá nướng

Khi chọn mua cá chép, bạn cần phân biệt loài cá này với cá chép vì hai loại cá này rất giống nhau. Ngoài ra, để chọn được cá tươi, bạn cần mua cá còn sống, bơi lội trong nước tốt và chú ý các yếu tố sau:

Một con cá cân đối sẽ có thân hình cân đối, đuôi dài và nhọn.

– Rìa môi trên và môi dưới của cá bơi được bao phủ bởi một lớp thân có nhiều gai và tua xếp thành hàng.

Mắt của cá nổi trong suốt, nhãn cầu hơi phát triển.

– Cá ở biển có màu hồng, sáng.

– Thịt cá săn chắc, có độ dai tự nhiên (kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào thân cá).

– Bụng cá nhẵn.

Cách làm bánh canh chả cá ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi mua cá về bạn phải làm sạch, bỏ vảy, vây, vây và ruột, đặc biệt là loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá, vì đó là lớp màng bẩn và là nguyên nhân chính gây bệnh. . Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể nhờ người bán sơ chế cá trước khi mang về nhà.

Sau khi sơ chế cá, bạn rửa sạch cá với nước, xát muối rồi dùng kéo cắt bỏ lớp bùn trên bề mặt da. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm cá vào nước vo gạo, nước cốt chanh, giấm hoặc rượu để khử mùi tanh tự nhiên của cá.

Cách làm chả cá trôi 3

Sau khi cá chín, bạn rửa sạch với nước rồi lọc lấy thịt cá, bỏ da. Lưu ý sau khi lọc xong, dùng thìa loại bỏ phần thịt còn bám trên da và xương cá. Riêng phần đầu và xương cá bạn không nên vứt đi mà có thể để dành nấu nước chua cho đầu cá hoặc xát xương lấy nước nấu các món bún.

Cách làm chả cá trôi 4

Sau khi lọc xong, bạn cho toàn bộ thịt cá vào bát để chuẩn bị cho các bước tiếp theo.

2: Đánh tơi thịt cá

Sau khi lọc, thịt cá được thái nhỏ. Để đạt được cấp độ yêu cầu, bạn có thể giẫm lên cá và bùn.

Cách làm chả cá trôi 5

3: Gia vị cho cá

Bạn cho thịt cá đã sơ chế vào tô đun nóng với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê bột ngọt và nửa thìa dầu ăn, cùng 2 củ hành tím và 3 nhánh hành lá thái nhỏ. Khi ướp trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt cá.

Cách làm chả cá trôi 6

Khi làm chả cá, sau khi rửa sạch các loại gia vị, bạn cũng dùng thìa phết đều hỗn hợp trong 15 phút để chả cá săn lại.

Cách làm chả cá trôi 7

4: Bật cá nổi

Đổ 200ml dầu ăn vào chảo, bắc chảo sang một bên và đun cho đến khi dầu nóng. Trong khi đó, bạn dùng thìa gắp từng viên chả cá nổi trên tay, xoay tròn và đập thành từng miếng tròn. Cũng giống như cơm chiên, bạn chỉ cần cho vào chảo cao để chiên.

Cách làm chả cá trôi 8

Bạn để mỗi bên 5 phút, trong 10 phút bạn sẽ có những miếng cá vàng đẹp mắt.

Cách làm chả cá trôi 9

Cá sau khi chiên vàng thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu trước khi thưởng thức.

Tham khảo cách làm bánh cá thu mỏng ngon

Tôi đã hoàn thành đĩa chả cá

Bạn đã hoàn thành một đĩa cá chiên vàng thơm, nóng hổi. Món chả cá lạ miệng này chấm với tương ớt, tương cà hay nước mắm đều rất ngon và hợp khẩu vị. Ngoài ra, điều bạn sẽ cảm nhận được ở món chả cá này khi thưởng thức chính là độ giòn và đậm đà.

Cách làm chả cá trôi 10

Vị thơm của thịt cá được nấu cùng các loại gia vị, đặc biệt là hạt tiêu với vị cay nhẹ sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn và lôi cuốn. Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá đơn giản, vui nhộn nhưng cực ngon này!

Bạn thấy bài viết Cách làm chả cá trôi tưởng không ngon mà ai ăn cũng phải mê tít có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả cá trôi tưởng không ngon mà ai ăn cũng phải mê tít bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cá trôi tưởng không ngon mà ai ăn cũng phải mê tít của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cá trôi tưởng không ngon mà ai ăn cũng phải mê tít
Xem thêm bài viết hay:  Bác sĩ tai mũi họng cảnh báo nhịn hắt hơi cũng gây thủng màng nhĩ

Viết một bình luận