Cách làm thịt bò xào kim chi ngon thơm cay cay tuyệt vời

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò xào kim chi ngon thơm cay cay tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mỗi lần xem phim Hàn Quốc, tôi luôn bị mê hoặc bởi những món ăn đẹp mắt và độc đáo. Bao gồm thịt bò chiên và kim chi. Từng miếng thịt bò mềm ngọt, kim chi chua chua ngọt ngọt không thể cưỡng lại được. Nếu muốn tăng thêm gia vị cho món ăn trong ngày se lạnh như thế này, hãy học cách làm kim chi thịt bò nướng đơn giản dưới đây.

Xem thêm: Mách bạn cách làm kim chi tại nhà

Cách làm kim chi bò nướng đơn giản

Với người Hàn Quốc, thịt bò phổ biến chẳng kém gì thịt lợn ở Việt Nam. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của chúng thường cao hơn. Và để món ăn không bị nhàm chán, chị em đã sáng tạo ra công thức món thịt bò xào kim chi đơn giản mà ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 300 g
  • Trọng lượng: 200g
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng cà phê gia vị
  • ½ muỗng cà phê đường
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm kim chi với thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, bạn đem xay nhỏ. Với thịt bò, bạn rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch và thấm khô hoặc dùng khăn sạch thấm khô rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn rửa sạch với một ít tỏi, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, một chút dầu ăn cho mềm. Sau đó để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Thịt bò xào kim chi 2

– Với kim chi, nếu còn thì cắt miếng vừa ăn. Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc.

Thịt bò xào kim chi 3

Bước 2: Trộn thịt bò

– Bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào. Đun nóng và thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho đến khi thịt chín tái thì cho ra đĩa.

Bước 3: Hoàn thành món bò nướng kim chi

– Khi chảo còn nóng, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó thêm kim chi và nấu trong hai phút. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng. Sau đó thêm hành lá. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Thịt bò xào kim chi 4

– Cuối cùng, cho thịt bò xào kim chi ra bát và dùng với cơm nóng.

Thịt bò xào kim chi 5

Xem thêm: Tìm hiểu thế nào là thịt bò nướng ngon nhất?

Cách làm kim chi thịt bò xào hành tây

Nếu muốn món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể học cách làm kim chi và hành tây xào thịt bò. Đảm bảo có công thức này nồi cơm nhà bạn sẽ “bay” nhanh lắm đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 200 g
  • Trọng lượng: 200g
  • Sữa chua: 2 muỗng canh
  • tỏi băm
  • ớt khô
  • đậu nành
  • Dầu ăn

Thịt bò xào hành kim chi 1

Công thức xào kim chi với thịt bò và hành tây

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên với thịt bò, bạn đem rửa sạch với chút muối và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch, lau khô hoặc dùng khăn sạch. Sau đó, bạn thái thịt bò thành những miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.

Thịt bò xào hành kim chi 2

– Sau đó, bạn rửa sạch với một thìa nước tương, hai thìa sữa chua và một ít dầu ăn. Để yên trong 30 phút cho đến khi thịt mềm.

Thịt bò xào hành kim chi 3

Bước 2: Trộn thịt bò

– Tiếp theo, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Nướng theo cách này giúp thịt bò ngậm nước và săn chắc. Chờ thịt chín thì cho ra đĩa để riêng.

Thịt bò xào hành kim chi 4

Bước 3: Hoàn thành món bò nướng kim chi

– Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào phi thơm rồi cho tỏi băm, hành khô, tiêu khô vào phi thơm.

Thịt bò xào hành kim chi 5

– Sau đó cho kim chi vào đảo đến khi mềm.

Bò xào hành kim chi 6

– Bạn cho thịt bò vào trộn cùng, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hành lá thái nhỏ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt bò xào hành kim chi 7

– Cuối cùng, bày thịt chiên kim chi ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng.

Thịt bò xào hành kim chi 8

Xem thêm: Cách làm bông bí xào thịt bò

Chọn thịt xào kim chi ngon

Để có được món bò nướng kim chi ngon nhất thì việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp là rất quan trọng. Khi đi chợ, bạn nên nhớ những điều sau:

– Về màu sắc: nên chọn những con bò thật đỏ, đều và bóng, mỡ màu vàng tươi. Không chọn thịt bò có màu đỏ sẫm, phần mỡ cũng có màu vàng đậm.

– Về mùi vị: thịt bò ngửi mùi là nhận thấy ngay vì nếu thịt ngon, mùi bình thường. Và thịt bò có mùi như hư hỏng.

– Cảm quan: khi dùng tay sờ vào miếng thịt, miếng thịt tươi không dính tay, miếng thịt khô lại và trở về trạng thái ban đầu. Nếu thịt có màu đỏ sẽ đẹp, đực và khó khôi phục lại hình dạng ban đầu.

cách chọn thịt bò ngon 1

Kết thúc

Cách làm kim chi xào thịt bò không tốn nhiều thời gian của bạn. Hương vị đẹp và phong phú hơn các món ăn khác. Trời lạnh mà ăn thêm một chút gia vị trong chốc lát sẽ ấm người nhanh chóng. Vậy hãy vào bếp và nấu cho gia đình mình một bữa ăn thật ngon nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt bò xào kim chi ngon thơm cay cay tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt bò xào kim chi ngon thơm cay cay tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt bò xào kim chi ngon thơm cay cay tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt bò xào kim chi ngon thơm cay cay tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá hồi sốt kem ngon đơn giản mà lạ miệng ăn ngon lạc lối

Viết một bình luận