Cách làm cua biển rang me ngon [cua đồng rang me] hết sẩy ăn giòn tan

Bạn đang xem: Cách làm cua biển rang me ngon [cua đồng rang me] hết sẩy ăn giòn tan tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bỗng một sáng thức dậy cảm thấy khó chịu, thiếu vitamin biển, thật buồn cười, nhưng con người ai chẳng thích cá biển, dù thế nào cũng chỉ thấy cá biển. Hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn 2 công thức cách làm cua biển rang me [cua đồng rang me] Những món ăn cực ngon tại nhà mà không phải ai cũng biết, đặc biệt là món tôm càng hay tôm càng. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tin rằng món này ăn nhậu cũng ngon không kể tửu lượng, “em cân tất”.

Cùng tham khảo công thức món tôm hùm hấp thơm ngon này nhé

Cách làm cua rang me ngon

Cách làm tôm hùm chiên xù đầu tiên là dành cho tôm hùm, còn nếu bạn muốn ăn nhiều tôm hùm thì tham khảo cách thứ hai nhé. Nhưng đừng vội bỏ qua món ăn này, bởi hải sản của nhà hàng cũng ngon không kém.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cua: 1 con ghẹ
  • Thực phẩm ít béo: 200 g
  • Bánh mì giòn: 100 g
  • Hành tím
  • Canh sả
  • ớt băm
  • tỏi băm
  • gừng xắt nhỏ
  • bột bắp hoặc bột năng: 15g
  • Xà lách: 1 bó nhỏ, rửa sạch.

Công thức món cua rang me

Tôm hùm bạn chọn loại to và ngon, quan trọng là còn tươi, sau đó dùng dao nhọn chọc vào dưới nắp tôm hùm để tôm ngừng thở. Lấy kéo tách mai cua, cắt càng cua làm bốn phần.

Bạn rửa sạch cua với gia vị gồm các loại gia vị, tiêu bột, muối, bột ngọt, hành tím băm, tỏi băm… một muỗng canh, muối chỉ nửa muỗng cà phê. Thời gian ướp khoảng 15-20 phút.

Cách làm cua rang me2

Khi đạt yêu cầu nhúng từng miếng ghẹ vào bột chiên giòn, cho ghẹ vào dầu nóng chiên đến khi ghẹ có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.

Bây giờ chúng ta sẽ làm sốt me, các bạn phi thơm hành, tỏi, chanh, gừng trong chảo dầu nóng rồi cho 200ml nước nóng + me vào, thấy me tiết ra 1 thìa canh chua là được. , giữ lửa cho đến khi sôi.

Cách làm cua rang me 3

Khi hỗn hợp sôi, nêm 5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, nếu ăn cay thì cho thêm bột ngọt hoặc tiêu tươi, đợi sôi lần 2 cho tan nhanh. 15 gam ngô và nước, nấu với nước sốt me để tạo thành nước sốt sền sệt.

Cho ghẹ vào đảo đều để nước sốt me phủ kín ghẹ, đợi nước sốt sôi thì tắt bếp, gắp ghẹ ra đĩa, rắc rau răm lên trên và rưới nước sốt me lên trên là có thể thưởng thức.

Cách làm cua rang me 4

Cua đồng rang me ngon tuyệt

Nếu chán ăn cua hoặc không tìm được cũng không sao, chúng ta có thể dùng cua rừng để thay thế, vừa ngon lại đẹp mắt.

Cách làm cua rang me 5

Quan trọng

  • Ghẹ: 1kg
  • Lá lốt: 50g
  • Bột sắn dây: 100 gram
  • Me chín: 50 g
  • Tỏi: 1 củ
  • Các gia vị thông thường khác: muối, nước mắm, mì chính, tiêu, ớt bột…

Công thức món cua rang me

Cua đồng mua về rửa sạch với nước, cho vào thau nước đá để cho cua bất tỉnh, khi nào thấy cua ngủ đông thì vớt ra rửa lại để tránh mùi tanh của cá. Vớt hết gạch cua ra một cái bát nhỏ, bạn tách càng cua ra, nếu cua to quá bạn có thể từ từ đập vỡ mai cua, để cua nguyên con hoặc bẻ làm đôi.

Cách làm cua rang me 6

Ướp ghẹ trong vòng 30 phút với các loại gia vị như: 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, thìa cafe đường, thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe dầu ăn và 1 thìa cafe tỏi băm.

Trong lúc đợi cua thấm gia vị, me ngâm nước nóng 15 phút rồi đập dập, lọc bỏ hạt, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm vào bát. quả me. nước và đặt sang một bên. Trong một bát khác, hòa tan bột năng và 50 ml nước.

Cách làm cua rang me 7

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho hạt điều vào, đảo nhanh tay rồi cho ra đĩa, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa, cho tỏi băm vào phi thơm. , cho thanh cua vào và đảo nhanh tay.

Cho nước cốt me, bột năng, dầu điều đã chiên vào chảo, nêm chút mắm, muối rồi cho ghẹ vào trộn đều để ghẹ thấm gia vị, khi gạch ghẹ chuyển sang màu trong là được. Khi ghẹ chín, nước me trong vắt trông rất bắt mắt.

Cách làm cua rang me 8

Tham khảo cách làm tôm sốt me ngon

Kết thúc

Ghẹ rang me là một trong những cách chế biến ghẹ hấp dẫn mà mình thích nhất, cách chế biến đơn giản, từ mai ghẹ đến thịt ghẹ thấm đẫm nước sốt me chua ngọt. Bài viết trên sẽ hướng dẫn các bạn hai cách làm tôm càng nướng và tôm càng nướng me. Ăn tôm hùm không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng lượng protein trong cơ thể.

Bạn thấy bài viết Cách làm cua biển rang me ngon [cua đồng rang me] hết sẩy ăn giòn tan có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cua biển rang me ngon [cua đồng rang me] hết sẩy ăn giòn tan bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cua biển rang me ngon [cua đồng rang me] hết sẩy ăn giòn tan của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo vệ 'vòng một' ngăn ngừa ung thư vú

Viết một bình luận