Cách làm bánh mì hoa cúc bất bại mềm xốp từ lần đầu tiên

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì hoa cúc bất bại mềm xốp từ lần đầu tiên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì hoa cúc ban đầu được gọi là Brioche Bread, đây là một loại bánh mì ngọt của Pháp, khi được mang về Việt Nam, công thức đã được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam nên có tên gọi như vậy. Là bánh mì hoa cúc vì nó đã chín. . Trong bài viết này, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì hoa cúc đúng chuẩn được nhiều người Việt yêu thích, mềm, dai và giòn như thịt gà. Cần lưu ý rằng bí quyết để món bánh thành công là bánh mềm, thơm bơ, không dính tay và không cần kéo căng.

Công thức trong bài mình gia giảm theo công thức của Ken’s Mun, hướng dẫn chi tiết và tư vấn từ kinh nghiệm nấu ăn thực tế. Vui lòng đọc kỹ bài viết này và kiểm tra tất cả các thành phần trước khi bắt đầu nướng bánh!

Tham khảo: Cách làm bánh bao ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

  • 340g bột mì (bột mì số 13)
  • 15 g bột sư tử
  • 110 g đường
  • 3g muối
  • 7g men cùng một lúc
  • 110ml kem chua
  • 50g đá viên
  • 2 quả trứng gà
  • 15ml nước hoa cam
  • 110g không muối
  • Rắc hạnh nhân/vừng (không bắt buộc)

Nếu bạn muốn làm bánh mì hoa cúc vị trà xanh hoặc cacao thì thay 10-15g bột mì bằng bột matcha hoặc cacao và làm như bình thường nhé!

Tham khảo: Cách làm bánh mì mềm không dính

Lưu ý về thành phần

Riêng bột mì số 13 trong sản xuất bánh mì có hàm lượng đạm 13% giúp bánh chắc, cứng nên không nên thay thế bằng các loại bột mì khác.

Men ăn liền là loại men không cần cho thêm mà chỉ cần trộn trực tiếp vào bột. Trong công thức này mình sử dụng men ngọt, nếu bạn không tìm được men ngay thì bắt đầu ủ men bằng cách đổ men và đánh bông vào tô nhỏ, trộn đều và đợi khoảng 10-15 phút tùy nhiệt độ thời tiết, men nổi lên như thế nào. . Gạch tôm hùm hoàn thành, thêm men bằng cách thêm các thành phần chất lỏng.

Đá viên ở đây bạn có thể cho thêm 50g đá bào, mục đích của việc này là giúp hỗn hợp bột được lạnh, không bị xê dịch.

Nếu không có nước hoa cam, bạn có thể thay thế bằng rượu rum và vani để bánh thơm hơn.

Màu xanh là điểm đặc biệt của món bánh này, do có nhiều nguyên liệu nên bơ càng ngon thì bánh càng ngon. Bạn nên sử dụng bơ không ướp muối thay vì bơ thực vật, và bơ nên được làm lạnh cho đến khi bơ được thêm vào hỗn hợp.

Xem thêm: Cách làm bánh mì chảo tại nhà

Cách làm bánh hoa cúc

Bước 1: Cân tất cả nguyên liệu

Đo đúng lượng nguyên liệu rất quan trọng khi nấu ăn

Bước 2: Trộn bột

Trộn đều bột mì + bột sư tử + đường + muối, sau đó cho men nở vào trộn đều. Mục đích cho men vào sau là để tránh đường và muối tiếp xúc trực tiếp với nhau sẽ làm men yếu đi, bánh không nở được. Sau khi trộn tất cả các nguyên liệu khô, thêm các nguyên liệu còn lại trừ bơ (roi + đá viên + trứng + nước hoa cam) vào.

Nhào bột cho đến khi mịn, bột thành một quả bóng, kéo màng.

Nếu nhào bằng máy thì nhào 20 phút, nghỉ 5 phút rồi nhào tiếp 10-20 phút cho bột quyện lại. Trong khi đó, cắt bơ và thêm nó vào bát bột mì, đảm bảo rằng bơ lạnh mềm và không bị chảy. Nhào khoảng 5-10 phút khi bơ đã quyện hoàn toàn vào khối bột, mịn và bông lên.

Trong công thức bánh mì hoa cúc này. Nếu bạn nhào bằng tay sẽ rất khó khăn vì thành phần chứa nhiều chất lỏng, bột sẽ rất dính và dính, bạn phải kiên nhẫn và phải nhào bột trong phòng lạnh. Sẽ mất khoảng 1-1,5h để bột đến. Quá trình nhào là gấp và nhào bột để ổn định gluten, kết hợp với quá trình nhào để bánh hoạt động. Cũng như nhào máy, khi bột mịn bằng tay, kéo bơ vào giữa và tiếp tục nhào cho đến khi mịn.

Lưu ý: Nếu thấy bơ nổi váng tức là bơ đã chảy quá nhiều để hòa quyện với bột thì cho tô bột vào tủ lạnh 20-30 phút cho bơ cứng lại rồi nhào lại.

Cách làm bánh mì hoa cúcBột sau khi nhồi

Bước 3: Gấp bột lần 1 . lần

Cho tất cả hỗn hợp bột vào tô lớn đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 tiếng, mình thường để qua đêm. Sau khi nhào xong, cho bột vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại và dễ cán hơn.

Bước 4: Tạo giao diện

Chia bột thành các phần lớn nhỏ theo hình bạn muốn, thường cách này sẽ cho 2 bánh 300g và 1 bánh nhỏ 200g. Nhào bột nhanh tay để bột không bị chảy. Đổ bơ vào khuôn để chống dính, sau khi nhào bột xong cho lại vào khuôn cho bột nở lại.

Đó là cách bạn làm bánh mì hoa cúc của tôi. Nếu làm bột đan thì chia mỗi khối bột thành 3 phần bằng nhau, cán dài (dài hơn chiều dài khuôn để bột khi nhào sẽ đẹp), giữ nguyên từ giữa đến hết cả 2 phần. Nắm hai bên, và điều chỉnh tay cho ôm, vừa vặn, không quá lỏng hay chặt. Cho bột vào khuôn.

Bước 5: Cho bột trở lại lò nướng

Lò nóng vài giây rồi tắt (nhiệt độ giây này bắt đầu từ 32-39 độ, nếu nóng sẽ làm chết men, bánh không nở), cho cả khuôn bánh vào lò. , nửa giờ nữa để bắt đầu nướng. Khoảng 1 tiếng bột đã nở hơn nửa khuôn thì lấy ra, làm nóng lò ở 175 độ C trước 15 phút.

Lưu ý bột nở không ủ trong thời gian nhất định mà phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ thời tiết, bột nở quá nhiều khiến bánh bị đắng và kém mịn. Chiếc bánh cupcake thứ hai chỉ cần to gấp đôi.

Cách làm bánh mì hoa cúc 4Bột sau khi làm nguội

Bước 6: Đặt bánh mì hoa cúc

Trước khi cho bánh vào lò, phết lên mặt bánh một lớp lòng đỏ trứng đánh bông và sữa tươi, phết nhẹ tay không để bột bị vón cục. Rắc hạnh nhân/vừng/đường hoặc nho khô để tạo vị ngọt thú vị.

Nướng bánh ở 175 độ C trong 22-25 phút tùy lò, ở 2 ngăn lò từ dưới lên.

Cách làm bánh mì hoa cúc 5Rửa trứng và rắc hạnh nhân trước khi nấu

Bước 7: Hoàn thành món bánh mì hoa cúc

Khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, đợi nguội rồi dùng dao rạch một đường nhỏ quanh thành khuôn, úp ngược khuôn lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội và thưởng thức .

Lưu ý: Nếu bánh lấy ra mà đáy còn ướt thì cho vào lò nướng 5-7 phút ở khay dưới của lò.

Như đã nói ở trên, Bánh Đất là loại bánh có sợi bánh dài, mềm, không ngấy và thơm mùi bơ.

Tham khảo: Cách làm tương ớt ngon

Kết thúc

Bánh mì hoa cúc bảo quản trong túi kín nhiệt độ phòng từ 2-3 ngày, để qua 1 ngày ăn sẽ ngon hơn vì bánh rất ngọt. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản trong túi kín cho vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc nếu muốn bảo quản lâu thì để ngăn đá tủ lạnh 1-2 tháng thì hủy và nấu sơ qua. Cảm ơn bạn đã theo dõi hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc trong bài viết này và chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì hoa cúc bất bại mềm xốp từ lần đầu tiên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì hoa cúc bất bại mềm xốp từ lần đầu tiên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì hoa cúc bất bại mềm xốp từ lần đầu tiên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì hoa cúc bất bại mềm xốp từ lần đầu tiên
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản hạt giống chuẩn nhất không mốc, lên mầm

Viết một bình luận