Cách làm cá ngừ kho thơm đậm đà, dậy hương hấp dẫn và đưa cơm

Bạn đang xem: Cách làm cá ngừ kho thơm đậm đà, dậy hương hấp dẫn và đưa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong nền ẩm thực đa dạng ngày nay, chúng ta có rất nhiều món ngon mà phải mất cả đời mới trải nghiệm hết. Từ văn hóa ẩm thực phương Tây đến văn hóa ẩm thực phương Đông, văn hóa ẩm thực Việt Nam luôn ẩn chứa nhiều bí mật mà ai cũng muốn biết và “mở rộng” tầm hiểu biết về khẩu vị của mình. Món cá ngừ kho tộ ngon này là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích trong bữa cơm gia đình hàng ngày.

Và từ lâu, món cá ngừ kho dứa (cay) của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đối với người Việt đã trở thành món ngon khó ai có thể chối từ. Những món ngon này đặc biệt ngon khi ăn nóng với cơm, khi nấu bạn nên nấu bằng nồi cơm điện vì cơm sẽ mềm.

Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về cách nấu cá ngừ cay.

Tham khảo giá hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 2 con cá ngừ khoảng 600g

– 1/2 quả dứa

– 1 trái dừa

– 2 quả ớt

– 4 củ hành tím

– 4 tép tỏi

– 3 nhánh hành lá

– Gia vị: 6 thìa dầu ăn, 1 thìa nước màu, 5 thìa nước mắm và chút đường, gia vị, mì chính, hạt tiêu.

Dầu cá ngừ 2

Nguyên liệu làm cá thu tẩm gia vị

Khi mua cá ngừ, bạn nên chọn những con cá có mắt sáng, mang đỏ tươi, thân chắc, đàn hồi tốt, không nhũn.

Khi chọn mua dứa, bạn nên luôn chọn những quả ngắn, hình trụ tròn, mắt dứa to và nhỏ, khi ngửi có mùi ngọt. Về màu sắc, bạn nên chọn quả dứa có màu vàng tươi từ cuống đến ngọn, thỉnh thoảng có hơi ngả xanh.

Cách làm cá ngừ ngon

Bước 1: Sơ chế cá ngừ

Cá ngừ khi mua về, bạn làm sạch mang, ruột và vây như các loại cá khác rồi rửa qua nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Làm xong, rửa sạch cá với nước rồi chặt thành từng khúc bằng hai đốt ngón tay.

Sốt chua cay 3

Nếu không chịu được mùi cá, bạn có thể khử mùi cá bằng cách xát muối, ngâm với nước cốt chanh/giấm/rượu trắng chưng cất 10 phút trước khi rửa lại bằng nước rồi thái miếng.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt và thái miếng nhỏ.

Với hành và tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Với hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi cắt bỏ phần đầu hành trắng để riêng, còn với phần lá hành thì bạn cắt khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay.

Với dừa tươi, bạn cho nước dừa vào cá thay nước lọc sẽ ngon và thơm hơn.

Dầu cá ngừ tẩm gia vị 4

Bước 3: Ướp cá ngừ với gia vị

Trước khi cho cá ngừ vào nồi, nêm 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh mì chính, 2 muỗng cà phê tiêu xay và hành tỏi băm.

Sau khi cho tất cả các gia vị trên vào trộn đều cá và nấu khoảng 20-30 phút cho thấm.

Vị dầu cá ngừ 5

Bước 4: Làm nước mắm

Trong món cá thơm này, nước mắm đóng vai trò quan trọng quyết định hương vị và độ đậm đà của món ăn.

Đầu tiên, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun cho đến khi dầu nóng thì cho hành tím đập dập và phần tỏi còn lại vào phi thơm.

Sau đó, bạn cho dứa vào nồi, đảo đều và chiên dứa vàng đều 2 mặt thì cho 1 bát nước dừa, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào. Ướp cá trong 20-30 phút.

Dầu hương cá ngừ 6

Đun nước mắm đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Bắt cá ngừ

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho cá đã ướp vào và chiên vàng đều 2 mặt ở lửa vừa. Lưu ý bạn không nên chiên quá lửa vì như vậy cá sẽ bị khô và dai.

Súp cá ngừ 7

Tham khảo thêm món cá diêu ​​hồng kho ớt

Bước 6: Tiếp tục làm thơm cá ngừ

Cá sau khi chiên cho nước sốt đã chuẩn bị ở bước 4 vào, cho ngay 2 trái ớt vào, đậy nắp đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Khi ninh cá ngừ, nếu cảm thấy nước trong nồi cạn, bạn có thể cho nước dừa tươi hoặc nước lọc vào xâm xấp mặt cá.

Dầu hương cá ngừ 8

Bạn đun cá ngừ và dứa như vậy cho đến khi nước trong nồi hơi cạn lại, cá chín mềm và có mùi thơm là được. Trước khi tắt bếp, nêm nếm thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt nhỏ đã chuẩn bị sẵn vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá ngừ bọc dứa rồi đấy!

Dầu hương cá ngừ 9

Kết thúc

Cá thơm có màu đẹp mắt, mùi thơm dịu nhẹ, khi ăn thịt cá mềm, ngọt đậm đà cùng vị chua nhẹ của dứa khiến ai cũng mê. Món cá nướng này ăn với cơm và rau sống rất ngon!

Bạn thấy bài viết Cách làm cá ngừ kho thơm đậm đà, dậy hương hấp dẫn và đưa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá ngừ kho thơm đậm đà, dậy hương hấp dẫn và đưa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá ngừ kho thơm đậm đà, dậy hương hấp dẫn và đưa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá ngừ kho thơm đậm đà, dậy hương hấp dẫn và đưa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Gừng có tác dụng gì trong việc chữa đau họng?

Viết một bình luận