Cách làm mực hấp rim thịt ba chỉ ngon tuyệt, đậm đà mà hao cơm cực kỳ

Bạn đang xem: Cách làm mực hấp rim thịt ba chỉ ngon tuyệt, đậm đà mà hao cơm cực kỳ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sáng sớm ra chợ mua thịt ba chỉ tươi, mua thêm thịt ba chỉ và một đĩa thịt ba chỉ đậm đà, chín kỹ. Thịt heo nóng ngọt, thơm ngon tự nhiên của thịt cá trê béo ngậy, chấm với nước mắm tỏi ớt thật khó cưỡng. Đặc biệt với những phụ nữ gần biển, hầu như sáng nào cũng có một con bạch tuộc mới được đánh bắt. Mùa đánh cá tấp nập cũng mang về nhiều đàn cá khỏe, khiến mâm cơm của người dân hồ càng thêm ngon. Ngoài ra, công thức này rất dễ dàng và nhanh chóng để chuẩn bị. Bạn đã sẵn sàng vào bếp và thực hành cùng tôi chưa?

Mực và lòng heo hấp đậm đà, béo ngậy như cơm. Những lúc rảnh rỗi bạn hãy làm món này chiêu đãi cả nhà nhé, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ bay mất.


Thịt ba chỉ chiên mềm, mọng nước, đậm đà và thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món thịt kho này, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Mực tươi: 400g
  • Thịt xông khói: 200 g
  • Tỏi: 6 tép
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Sả: 2 cây
  • Chanh: 1 quả
  • Hành lá: 2 cây
  • Các hương vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

cách làm món thịt này
Nguyên liệu chính của món ăn là thịt ba chỉ và mực nướng

công cụ sản xuất

Để làm món cá này, bạn cần mua mực tươi về sơ chế. Mực ống khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu mực rồi từ từ lấy phần nang, túi và răng mực ra. Sau đó rửa sạch nội tạng bên trong ruột, rửa qua chanh để khử mùi tanh rồi rửa lại bằng nước để ráo.

Thịt ba rọi muối, dùng muối xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó chần qua nước sôi rồi cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào tô, thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, một chút tiêu trộn đều.

Với các nguyên liệu khác, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch và đập dập. Cũng như sả, bạn cắt bỏ gốc, bóc vài lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập. Nếu không thì loại bỏ rễ, loại bỏ lá úa, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.

Cách làm thịt hấp ngon

Bước 1: Sau khi sơ chế ban đầu, bạn cho thịt vào đĩa sâu lòng, sau đó cho sả và gừng ra rổ ăn nóng. Nhớ hấp khoảng 4-5 phút thì tắt bếp, cho thịt ra bát khác để không hấp lâu, thịt săn chắc.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, thêm tỏi và hành lá và nấu cho đến khi có mùi thơm. Tiếp tục cho thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều.

cách làm món thịt này
Biến tấu đơn giản là mực và thịt heo nướng nhưng hương vị rất ngon

Bước 3: Khi thịt gần chín thì cho thịt vào đảo đều. Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 chén nước lọc vào đun cùng. Bạn cho thịt mực vào và đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Giờ thì bày thịt ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức. Những ngày làm việc mệt mỏi chỉ muốn về nhà ăn bát cơm nóng. Đặc biệt, nếu có một món ăn ngon như vậy, tôi muốn biết. Bạn yên tâm vì chỉ cần làm theo công thức thì dù không có tài nấu nướng bạn cũng có thể hoàn thành món ăn một cách ngon lành.

Anh ấy đã hoàn thành món mực và thịt ba chỉ

Cách làm chả mực ba chỉ nướng thơm ngon thật dễ phải không các bạn? Thức ăn nóng thành phẩm sẽ có kết cấu rất đẹp mắt, trông đậm đà và bông xốp. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt ba chỉ tươi, miếng bì mềm và đầy đặn ăn rất đã miệng.

cách làm món thịt này
Thịt ba rọi thơm ngon, thịt ba chỉ xanh đậm đà, ăn là ghiền

Món ăn phải ăn ngay khi còn nóng hổi, ​​kết hợp với bát cơm trắng đảm bảo sẽ gây nghiện ngay. Nhớ chuẩn bị một nồi cơm to cho cả nhà ăn nhé, chắc chắn sẽ rất tốn cơm đấy. Nếu muốn cay hơn, bạn có thể thêm ớt cay. Hoặc ớt bột để món ăn thơm và đậm đà hơn.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn công thức làm món ba chỉ nướng và da heo nướng thơm ngon rồi. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn rất bổ dưỡng. Đặc biệt nếu rảnh rỗi hãy làm món mực nướng cho cánh mày râu cùng nhau nhậu nhẹt ai cũng phải cảm kích. Hãy lưu lại cách làm này cho cả nhà cùng dùng và đừng quên cho Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xem thành phẩm bên dưới của bài viết này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mực hấp rim thịt ba chỉ ngon tuyệt, đậm đà mà hao cơm cực kỳ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mực hấp rim thịt ba chỉ ngon tuyệt, đậm đà mà hao cơm cực kỳ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mực hấp rim thịt ba chỉ ngon tuyệt, đậm đà mà hao cơm cực kỳ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mực hấp rim thịt ba chỉ ngon tuyệt, đậm đà mà hao cơm cực kỳ
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt ba chỉ áp chao đơn giản ngon ngây ngất

Viết một bình luận