Cách làm cá lóc nướng muối ớt ngon mê hồn, “ăn đứt” cá ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách làm cá lóc nướng muối ớt ngon mê hồn, “ăn đứt” cá ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá viên chiên luôn là món khoái khẩu trong các bữa ăn, bữa nhậu hàng ngày của mọi người, tuy chỉ là sự kết hợp đơn giản nhưng lại mang đến cho người ăn những trải nghiệm khó quên. Hôm nay, mình sẽ vào bếp và mang đến cho các bạn một điều bất ngờ, đó là công thức làm món cá lóc nướng muối ớt. Nghe tên thôi đã thấy đốn tim rồi, đặc biệt quá mọi người ạ.

Tham khảo các món hải sản nướng muối ớt: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-tre-nuong-muoi-ot/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá lóc: 1 con 2kg
  • Ớt cay: 2-3
  • Gừng: 1 nhánh lớn
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • chanh: 2
  • Đồ ăn kèm: dưa leo, rau xanh các loại, bún, bánh tráng
  • Gia vị khác: muối, tiêu, đường, tiêu bột…

– Chọn cá lóc to, nhiều thịt, ít dầu thì nướng chín kỹ, mua cá gầy thì nướng bỏ xương.

Khi phát hiện cá lóc phải bơi mạnh, di chuyển nhanh.

– Cá không xây xước da, mang cố định, màu đỏ tươi, không thở.

cá lóc chiên muối ớt 2

Cách làm món cá lóc nướng muối ớt

Đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào trong chuyên mục Hôm nay ăn gì của chúng tôi, bạn sẽ biết những công thức món ăn ngon, độc đáo mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Từ ngày biết đến nhóm này, tôi không còn phải lo nấu món gì cho cả nhà thưởng thức nữa.

Bước 1: Sơ chế khô cá lóc

Khi mua cá lóc về, bạn sẽ mổ bụng, loại bỏ hết nội tạng bên trong, chú ý mổ cẩn thận để túi mật không bị vỡ, nếu không sẽ bị đau, nhớ cạo sạch vảy cá. Sau đó, bỏ mang, dùng chanh cắt đôi chà mạnh lên mình cá lóc để loại bỏ lớp da thừa, cuối cùng rửa sạch bằng rượu trắng, để ráo.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể nhờ người bán cá cắt khúc và sơ chế cho bạn, chỉ để loại bỏ mùi tanh của cá.

Bước 2: Ướp cá lóc với muối ớt

Để làm nước mắm chua cay cho cá lóc, bạn cần chuẩn bị một chiếc cối hoặc máy xay sinh tố, cho gừng, tỏi, ớt, hành tím vào xay thật nhuyễn rồi ướp với cá. Nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê tiêu rồi ướp cá trong vòng 45 phút – 1 tiếng cho cá thấm gia vị rồi cho cá vào kho.

Mẹo hay: Dùng dao rạch nhiều đường trên thân cá để cá thấm gia vị nhanh hơn.

cá lóc nướng muối ớt 3

Cách 1: Cá lóc nướng muối ớt trong lò

Nếu nướng bằng lò nướng, bạn có thể dùng giấy bạc bọc kín cá rồi cho vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 180 – 20 phút. Sau thời gian này, tiếp tục trở cá trong 180 phút – 10 phút để cá chín vàng đều các mặt.

Lưu ý: Bật lò trước khi nướng cá ở nhiệt độ 180 – 5 phút.

Cách 2: Cá lóc nướng muối ớt và than hoa

Khi nướng bằng than, bạn dùng xiên nướng cá lóc và lật cá trên than để sức nóng của than làm chín cá, hoặc có thể cho cá lên lửa than, nướng tùy thích. Nếu thấy hơi cháy, khi thấy khô lại thì dùng cọ phết nước sốt lên mình cá.

Theo mình thì nấu bằng than sẽ có mùi thơm hơn nấu bằng lò, nhưng cái nào phù hợp thì mình dùng, đừng đốt than vì than khó cháy.

Xem thêm cá nướng muối ớt: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/ca-hoi-nuong-muoi-ot/

Cách làm nước mắm cá lóc nướng muối ớt

Nước chấm ngon thì món ăn mới ngon, theo bạn câu này có đúng không? Để làm nước chấm cho món cá lóc chiên xù, mình sẽ dùng 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng, 1 quả tiêu giã nhỏ, sau đó cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 2 thìa đường vào trộn đều. sao cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

cá lóc chiên muối ớt 4

Ngoài ra, bạn có thể tự làm nước chấm, công thức trên là gợi ý cho những ai chưa biết pha.

Cá lóc nướng muối ớt đã hoàn thành

Khi cá lóc chín, bạn xếp cá lóc ra đĩa, nếu có lá chuối thì đặt tàu chuối lên trên để kiểm tra độ “đúng điệu”. Với món ăn này, bạn có thể dùng làm món khai vị, hoặc làm bánh tráng cuốn với bún, rau thơm và dưa leo.

Cá lóc nướng muối ớt 5

Xem thêm về tôm hùm nướng muối ớt: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/tom-hum-nuong-muoi-ot/

Kết thúc

Chẳng hiểu sao đĩa cá nướng vừa được bày ra để mọi người thưởng thức thì bỗng “đĩa” thức ăn trắng xóa. Dạo này nhà nào cũng phải làm món cá lóc nướng muối ớt cho cả nhà, công đoạn chuẩn bị cũng dễ, nguyên liệu dễ kiếm, khi ăn nghĩ lại phải chuẩn bị hiện đại hơn. rất nhiều bước, nhưng thực ra không sao, 2-3 bước là xong.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá lóc nướng muối ớt ngon mê hồn, “ăn đứt” cá ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá lóc nướng muối ớt ngon mê hồn, “ăn đứt” cá ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá lóc nướng muối ớt ngon mê hồn, “ăn đứt” cá ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá lóc nướng muối ớt ngon mê hồn, “ăn đứt” cá ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm lòng già sạch không hôi – mách bạn vài mẹo đơn giản nhất

Viết một bình luận