Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm béo ngậy

Bạn đang xem: Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm béo ngậy tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đậu phộng chiên là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn đơn giản này có vị kem béo ngọt đặc biệt hấp dẫn khi dùng với cơm. Chính vì vậy mà nhiều người thích ăn món cơm chiên đậu phộng mặn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn bật mí cách chiên đậu phộng bằng nồi chiên không dầu sẽ khiến bạn bất ngờ vì sự đơn giản nhưng thành phẩm lại rất giòn, thơm và béo.

Thông thường, để làm lạc rang, bạn phải rang lạc trên chảo, sau đó cho muối vào. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của máy điều hòa, công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chỉ với 6 phút là bạn đã có ngay món đậu phộng rang thơm ngon đưa cơm.

Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và trổ tài ngay cách làm hạt điều không cần dầu trong nồi nào!

Tham khảo: Cách chiên thịt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm đậu phộng

  • 200 gram đậu phộng sống
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê ớt đỏ

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu 2

Chọn mua đậu phộng để rang ngon hơn

Trong lạc rang chỉ có 2 nguyên liệu là lạc và muối nên bạn lưu ý chọn mua lạc “thường” để món ăn có vị ngọt đậm đà.

Khi chọn mua đậu phộng, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Chọn quả óc chó có hạt to tròn, khi ấn vào móng tay có cảm giác chắc tay. Nó là một loại hạt thơm ngon và bổ dưỡng;
  • Chọn hạt có vỏ sáng, hạt đều, không lẫn nhiều hạt lép, hư;
  • Tuyệt đối không mua các loại hạt đã để lâu ngày, ẩm mốc, có màu lạ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Cách rang đậu phộng không dầu

Bước 1: Sơ chế các loại hạt

Hạt điều sau khi mua về bạn cần rửa sạch lại để đảm bảo an toàn. Khi sơ chế các loại hạt, bạn nên ngâm với nước muối loãng khoảng 7-10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Lạc ngâm nước muối không chỉ giúp sạch mà còn giúp lạc mềm và dai hơn khi rang.

chiên đậu phộng bằng nồi chiên không dầu 3

Nếu thấy đậu phộng trong thùng rác, bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn giấy hoặc vải sạch, trải đều trên mặt phẳng rồi đổ đậu phộng lên trên. Sau đó, bạn dùng giấy hoặc khăn đậy lại, dùng tay ấn mạnh để nước tiết ra nhiều. Vì là món đậu phộng rang bằng nồi chiên không dầu nên từng hạt đậu phộng phải thật khô trước khi cho vào nồi rang.

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu 4

Bước 2: Cho đậu phộng vào nồi không dầu

Trong lúc chuẩn bị nồi chiên, bạn làm nóng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong ba phút để dầu chín và vàng đều. Tiếp theo, bạn cho hạt đác vào nồi cùng với một thìa dầu ăn và nửa thìa muối rồi trộn đều.

cách chiên đậu phộng bằng nồi chiên không dầu 5

Ghi chú:

Dầu ăn trong nồi sẽ giữ cho các loại hạt của bạn mềm, bóng và khô;

Không nên cho nhiều dầu quá sẽ làm hạt chiên bị ướt, thậm chí bị bở;

Lượng muối cho vào tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình. Thích ăn mặn có thể cho thêm muối, thích nhạt thì tăng giảm lượng muối sao cho phù hợp.

Bước 3: Rang lạc trên chảo không dầu

Sau khi cho lạc vào nồi, đậy nắp lại, chỉnh nhiệt độ 160 độ C và hẹn giờ trong 8 phút, tuy nhiên khi rang lạc được 5 phút thì đảo 1 lần để lạc chín đều.

Khi bạn đã thêm các loại hạt, hãy tiếp tục rang cho đến khi hết ba phút còn lại, sau đó mở nồi và lắc lại.

cách chiên đậu phộng bằng nồi chiên không dầu 6

Bước 4: Rang lạc trên chảo không dầu

Sau khi rang được 8 phút thì cho nửa thìa ớt bột vào trộn đều để có vị cay đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được cay thì có thể bỏ ớt bột.

Bên cạnh đó, khi rang các loại hạt bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể cho thêm một chút bột phô mai hoặc bột vani để món ăn ngọt ngào và đậm đà hơn.

Chiên đậu phộng bằng nồi chiên không dầu 7

Máy rang cuối cùng là máy chiên

Bạn có thấy? Chiên các loại hạt bằng nồi chiên không khí không chỉ dễ dàng, nhanh chóng mà còn rất ngon và bắt mắt. Từ màu sắc đến mùi thơm và vị khi ăn đều không lẫn vào đâu được, thậm chí còn ngon hơn cả lạc rang.

Kết thúc

Từng hạt mềm, giòn, thơm, giòn chấm với chút muối, chút gia vị, thêm cream cheese thì còn gì tuyệt hơn. Món đậu phộng rang đặc biệt này ăn với cơm nóng hay nhâm nhi ly bia với bạn bè thì ngon nhất. Chúc các bạn rang hạt thành công với nồi chiên không khí này!

Bạn thấy bài viết Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm béo ngậy có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm béo ngậy bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm béo ngậy của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm béo ngậy
Xem thêm bài viết hay:  Loại rau bán rẻ nhất chợ, quý ngang nhân sâm, người Việt nên ăn thường xuyên để sống thọ

Viết một bình luận