Cách làm bánh mì trứng dân dã “full topping” cực chất cực ngon

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì trứng dân dã “full topping” cực chất cực ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xét về bánh mì ăn sáng, bánh mì trứng có lẽ là phổ biến nhất. Bánh mì trứng không dễ làm bởi nguyên liệu đơn giản, dễ mua với giá cả phải chăng, dễ ăn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Cách làm bánh mì trứng cực dễ dành cho những bạn không biết làm bánh nữa.

Vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi bữa sáng của gia đình nhưng chưa biết chọn món nào vừa nhanh gọn lại đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì đừng bỏ qua món bánh mì trứng nhé.

cách làm bánh mì trứng 1

Nào, còn chần chờ gì nữa, hãy thử trổ tài làm món bánh mì trứng với “no topping” để cảm nhận độ ngon và hấp dẫn của món ăn này nhé!

Xem thêm: Cách làm bánh mì đẹp từ màu sắc đến hương vị thơm ngon

Nguyên liệu cho món trứng truyền thống

  • 4 ổ bánh mì?
  • 8 quả trứng gà (2 quả mỗi quả)
  • 3-4 quả cà chua xanh
  • 1-2 quả dưa chuột
  • Hành lá, rau mùi
  • Cà rốt đu đủ dưa leo
  • Bơ, dầu ăn, phô mai
  • Tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise
  • Gia vị khác: muối, gia vị, tiêu xay…

Cách làm bánh mì trứng 2

Cách làm bánh mì trứng ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với trứng, bạn chỉ cần rửa sạch vỏ để đảm bảo độ sạch trong quá trình chế biến.

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi dùng dao thái thành những lát mỏng.

Với dưa chuột, bạn cắt bỏ hai đầu, ngâm dưa chuột vào nước muối để loại bỏ nhựa bên trong. Sau đó, bạn có thể gọt vỏ hoặc không nhưng nhất thiết phải rửa lại bằng nước sạch. Cuối cùng, bạn thái dưa chuột thành những lát mỏng như thái cà chua.

Với rau mùi và hành lá, bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Còn rau mùi thì để lại vài nhánh không nên cắt.

Bước 2: Tránh trứng

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, đập 2 quả trứng vào đó rồi thêm một chút muối, tiêu, hành lá, rau mùi rồi dùng đũa khuấy đều.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa nhỏ dầu ăn vào, tráng dầu khắp mặt chảo rồi bắc lên bếp đun ở lửa vừa.

Khi dầu trong chảo nóng, đun nóng một chút rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Sau khi đổ trứng vào chảo, bạn dùng que để trải hành lá và rau mùi lên trên mặt trứng, tránh để lá chụm vào một góc.

Bạn chiên trứng trong 1 phút thì lật mặt và tiếp tục chiên thêm 1 phút nữa cho đến khi trứng chín vàng đều 2 mặt. Lúc này, tắt bếp và vớt trứng ra đĩa.

Lưu ý: – Về độ chín của trứng chiên, bạn có thể thay đổi thời gian chiên trứng để đạt được độ chín tùy theo khẩu vị của mình và gia đình, vì có người thích ăn trứng chiên có người lại thích ăn nhạt. ăn sống. nhiệt. – Với phần trứng gà này, ngoài việc đánh tan với gia vị và hành ngò rồi hấp chín, bạn còn có thể làm món ốp la cho bánh mì, bánh mì. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn cách chế biến phù hợp.

Cách làm bánh mì 4 trứng

Bước 3: Hoàn thành món bánh mì trứng

Sau khi chuẩn bị dưa chuột, cà chua, rau mùi và trứng tráng, bạn đã hoàn thành 95% công thức bánh mì trứng sáng nay. Bây giờ nó chỉ là vấn đề hoàn thiện các kết thúc đơn giản.

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt viền của từng ổ bánh.

Sau đó, bạn phết dầu và một ít phô mai vào bên trong hai thành trong của bánh mì.

Tiếp theo, bạn sơ chế dưa chuột, cà chua thái nhỏ rồi cho trứng chiên hoặc trứng ốp la vào.

Cuối cùng, thêm rau mùi, tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise rồi cho nhân bánh mì vào là hoàn thành.

Lưu ý: Nếu bạn thích ăn bánh mì trứng giòn thì sau khi trộn bánh, bắc một chiếc chảo sạch lên bếp đun nóng rồi từ từ cho từng chiếc bánh mì vào chảo. Sau đó, dùng muôi ép bánh xuống đáy chảo cho đến khi mặt trên nóng và giòn. Làm tương tự với mặt còn lại của bánh mì.

Pro tip: Đó là cách nướng bánh mì, nếu bạn có máy ép bánh mì ở nhà thì sẽ dễ và nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể hâm nóng bánh mì trứng bằng cách cho vào nồi chiên không khí, để ở nhiệt độ 160 độ C trong 2-3 phút.

Tham khảo: Cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon, hấp dẫn

Kết thúc

Bạn thấy đấy, công đoạn làm món bánh mì trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng tất nhiên ai cũng có thể làm được và ai cũng sẽ làm thật ngon để mang đến cho cả nhà bữa sáng nhanh gọn dễ làm với món bánh mì trứng. , ngọt ngào nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Một ổ bánh mì nóng hổi, ​​thơm phức, đầy ắp topping có đủ khiến bạn “chảy nước miếng” không? Cùng trổ tài ngay với mẹo làm bánh mì trứng trên đây để có câu trả lời bạn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì trứng dân dã “full topping” cực chất cực ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì trứng dân dã “full topping” cực chất cực ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì trứng dân dã “full topping” cực chất cực ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì trứng dân dã “full topping” cực chất cực ngon
Xem thêm bài viết hay:  Sau 10 phút ăn lẩu ở vỉa hè, 5 người bất ngờ bị ngộ độc, chuyên gia khuyến cáo thực phẩm nếu có dấu hiệu này tuyệt đối không ăn!

Viết một bình luận