Cách làm rau càng cua xào tỏi giòn ngon thanh mát hợp mùa hè

Bạn đang xem: Cách làm rau càng cua xào tỏi giòn ngon thanh mát hợp mùa hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nói đến rau rút hầu hết mọi người đều nghĩ đến những loại rau dân dã mọc ở núi rừng… Đây là loại rau dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại rau này rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy loại rau này chứa 92% là nước, 8% còn lại là vitamin C, magie, sắt, kali, canxi, tiền vitamin A… So ra, lượng canxi trong rau muống có chút khác biệt, nhiều hơn rau muống. Đặc biệt, hầu hết các loại lá này còn mang lại hiệu quả giải độc tốt nhất trên thực tế. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết nấu món gì thì hãy tham khảo cách làm chân cua cháy tỏi này nhé.

Cua bò rang tỏi thơm ngon, bổ dưỡng

->> Xem thêm: Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Với tép tỏi xào, bạn có thể sử dụng các loại rau, tỏi và gia vị thông thường. Tuy nhiên, để mâm cơm gia đình thêm dinh dưỡng và đủ hương vị, bạn nên kết hợp với thịt bò hoặc thịt lợn để món ăn thêm ngon hơn. Nào xách giỏ đi chợ.

  • Lá càng cua: 500g
  • Thịt bò: 400 g
  • Tỏi: 7 tép
  • Các hương liệu thông dụng: dầu ăn, gia vị, đường, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

Cách làm tôm cháy tỏiNguyên liệu cho món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Chọn nguyên liệu cho món ăn

Món ăn thành bại do chất lượng món ăn quyết định 30%. Vì vậy, với hai sản phẩm chủ lực là tôm hùm và thịt bò, bạn cần lưu ý những điều sau:

lá càng cua

  • Nên chọn rau ngót và rau xanh non, rau có vị béo, thanh đạm.
  • Khi bẻ ra thấy thân mềm, nhẵn trông rất đẹp và ngon.
  • Không chọn những lá có dấu hiệu già cỗi như lá xanh, vàng tươi, hoa bị gãy, cứng,…

thịt bò ngọt

  • Thịt bò ngon có thịt đỏ tươi, mỡ vàng nhạt.
  • Thịt bò mềm, từng thớ thịt, khi ấn nhẹ thấy vết lõm quay lại nhanh chứng tỏ thịt ngon và tốt cho sức khỏe.
  • Đừng mua thịt mềm, lành và dính khi chạm vào. Không mua những miếng thịt có vết thương nhỏ màu trắng hoặc da nhợt nhạt, xanh.

công cụ sản xuất

Việc mua thực phẩm đã hoàn tất, hãy tiếp tục chuẩn bị những thứ cơ bản để giữ mọi thứ sạch sẽ và tiết kiệm nguyên liệu. Vì thế, phần này làm nhanh gọn lẹ, các bạn vào bếp ngay nhé:

Cua rau mang một chiều hướng mới. Sau đó tiến hành lần đầu tiên, chuẩn bị một chậu nước muối loãng và ngâm trong vòng 5-7 phút. Cuối cùng, rửa lại bằng nước cho sạch và lau khô. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Cách làm tôm cháy tỏiCác bước chuẩn bị nguyên liệu nhanh chóng

Thịt bò rửa sạch, dùng muối xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và cắt thịt thành lát mỏng. Trước khi chế biến, ướp thịt bò với các loại gia vị để thịt ngấm gia vị. Bạn cho thịt vào tô, thêm 1/2 số hành tỏi băm nhuyễn, thêm chút muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ dầu hào, chút nước tương rồi trộn đều.

->> Hướng dẫn: Cách làm rau muống xào tỏi thơm ngon

Cách làm tôm cháy tỏi

Bước 1: Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò đã ướp vào xào cùng.

Bước 2: Đảo trên lửa lớn cho đến khi thịt bò chín thì cho rau càng cua vào. Giảm nhiệt xuống mức trung bình, nêm nếm và khuấy thêm vài lần nữa.

Cách làm tôm cháy tỏiLàm cua cháy tỏi đơn giản với thịt bò

Bước 3: Cuối cùng, bạn bày món ăn ra đĩa, trang trí một chút và thưởng thức.

Công thức làm món thịt bò xào tỏi tuy đơn giản nhưng vẫn đòi hỏi sự khéo léo trong từng bước. Nếu không, thịt bò rất dai, chân cua dễ bị mềm hoặc rất nát. Mâm cơm ngày hè nóng bức với món ngon từ rau càng cua thì thật thanh mát. Bạn còn chờ gì nữa để tham gia ngay bây giờ?

Ta đã hoàn thành món ghẹ xào tỏi

Đĩa rau càng cua và thịt bò xào tỏi thơm phức, chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng vì đói. Món ăn đẹp mắt không chỉ bởi hương vị mà còn bởi nhiều chất dinh dưỡng.

Cách làm cua rang tỏiMón ăn hoàn thành đẹp mắt nhìn thôi đã chảy nước miếng

Thịt bò được tẩm ướp gia vị vừa ăn, xào mềm ngon, các loại rau ăn kèm ngọt và mọng nước. Món này nên ăn nóng. Và phải ăn với cơm nóng mới cảm nhận hết vị thơm.

->> Xem thêm: Cách làm cua xào thịt bò cay ngọt

Kết thúc

Cách làm chân cua xào thịt bò tỏi đơn giản ai cũng có thể làm được. Mâm cơm bất cứ mùa nào cũng không thể thiếu đĩa gỏi, rau luộc hay rau xào. Đặc biệt vào mùa hè, nên ưu tiên những thực phẩm có tính thanh nhiệt, giải nhiệt. Và tép tỏi chính là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Bạn thấy bài viết Cách làm rau càng cua xào tỏi giòn ngon thanh mát hợp mùa hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm rau càng cua xào tỏi giòn ngon thanh mát hợp mùa hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm rau càng cua xào tỏi giòn ngon thanh mát hợp mùa hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm rau càng cua xào tỏi giòn ngon thanh mát hợp mùa hè
Xem thêm bài viết hay:  Cách gọt bầu nhanh gọn đơn giản mà đẹp mắt ai nhìn cũng học được

Viết một bình luận