Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Học cách làm bánh mì kẹp thịt theo công thức chuẩn để tạo ra những chiếc bánh mì có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Cho dù bạn ăn nó một mình hay phục vụ nó với một chiếc bánh hamburger với rau và thịt, nó sẽ khó cưỡng lại.

Hamburger là một trong những loại bánh mì được sử dụng phổ biến trong đời sống. Với hình dáng tròn trịa, màu sắc đẹp mắt, xốp mềm, thơm dịu, hamburger không chỉ ăn ngay mà còn được dùng để làm nên những chiếc bánh mì kẹp thịt ngon và “thượng hạng” nhất theo phong cách ẩm thực châu Âu. .

Bạn có phải là người yêu thích bánh mì kẹp thịt và muốn tự làm ở nhà để làm hài lòng mọi người không? Bạn muốn trổ tài với món burger nhân thịt và rau củ để chuẩn bị bữa sáng nhanh gọn và bổ dưỡng cho cả gia đình? Học cách làm bánh mì kẹp thịt ngon theo công thức nhà hàng để làm tại nhà!

Review: Cách làm bánh mì ngũ cốc đủ đường cho người ăn kiêng

Nguyên liệu làm hamburger

Thành phần cho bột

  • 20g bột mì các loại
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh nước lọc

Nguyên liệu cho một chiếc bánh lớn

  • 320 g bột mì đa dụng
  • 120ml sữa tươi không đường (đun nóng 35 độ C)
  • 9 g men khô tức thì
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1 quả trứng gà
  • 7 gam muối
  • 42 g không ướp muối
  • 35 gam đường
  • Dụng cụ cần thiết: lò nướng, đĩa, khay nướng, chổi phết dầu, dụng cụ đẩy…

Cách làm 2 .  bánh hamburger

Cách làm hamburger ngon nhất

Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa bột để tạo thành một khối bột

Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho 20g bột bánh mì, 4 thìa sữa tươi không đường, 2 thìa nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ. Chú ý vừa đun vừa khuấy liên tục để các nguyên liệu tan hết và quyện thành hỗn hợp đặc quánh.

Lưu ý: bạn chỉ cần đun hỗn hợp khoảng 30 tờ để bột đặc lại và bánh thành phẩm mềm, ngon.

Cách làm 3. hamburger

Bước 2: Chuẩn bị bột để làm bánh hamburger

Trong khi chuẩn bị một bát nhỏ khác, bạn cho 120ml sữa tươi không đường (sữa ấm ở nhiệt độ 35 độ C), sau đó cho 9g men nở vào và khuấy từ từ cho men tan hết trong sữa tươi. Sau khi khuấy, để yên trong 8 phút.

Bước 3: Nhào bột để làm bánh

Trong khi chuẩn bị một món ăn khác, thêm 320 gam bột mì đa dụng, một thìa cà phê muối và 2,5 thìa cà phê đường rồi trộn đều mọi thứ.

Tiếp theo, cho hỗn hợp sữa tươi và men nở đã chuẩn bị ở bước 2 vào và nhào bột bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Khi bột đã được trộn đều, cho phần bột đã chuẩn bị ở bước 1 vào và tiếp tục nhào.

Khi hỗn hợp đã quyện đều, cho 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ vào rồi bật máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, nhào đến khi hỗn hợp bông và mịn.

Cuối cùng, trong công thức làm bánh hamburger này, bạn cho 42 gam bơ lạt vào bột mì và tiếp tục nhào ở tốc độ trung bình trong 5-8 phút cho đến khi bột chín.

Bước 4: Cho bột bánh

Bạn lấy khối bột đã ép ở bước 3 ra bàn, dùng tay giữ nhẹ trong 1 phút rồi cán khối bột lại vào tô lớn đã phết sẵn một lớp bơ để chống dính. thành bột.

Sau đó, dùng khăn trắng ẩm phủ lên âu bột và để bột nghỉ 90 phút ở nhiệt độ trung bình (khoảng 30-35 độ C). Bạn có thể kiểm tra khối bột khi nó đã nở gấp đôi so với khối bột ban đầu.

Cách làm 6. hamburger

Bước 5: Nhào bột và tạo hình

Khi nhào bột, dùng nắm tay đấm mạnh vào bột để bột thoát hết khí ra ngoài.

Sau đó, bạn rắc bột mì khô ra bàn và cán mỏng khối bột. Dùng máy cắt bột chia bột thành 6 phần bằng nhau (tương đương 6 chiếc bánh hamburger).

Từng phần bột được chia ra, bạn dùng tay gập đôi mép ngoài rồi ấn vào trong. Lặp lại thao tác này cho đến khi khối bột mịn và không còn vết bột. Khi bột mịn, dùng lòng bàn tay cuộn bột lại.

Bước 6: Đặt bột trở lại

Sau khi nhào bột, bước tiếp theo của công thức làm bánh mì kẹp thịt này là nhào bột một lần nữa.

Bạn trải một tờ giấy nến lên khay nướng rồi đặt từng chiếc bánh đã làm ở bước 5 lên trên mặt giấy nến. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và tiếp tục ủ thêm 1-2 tiếng nữa cho đến khi từng viên bột nở gấp đôi.

Cách làm 8. hamburger

Bước 7: Hoàn thiện và nướng bánh

Trong lúc chế biến món ăn, bạn cho 1 quả trứng gà và sữa tươi không đường vào đánh tan. Đồng thời, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trước 10-15 phút.

Sau khi hoàn thành lần tăng thứ hai, hãy mở bộ xử lý thực phẩm và trải đều hỗn hợp trứng và sữa trứng lên từng viên bột. Sau khi dàn mỏng, bạn cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn và tiếp tục cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 16-18 phút đến khi bánh chín và vàng đều.

Cuối cùng, khi lấy khay bánh ra, bạn tiến hành phết lên một ít bơ đun chảy để hoàn thành công thức làm bánh hamburger.

Cách làm 9. hamburger

Tôi đã uống hết thuốc

Cách làm 10. hamburger

Kết thúc

Khi bạn làm xong, bánh hamburger sẽ vàng, nóng và ngon. Bánh mì làm theo cách này rất mềm ở bên trong. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc dùng để làm burger với các loại topping khác nhau tùy theo sở thích của gia đình. Tôi hy vọng bạn thực hiện công thức bánh hamburger dễ dàng này!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm da gà chiên giòn – khám phá “mỹ vị” mới lạ mà siêu cuốn

Viết một bình luận