Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon đưa cơm

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon đưa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá kho tộ là một trong những món ăn truyền thống mà các mẹ, các chị thích chế biến để chiêu đãi cả nhà. Món này ăn với cơm nóng là ngon nhất trong những ngày se lạnh. Tuy nhiên, nấu một nồi cá chiên xì dầu không hề đơn giản nếu bạn muốn món ăn của mình thành công. Món cá diêu ​​hồng sốt xì dầu có hương vị thơm ngon của món nướng, vị ngọt thơm của thịt cá, vị béo béo cay cay của nước tương sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.

Chính vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chế biến món cá diêu ​​hồng ngon nhất nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá hồng khoảng 1kg
  • đậu tương
  • 30 gam gừng
  • Hành lá, tỏi, ớt, hành tím
  • Gia vị phổ biến: mắm, muối, rau nêm, bún…

Sơ chế hải sản đỏ, xanh cay và xì dầu 2

Chọn mua cá diêu ​​hồng kho tiêu

– Bề ngoài: Cá có hình thoi, không có dấu hiệu sưng tấy.

– Màu sắc: Loài cá này có màu hồng tươi.

– Thành phần: Vây nếp và nhớt; Các mang màu hồng đậm, xếp lớp và đều; Màu mắt cá trong suốt và không cong…

>> Hướng dẫn: Cách làm hải sản đỏ sốt me cay

Cách làm cá diêu ​​hồng kho tộ

Bước 1: Sơ chế cá diêu ​​hồng

Để tiết kiệm thời gian, với các công đoạn ủ, cắt vây, cắt đuôi, tách mang, mổ ruột… bạn có thể nhờ người bán sơ chế ngay tại chợ. Sau đó, bạn mang nó vào nhà vệ sinh một lần nữa.

Đầu tiên, bạn cạo sạch nhớt trên da cá sau khi mọc rồi chà xát với muối hoặc chanh. Sau khi thoa, bạn rửa sạch với nước sẽ thấy phần nhờn trên da cá đã được loại bỏ đi rất nhiều.

Sau đó, bạn ngâm cá vào nước vo gạo, giấm chưng cất, nước cốt chanh chưng cất hoặc rượu trắng trong 10 phút để cá khử mùi tanh tự nhiên. Lưu ý trong bước sơ chế đầu tiên, bạn cần loại bỏ lớp màng đen bên trong bụng cá.

Cuối cùng, bạn dùng dao khứa hai bên mình cá cách nhau khoảng 3-4 đường chéo. Mục đích là để các hương vị hấp thụ nhanh chóng. Khi chín, bạn cắt đôi cá hoặc cắt miếng nhỏ để dễ bảo quản.

Sơ chế hải sản đỏ, gia vị xanh, xì dầu 3

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Với gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khúc dày khoảng 1-2cm.
  • Với hành lá, bạn nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái thành từng khúc mỏng.
  • Với tỏi và hẹ, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

Chế biến món cá diêu ​​hồng kho tộ thơm ngon, đậm đà 4

Bước 3: Tiếp tục ướp cá diêu ​​hồng

Cá sau khi cắt thành từng khúc, cho vào tô lớn, thêm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn nhẹ tay để cá không bị nát. Bạn ướp cá trong khoảng 15-20 phút để thịt cá thấm đều gia vị.

Chuẩn bị hải sản đỏ cay, nêm nước tương 5

Nếu khéo, bạn có thể dùng tay thoa đều gia vị lên các mặt cá, xoa vào các kẽ của cá để cá thấm gia vị nhanh.

Bước 4: Làm tương đỏ

Giữ cá là một phần rất quan trọng để có một bể cá tốt nhất. Do đó, bạn nên cẩn thận làm theo các hướng dẫn sau:

– Bạn bắc chảo hoặc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, bật bếp đun nóng một chút.

– Khi dầu ăn nóng, hơi nóng thì cho gừng, hành, tỏi, tiêu băm nhỏ vào đảo đều.

– Bạn đun sôi các nguyên liệu trên cho đến khi có mùi thơm thì cho từ từ miếng màu đỏ vào. Khi nướng cá trở đều các mặt cho đến khi thịt cá săn lại.

Chế biến hải sản đỏ, mỏng, cay với nước tương 6

– Khi cá chín, bạn cho 3 muỗng canh nước tương (theo khẩu vị của mỗi gia đình), chuẩn bị ngay hai cốc nước nóng và cho nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê trà vào. đồ ăn..

Chế biến cay đỏ, cay xanh và xì dầu 7

Ghi chú:

+ Bạn nên dùng nước tương tinh luyện thay vì nước tương nguyên hạt để cá thấm gia vị nhanh hơn.

+ Bạn cần cho nước nóng vào, không dùng nước lạnh để làm thịt cá.

– Bạn đun cá như vậy trên lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho đến khi thịt cá mềm và nước mắm trong nồi sâu lòng vẫn còn trong thì tắt bếp.

Giờ chỉ việc gắp cá nướng ra và thưởng thức với cơm nóng thôi!

Mình đã hoàn thành món cá diêu ​​hồng om xì dầu

Với đĩa cá đẹp mắt như thế này chắc chắn bạn và người thân sẽ rất hài lòng với bữa cơm gia đình. Món ăn nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi, chỉ cần ngửi thôi cũng bị một mùi đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên, khi ăn thử một miếng cá, bạn sẽ mê mẩn vị béo ngọt của nó.

Chế biến hải sản nạc đỏ ngọt sốt xì dầu 8

Kết thúc

Cách làm cá điêu hồng ăn với cơm nóng, chấm thêm chút tương cay, ngon tuyệt! Và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để thay đổi thực đơn gia đình nhé. Tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon đưa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon đưa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon đưa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon đưa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Ăn bơ buổi tối có tốt không? Bà bầu ăn bơ buổi tối có tốt không?

Viết một bình luận