Cách làm bao tử cá basa chiên giòn gắp mãi không ngừng

Bạn đang xem: Cách làm bao tử cá basa chiên giòn gắp mãi không ngừng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn có bao giờ nghĩ rằng bụng cá hồi cũng có thể chiên ngập dầu để tạo nên món ăn thơm ngon, đậm đà? Nếu chưa hãy cùng vào bếp với món ngon hôm nay để học cách làm bao tử chiên giòn khiến người ăn không ngừng nhé.

Bao tử cá ba sa là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Từ chiên giòn, chiên giòn, hấp cho đến chiên giòn, bụng cá ba sa đều khiến người ăn vô cùng thích thú. Mỗi cách chế biến đều làm bật lên hương vị đậm đà, béo ngậy của miếng cá chiên giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bao tử cá basa: 300gr
  • Hành tây: 100g
  • Ớt cay: 2
  • Trứng gà: một quả
  • Bột chiên giòn (bột chiên Aji-quck): 40gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 4-5 nhánh
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu ăn, rượu trắng (có thể thay bằng giấm hoặc chanh)

cách làm bao tử cá ba sa chiên giòn

Cách làm dạ dày chiên giòn

1: Chuẩn bị bụng cá

Khi mua bao tử cá về dùng tay lộn vào trong. Bóp bụng cá với một ít muối trắng rồi rửa sạch lại với nước.

Cho bụng cá vào nồi, thêm 1 thìa rượu trắng và gừng đập dập bóp trong 3 phút.

Rửa lại 2-3 lần với nước sạch rồi đổ bụng cá ra rổ cho ráo nước.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành tây bỏ lớp vỏ vàng bên ngoài, cắt gốc và xắt múi cau. Bạn có thể cho hành vào một bát nước có pha chút muối rồi thả hành xuống dưới nước để hành không bị cay và buồn. Ngâm hành trong nước 10 phút cho hành bớt hăng, sau đó vớt ra rổ để ráo.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và hạt rồi thái nhỏ.

Băm nhỏ hành tây, rửa sạch. Cắt bỏ phần trắng và rắc đều phần xanh.

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Pha và nấu bột bụng cá

Cách làm bụng cá chiên giòn là bạn phải trộn và nhúng bụng cá với bột mì sao cho bột bao quanh bụng cá.

Cho bụng cá vào tô lớn. Đánh trứng với 40 g bột mì. Dùng tay đeo găng nylon trộn và bóp cho bột và trứng quyện vào nhau, bám đều vào bụng cá.

Để bột nghỉ 5-10 phút trước khi bắt đầu khuấy.

Bước 4: Mổ bụng cá ba sa

Đặt chảo lên bếp và nấu cho đến khi khô và nóng. Đổ khoảng 200ml dầu ăn hoặc tùy chảo to nhỏ mà cho thêm dầu sao cho khi chiên ngập mặt cá.

Khi dầu nóng, thả từng miếng ruột vào để chúng không dính vào nhau. Chiên bụng cá trên lửa nhỏ cho đến khi bụng cá chín, lớp bột bên ngoài vàng và giòn thì vớt ra. Vớt cá chiên ra rổ cho ráo dầu.

cách làm bao tử cá ba sa chiên giòn

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Thông thường khi đến đây, bạn có thể thưởng thức món thịt ba chỉ chiên giòn ngay, nhưng với đồ chiên thì phải làm món ăn có hương vị đặc biệt.

Nướng bụng cá trong một chảo vừa, để ráo dầu, chỉ để lại hai muỗng canh. Thêm tỏi băm nhỏ, hành tây băm nhỏ và ớt băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thơm thì trút bụng cá đã chiên vào đảo đều.

Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào tô, xóc đều để bụng cá thấm gia vị. Tiếp tục xào hành tây.

Khuấy bát trong năm phút để nấu hành tây. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng với cơm hoặc bún và đừng quên chấm thêm bát tương ớt.

Xem thêm: Cách làm Ba chỉ nướng sả ớt

Hỏi về bao tử cá basa chiên giòn

Bụng cá được bao phủ bởi một lớp áo mỏng vàng óng, ngọt và thơm. Khi ăn, bạn có thể ngửi thấy mùi nước dùng, thơm phức với mùi thơm của hành và tỏi phi, cay cay và ngon miệng. Cùng với đó là những miếng hành phi vừa chín tới để giữ được độ giòn đẹp mắt.

Quy trình làm món lòng heo chiên giòn rất khó nhưng thành phẩm lại giòn, béo và hơi cay cay khiến người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi. Hi vọng đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm bao tử cá basa chiên giòn gắp mãi không ngừng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bao tử cá basa chiên giòn gắp mãi không ngừng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bao tử cá basa chiên giòn gắp mãi không ngừng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bao tử cá basa chiên giòn gắp mãi không ngừng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực xào sả ớt thơm phưng phức ghiền ngay lập tức

Viết một bình luận