Cách làm thịt trâu xào nấm thơm lừng ngon cơm

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu xào nấm thơm lừng ngon cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt trâu rang nấm không phải ai cũng biết đây là món ăn thơm ngon bổ dưỡng lại rất dễ chế biến. Sự kết hợp hương vị hài hòa giữa thịt trâu và nấm đông cô tạo nên một món ăn vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại nấm khác nhau trong nấu ăn để tạo ra hương vị mới và khác biệt.

Hãy thử vào bếp và thực hiện món ăn đẹp mắt này cho cả nhà thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi từ các thành viên. Thịt trâu nướng nấm không chỉ làm tăng hương vị mà còn mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Hoàn thành bữa ăn trâu ngon với bát thịt trâu nướng. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách làm thịt trâu gác bếp thơm ngon, chuẩn vị nhé. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm và nâng cao tay nghề nấu nướng của mình nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt trâu cháy tỏi

Cách chọn thịt trâu tươi

Thịt trâu rất quan trọng trong khẩu phần ăn. Vì vậy, bạn nên chú ý mua thịt đảm bảo để món ăn sẽ đẹp mắt hơn.

  • Thịt trâu tươi thường có màu đỏ đậm, khi dùng tay ấn nhẹ miếng thịt vẫn còn hương vị thơm ngon.
  • Nên chọn thịt nạc vai, vai hoặc thịt đùi. Những miếng thịt này được biết đến với hương vị ngọt ngào, đậm đà. Bằng cách này, khi nấu, món ăn sẽ rất ngon.

Tham khảo: Giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Quan trọng

Những nguyên liệu cần chuẩn bị đó là:

  • 500g thịt xông khói
  • 300g nấm cỏ
  • trâm vàng 200 g
  • 150g hành lá, rau mùi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 5 quả ớt chuông đỏ
  • Hành khô, tỏi
  • Các hương liệu khác: bột ngọt, nước mắm, gia vị, ớt bột, dầu ăn, tiêu.

Cách làm thịt trâu xào nấm

Bước 1: Sơ chế thịt trâu

Thịt trâu rửa sạch, dùng dao thái thành lát mỏng theo thớ thịt.

Tiếp theo, bạn cho thịt xay vào tô lớn cùng với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn.

thịt thơm

Dùng đũa trộn đều để thịt trâu thấm gia vị, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

2: Sơ chế nấm

Nấm cỏ: Cắt bỏ chân, rửa sạch rồi ngâm vào nước vo gạo hoặc nước muối loãng khoảng 10 phút để nấm sạch, đồng thời loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn còn bám trên bề mặt. Cuối cùng, vớt ra để ráo nước.

Chuẩn bị cỏ nấm

Nấm kim châm: Cũng giống như cách sơ chế nấm kim châm, bạn cũng cắt chân rồi tách từng cây nấm, rửa sạch rồi ngâm nước vo gạo hoặc nước muối loãng 10 phút, để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể ngâm nấm kim châm. với nấm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành khô, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cẩn thận cắt thành những bông hoa mỏng nếu muốn. Nếu không có thời gian, bạn có thể thái thành lát mỏng vừa ăn.

Chuẩn bị cà rốt

Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch với nước, cắt khúc dài khoảng 3cm.

Hành tây: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt múi cau, đừng quên tách thành từng lớp.

Ớt sừng đỏ: Cũng chọn 1 quả dùng làm hoa trang trí, quả còn lại cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món thịt trâu xào nấm

Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt trâu vào đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì tắt bếp, trút ra đĩa.

Thịt trâu xào nấm

Vẫn dùng chảo đó, nhanh tay cho cà rốt vào, tiếp tục cho nấm hương và nấm hương vào cùng lúc. Tiếp theo cho 1 thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê ớt bột, 1,5 thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều tay với lửa nhỏ.

Khi hỗn hợp nấm và cà rốt đã thấm gia vị, tiếp tục cho thịt bò và hành tây vào xào cùng. Rưới một thìa dầu ăn lên trên để món ăn bóng đẹp.

Đảo vài lần là tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho hành lá vào ngay khi tắt bếp. Sức nóng của chảo sẽ giúp hành chín và giữ được màu xanh đẹp mắt.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức bò nướng nấm

Xếp thịt bò và nấm ra đĩa đẹp mắt và dàn đều.

Xếp ớt đã thái làm đôi rồi rắc thêm vài lát tiêu và rau mùi thái nhỏ lên trên. Điều này sẽ tạo nên màu sắc thú vị, kích thích vị giác thơm ngon khiến ai cũng muốn ăn.

Học cách làm thịt trâu xào nấm

Thịt trâu xào nấm là món ăn ngon, có thể ăn với cơm trắng.

Nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị mà món ăn mang lại.

Thịt trâu nếu lắc không kỹ sẽ làm mất đi độ mềm và ngọt tự nhiên của thịt.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm thịt trâu khô ngon đúng điệu

Kết thúc

Trên đây là công thức chi tiết giúp bạn dễ dàng chế biến món thịt trâu gác bếp thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu xào nấm thơm lừng ngon cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu xào nấm thơm lừng ngon cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu xào nấm thơm lừng ngon cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu xào nấm thơm lừng ngon cơm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm phong bì bằng giấy đẹp độc đáo đơn giản nhất

Viết một bình luận