Cách làm cá hồi sốt xì dầu đậm đà ngọt thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm cá hồi sốt xì dầu đậm đà ngọt thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng, giàu axit béo omega 3. Ăn cá thường xuyên giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Có nhiều cách chế biến cá hồi trong món ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá hồi kho tộ đơn giản mà ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50g cá
  • 60g đường nâu
  • 50ml xì dầu
  • 50 ml nước
  • 30ml giấm
  • 30ml muối
  • 30g bột mì
  • 5g ớt khô
  • Dầu ăn, muối

cá và nước tương
Chọn cá tươi

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được những con cá tươi và ngon nhất. Với cá hồi phi lê, bạn chọn những miếng cá có màu vàng cam tự nhiên, trên mình cá có những đường gân bóng và sáng. Bạn có thể biết cá có săn chắc hay không bằng cách ấn vào miếng thịt xem cá có chắc không. Không lấy cá xám, xỉn màu vì có thể cá đã già, không tươi.

Nếu chọn cá đông lạnh để chế biến nên chọn sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng an toàn. Không lấy các túi cá có dấu hiệu ứ nước, thịt đổi màu. Nếu mua về chưa sơ chế, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh một lúc.

Tham khảo cách làm teriyaki Nhật Bản ngon: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-hoi-sot-teriyaki/

Cách làm cá và xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá

Đối với cá hồi, bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách cho muối và giấm hoặc nước cốt chanh vào khắp các mặt của cá rồi rửa sạch bằng rượu trắng hoặc nước trắng. Nếu dùng giấm bạn cần chú ý, rửa sạch cá đợi mùi giấm bay hết mới bắt đầu rửa và chế biến để cá không bị bám mùi, làm giảm độ ngon.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng gừng tươi hoặc sữa tươi, cả hai đều cho tác dụng tẩy trắng rất tốt. Với hai sản phẩm này, bạn nên thoa trong vòng năm phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Khi vớt cá ra, bạn hút cá cho khô nước rồi dắt cá đi dạo.

cá và nước tương
cá hồi ướp

Nếu sử dụng cá đông lạnh để làm nước tương, bạn phải làm đông lạnh cá trước rồi tiếp tục quy trình trên.

Một số cách đông lạnh cá hữu ích mà bạn có thể áp dụng như để cá trong tủ lạnh 24 giờ trước khi chế biến để rã đông hoặc ngâm cá trong nước để rã đông từ từ. Cách nhanh nhất nếu bạn không có thời gian chờ đợi là cho vào lò vi sóng, chọn chế độ quay chậm 3-4 phút và cho cá ra khỏi lò trong 5 phút để cá chín và chuẩn bị. tiến triển. Tốt.

Sau khi sơ chế cá, bạn tiến hành sơ chế cá. Bạn cho vào bát nhỏ 1 thìa xì dầu hoặc xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu, 1 thìa đường rồi trộn đều cho tan. Tiếp theo, rưới một nửa hỗn hợp lên trên miếng cá hồi, dùng tay xoa đều cho thịt cá hồi thấm gia vị và ướp trong vòng 15 phút, trong lúc chờ cá chín thì sơ chế các nguyên liệu khác.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch gừng, ớt và hành lá. Với gừng và tiêu bạn thái dọc thành những sợi nhỏ, dày khoảng hai đốt ngón tay. Cắt hành lá từ mỗi lá hành tây và đặt nó vào một bên của đĩa.

Bước 3: Vớt cá ra

Sau khi cá được làm nóng, bạn xếp cá ra đĩa và cho vào rổ để hấp cá. Rắc gừng và hạt tiêu lên cá và rưới nước tương lên trên.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc cá lại và bật chế độ nướng cá trong vòng 15 phút, khi cá chín thì gỡ màng bọc thực phẩm ra và cho hành lá lên trên. Sau đó, bạn chuyển sang bước nướng cá hồi.

Bước 4: Luộc cá

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi bắc bếp đợi dầu nóng già. Bạn có thể kiểm tra xem dầu đã nóng chưa bằng cách nhúng một chiếc đũa khô vào dầu. Nếu đầu que có nhiều bọt xung quanh là dầu đã nóng.

Trong khi đó, thêm tỏi băm nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm và nhanh chóng đổ tỏi thơm vào đĩa cá nóng.

Bước 5: Thưởng thức thành quả món cá nóng sốt xì dầu


Thưởng thức cá nóng với xì dầu

Vậy là món cá hồi sốt xì dầu đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức trực tiếp món ăn hoặc ăn với cơm. Bạn có thể trang trí món ăn bằng cách cho thêm các loại rau như xà lách, súp lơ,… để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Cá hồi béo ngậy hòa cùng nước tương đậm đà và cơm trắng dẻo thơm, chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy đẹp mắt rồi. Có một lưu ý nhỏ nếu bạn chế biến món ăn cho trẻ nhỏ thì nên giảm độ cay bằng cách bớt ớt hoặc có thể không thêm ớt.

Xem đĩa ngay https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-ca-dieu-hong-hap-xi-dau/

Kết thúc

Cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng do chứa nhiều dầu mỡ nên dễ bị ngấy. Với món cá hồi sốt nước tương, bạn thực hiện rất dễ dàng, giữ được độ tươi ngon của cá và không bị ngấy khi ăn. Bây giờ, hãy lưu lại quy trình này và thực hiện ngay. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách làm cá hồi sốt xì dầu đậm đà ngọt thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm cá hồi sốt xì dầu đậm đà ngọt thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cá hồi sốt xì dầu đậm đà ngọt thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm cá hồi sốt xì dầu đậm đà ngọt thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu chuẩn theo văn hóa và màu sắc

Viết một bình luận