Cách làm mứt táo ngon ngọt dịu chuẩn vị với 2 công thức

Bạn đang xem: Cách làm mứt táo ngon ngọt dịu chuẩn vị với 2 công thức tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mứt táo là một trong những đặc sản ngày Tết gợi nhớ hương vị xưa. Những quả táo nhỏ xinh chỉ qua bàn tay khéo léo của mẹ đã trở thành món ăn vặt mà đứa trẻ nào cũng yêu thích. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách làm mứt táo ngon nhất thì đừng bỏ qua 2 công thức dưới đây nhé!

cách làm mứt táo 1

Tham khảo: Cách làm mứt dừa non ngon tại nhà

Cách làm mứt táo với nước cốt chanh

Chức năng chính của chanh là làm táo giòn, khó khi sên là khử mùi đặc trưng của táo. Với cách làm mứt táo dưới đây, bạn sẽ có được những miếng mứt vừa ngon vừa đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg táo
  • 500g đường cát
  • 2 thìa chanh
  • 2 thìa phèn chua

Cách làm mứt táo với nước cốt chanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với tôi, bạn rửa sạch tất cả các bụi bẩn. Sau đó dùng tăm hoặc nĩa chọc xung quanh quả táo.

– Cho chanh vào tô nước lớn. Để yên trong hai phút cho đến khi nước cốt chanh lắng xuống, sau đó vắt lấy nước cốt chanh trong.

– Sau đó cho phèn chua vào nồi. Đun sôi 1 lít nước.

cách làm mứt táo 2

Bước 2: ngâm và chần táo

– Bạn cho táo vào bát nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Ngâm táo khoảng 8 tiếng thì vớt ra rửa nhiều lần cho hết mùi vôi.

cách làm mứt táo 3

– Sau đó, bạn rửa sạch táo với nước phèn chua đun sôi để mứt táo đậm đà hơn. Chờ khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Vớt táo ra rửa lại một lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua. Khô.

cách làm mứt táo 4

Bước 3: ngâm với mứt táo

Đợi táo ráo nước thì cho đường vào. Sau năm phút, khuấy một lần để phân phối đều. Ngâm 4 tiếng cho đường tan hết.

– Tiếp theo, bắc chảo sâu lòng lên bếp. Đun nóng rồi cho táo và nước đường vào. Nấu lửa lớn trong 7 phút, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi táo chuyển sang màu vàng đậm, nước đường sệt lại thì tắt bếp.

cách làm mứt táo 5

Bước 4: Lên kế hoạch cách làm mứt táo

– Nếu ở nhà có lò nướng hoặc lò vi sóng thì đem mứt đi sấy khô. Nếu không, hãy trải mứt táo ra khay lớn và phơi cho đến khi khô.

– Cho mứt táo vào hũ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.

cách làm mứt táo 6

>> Mách nhỏ: Cách làm mứt xoài thành mứt xanh dẻo

Cách làm mứt táo không cần nước cốt chanh

Nếu bạn ngại sử dụng nước cốt chanh thông thường, chúng tôi cũng có một công thức mứt táo mới dưới đây. Các cô gái đừng bỏ lỡ nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g táo
  • 200g đường

Cách làm mứt táo không cần nước cốt chanh

Bước 1: Sơ chế táo

– Đầu tiên với táo, bạn rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó dùng dao rạch xung quanh quả táo khoảng 5-6 đường. Dùng nĩa đâm vào tất cả các loại trái cây.

cách làm mứt táo không cần nước cốt chanh 1

Bước 2: ngâm đường và táo

– Bạn cho táo đã sơ chế vào tô lớn hoặc đĩa trắng, trộn đều với 200g đường. Ngâm 6 tiếng cho đường tan hết. Nhớ thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp để hấp thụ tốt hơn.

Cách làm mứt táo không cần nước cốt chanh

Bước 3: Sên mứt táo

– Bạn cho nước đường ngâm vào chảo. Đun sôi trên lửa vừa.

– Sau đó cho táo vào chảo, tiếp tục để nguội đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường sệt lại, táo chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, để nguội.

cách làm mứt táo không cần nước cốt chanh 3

Bước 4: Hoàn thành món mứt táo

Bạn có thể cho vào lò sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong hai giờ hoặc cho vào khay sấy vài giờ để áo khô nhanh hơn.

cách làm mứt táo không cần nước cốt chanh 4

>> Xem thêm: Cách làm mứt đu đủ xanh, mứt đu đủ dẻo ngon

Lưu ý khi hái táo và làm mứt táo

Để làm được món mứt táo ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi mua sắm, hãy ghi nhớ những điểm sau. Ngoài ra khi sên bị kẹt cũng có một số mẹo nhỏ.

– Chọn mua những quả to, ngon, không bị dập, hư, thối.

– Khi mua táo về nhớ để lửa nhỏ để đường không bị cháy. Đợi đường tan hết, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ.

Nếu muốn sấy bằng lò nướng hoặc lò vi sóng thì sấy ở nhiệt độ khoảng 100 độ C trong 40 phút.

Chỉ bảo quản trong hũ thủy tinh khi mứt táo đã nguội. Khi nó nóng, nó hư hỏng nhanh chóng.

Kết thúc

Có một bát mứt táo vàng ươm, ngọt thơm như thế này đảm bảo thực khách sẽ hài lòng. Uống một tách trà là tốt hơn. Cùng học cách làm mứt táo dùng chanh thay nước cốt chanh thơm ngon ở trên nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt táo ngon ngọt dịu chuẩn vị với 2 công thức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt táo ngon ngọt dịu chuẩn vị với 2 công thức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt táo ngon ngọt dịu chuẩn vị với 2 công thức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt táo ngon ngọt dịu chuẩn vị với 2 công thức
Xem thêm bài viết hay:  Bà mẹ Hà Nội phát hiện ung thư vú nhờ dấu hiệu lạ trong lúc tắm, nghị lực "chiến đấu K" rất đáng khâm phục

Viết một bình luận