Cách làm thịt nai xào đậu bắp ăn quá giòn, ngon và thơm

Bạn đang xem: Cách làm thịt nai xào đậu bắp ăn quá giòn, ngon và thơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không cần vất vả chuẩn bị nhiều nguyên liệu, bạn đã có ngay một bát đậu bắp xào thơm ngon, sáng màu. Đặc biệt, chúng tôi còn chuẩn bị 2 cách làm thịt nai xào rau thơm dưới đây để phục vụ khẩu vị của mọi gia đình, bạn đừng bỏ qua nhé!

Bò nướng thuốc bắc 1

Tham khảo: Cách làm đậu bắp xào tỏi mềm ngon

Cách làm bò nướng thảo mộc

Sự kết hợp hoàn hảo của từng miếng thịt nai mềm với vị ngọt thảo mộc. Bạn muốn học ngay bí quyết đơn giản này!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt xông khói
  • 300g muối
  • gia vị
  • bột ngọt
  • Đường
  • Muối
  • đậu nành

Công thức cho thịt bò nướng thảo mộc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với các loại rau thơm, bạn rửa sạch, chần sơ qua nước nóng khoảng 2 phút rồi vớt ngay vào tô nước lạnh để khi chần đậu xanh được mịn.

Bò nướng thuốc bắc 2

Tiếp theo, cắt củ cải thành từng miếng nhỏ và cho vào một bát khác.

Bò nướng thuốc bắc 3

– Với thịt nai, bạn rửa sạch với chút muối rồi ngâm với rượu để thịt hết mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Bạn ướp thịt nai với chút hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường. Trộn đều và ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bò nướng thuốc bắc 4

Bước 2: Tiếp tục thực hiện món thịt nai xào thuốc bắc

– Bạn làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào, chiên và đảo đều cho đến khi thịt chín vàng thì cho xì dầu vào và đảo đều cho đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa khác.

– Trong lúc còn trên, làm nóng chảo rồi cho rau thơm vào, đảo đều. Khi đậu gần chín cho thịt vào xào cùng. Ta nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bày thịt xào rau thơm ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Tham khảo: Cách làm bò nướng thuốc bắc

Cách làm bò nướng thuốc bắc

Để món thịt nai xào rau thơm thêm đẹp mắt, bạn có thể xào chung với một số loại rau để món ăn có hương vị thơm ngon và màu sắc cũng đẹp mắt khó cưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g thịt xông khói
  • 50g cái này
  • 50g đậu Hà Lan
  • 50g ngô bao tử
  • 50g nấm cỏ
  • 50g cà rốt
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê muối
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh tỏi băm

Bí quyết cho thịt bò nướng với các loại thảo mộc và rau

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, cá chín bạn đem rửa sạch với chút muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa sạch, để ráo và cắt thành lát mỏng.

– Bạn rửa sạch thịt với ½ thìa hạt tiêu, nước tương, gia vị và một chút dầu ăn để thịt mềm.

Với các loại rau thơm, bạn rửa sạch, chần qua nước nóng rồi vớt ra cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bò nướng 1 lá thuốc bắc

– Với đậu Hà Lan, bạn cũng rửa sạch, chần qua nước nóng rồi ngâm vào nước đá. Vớt ra rổ xơ, để nguyên quả.

– Với ngô bao tử, bạn rửa sạch, cho vào nước nóng rồi ngâm vào tô nước đá, để ra rổ, cắt bỏ cuống.

– Với nấm đông cô, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo rồi cắt đôi theo chiều dọc.

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, chần qua nước nóng rồi ngâm vào tô nước đá lạnh rồi cho ra rổ, để ráo nước.

Bò nướng 2 loại rau thơm

Bước 2: Tiếp tục thực hiện cách làm bò nướng thuốc bắc

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm một thìa cà phê tỏi băm. Sau đó trút thịt nai vào xào với lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa để riêng.

– Sau đó, khi vẫn còn trong chảo, thêm rau thơm, đậu Hà Lan, bắp non, nấm, cà rốt, đường, muối, dầu hào, gia vị và xào trên lửa lớn trong 5 phút. Gần chín cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút thì vớt ra.

– Cuối cùng, bạn bày thịt chín và rau thơm ra đĩa, rắc tiêu, trang trí xà lách xung quanh và ăn ngay với cơm nóng nhé!

Bò nướng và 4 loại rau thơm

Cách chọn thịt nai nướng thảo mộc ngon nhất

Để làm món thịt nai nướng thuốc bắc, bạn cần cẩn thận trong khâu chọn thịt nai tươi ngon nổi tiếng.

– Về màu sắc: nên chọn thịt bò có màu đỏ sẫm, thịt bóng và đẹp hơn là thịt bò tái.

– Về kích thước: bạn nên chọn con không quá to vì kích thước của nó không thể so với con bò.

– Bạn phải tinh ý để phân biệt bò thật bò giả bằng cách xem xét kỹ bên trong và bên ngoài. Nếu bên trong vẫn còn màu trắng và bên ngoài có màu đỏ, thịt lợn có thể đã được nhuộm hóa chất.

Tham khảo: Giá thịt bò hiện nay bao nhiêu tiền một kg?

Kết thúc

Không cần quá cầu kỳ, bạn đã có ngay món thịt bò nướng thuốc bắc thơm ngon, hấp dẫn rồi. Đặc biệt, thịt nai còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung protein cho người muốn giảm cân. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt nai xào đậu bắp ăn quá giòn, ngon và thơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt nai xào đậu bắp ăn quá giòn, ngon và thơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt nai xào đậu bắp ăn quá giòn, ngon và thơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt nai xào đậu bắp ăn quá giòn, ngon và thơm
Xem thêm bài viết hay:  7 biện pháp loại bỏ cao răng tại nhà

Viết một bình luận