Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bánh mì gối là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất hiện nay, không chỉ ăn ngay mà còn có thể dùng để làm nhân kẹp với trứng, thịt, rau để đổi món, tráng miệng. Tuy cách chế biến không phức tạp nhưng món ăn này cũng đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn mỗi ngày. Bạn không biết làm bánh mì ở nhà dễ như thế nào sao?

Nếu bạn đã nhàm chán với những món ăn bình dân khác và muốn trổ tài nấu nướng để chiều lòng cả nhà thì bánh mì gối sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Giờ thì học cách làm bánh mì gối siêu mềm nhé. Cùng học cách làm bánh mì mềm thơm ngon để có thể trổ tài làm bữa sáng ngon lành cho cả nhà mà không cần phải dậy sớm ra tiệm mua nhé.

Cách làm bánh mì gối 1

Review: Phở cuốn: Nguyên liệu, cách làm phở bò thập cẩm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 290g bột mì số 13
  • 5 g men tức thì
  • 90 gram sữa tươi
  • 30 gam đường
  • 45 g hạt dẻ
  • 85 gam nước
  • 5 gam muối
  • Thiết bị bao gồm: Lò nướng, khuôn bánh mì, gối…

Cách làm bánh mì 2 gối

Cách làm bánh gối đơn giản tại nhà

Bước 1: Kích hoạt men để lên men

Khi chuẩn bị tô, bạn cho 85 gam nước, 90 gam sữa tươi, 5 gam men nở vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Sau đó cho 30g đường và 5g muối vào khuấy đều lần nữa.

Với men sau khi mua về bạn cần bảo quản ở nhiệt độ thoáng mát, không để dưới ánh nắng trực tiếp để tránh men bị chết hoặc hoạt động kém hiệu quả. Các gói men chưa sử dụng sau khi mở nên được bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 6 tháng.

Cách làm 3. bánh mì gối

Bước 2: Trộn bột

Sau khi men nở đều, cho 290 gam bột mì số 13 vào trộn đều để được hỗn hợp kết dính. Sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 15 phút, mục đích là để bột đặc lại.

Cách làm 4. bánh mì gối

Bước 3: Cán mỏng và cán bột

Sau 15 phút ủ, lấy ra bàn, thêm 45 gram đậu phộng và nhào đều, nhào bằng tay khoảng 5 phút, cho bơ vào trộn đều.

Cách làm 5. bánh mì gối

Sau đó, bạn vò nát khối bột thu được bằng phương pháp Fold and Stretch. À, thủ thuật quăn là cách bẻ chéo, thủ pháp duỗi là cách đẩy chéo ra xa mu bàn tay. Sau đó xoay khối bột 90 độ và tiếp tục lặp lại quá trình Uốn và Duỗi vài lần cho đến khi khối bột trở nên dẻo, mịn, đồng nhất, đàn hồi và không dính tay.

Cách làm 6. bánh mì gối

Khi làm bánh mì gối, sau khi nhào bột, bạn cho bột vào âu to gấp đôi hoặc gấp ba. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở trong 1 giờ để bột nở to hơn. Sau khi khởi động, bạn lấy bột ra, dùng ngón tay ấn sâu vào bột, nếu sau khi lấy ngón tay ra vẫn còn vết lõm tức là bột đã đạt yêu cầu.

Bước 4: Tạo hình bánh mì gối

Chia bột thành hai phần bằng nhau. Với từng phần, bạn nhào bột cho mịn rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 15 phút.

Sau thời gian trên, bạn cán hai miếng bột thành miếng dài, mỏng rồi gập mép lại và cán mỏng.

Cách làm bánh mì gối 7.

Lúc này, bạn lấy khuôn bánh hình chữ nhật ra, đặt hai khối bánh cong vào trong rồi dùng tay ấn xuống để tạo thành một mặt phẳng. Khi ủ xong, bạn bọc bột lại và để bột nghỉ thêm 1 tiếng nữa cho bột nở hẳn ra.

Cách làm mì gối 8 tiếng

Bước 5: Xếp bánh gối

Nướng là công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh mì gối và được coi là dễ nhất vì đã có lò nướng phụ.

Bạn chỉ cần cho khay bột vào ngăn giữa lò, bật chế độ 2 lửa, thay đổi nhiệt độ 180 độ C và tiếp tục nướng trong khoảng 28-30 tùy hình dạng từng loại. lò nướng. Sau thời gian này, bánh của bạn đã được nướng hoàn toàn.

Cách làm 9. bánh mì gối

Khi lấy bánh ra khỏi lò, nhớ gõ nhẹ vào thành khuôn vài lần để bánh bung ra, sau đó úp ngược khuôn để lấy bánh ra. Bánh gối nên để hơi nguội hoặc nguội hoàn toàn mới dùng để bánh có độ dai và thơm ngon.

Bánh gối đã hoàn thành

Chỉ cần như vậy là bạn đã có ngay món bánh mì bắt mắt và ngon miệng. Hương vị của bánh cũng rất đậm đà và đẹp mắt cho các loại rau ngọt. Trong thời gian ăn kiêng bận rộn, bạn chỉ cần ăn vài lát bánh mì cùng salad, trứng tráng hoặc thịt nguội và thêm một ly sữa tươi để duy trì sức khỏe. Chắc chắn với bữa sáng thay đổi khẩu vị như thế này, cả gia đình bạn sẽ thích thú và không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nó.

Kết thúc

Bánh gối ăn không hết có thể bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày vẫn ngon và đảm bảo. Chúc các bạn thành công cách làm bánh bông lan mềm ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Loại nước ca sĩ Mỹ Tâm dùng làm đẹp lại chính từ quả này, phụ nữ sau tuổi 40 rất nên học hỏi

Viết một bình luận