Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác

Bạn đang xem: Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà rang muối là một trong những món gà rang muối ngon nhất, giữ được hương vị thịt, vị mặn đúng chuẩn. Món ăn này đơn giản, dễ làm và hoàn hảo cho những bữa tiệc cắm trại. Vị cay của ớt và vị mặn của muối sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Nhưng thay vì ướp gia vị cho gà, người ta thường nướng sơ khiến gà nướng bị khô, xám và không ngon. Gà rán ngon bởi không nêm quá nhiều gia vị thông thường và không gây ngấy cho thực khách. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm một công thức nước xốt ngon. Đó là cách món gà nướng muối ớt làm mới vị giác.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 1 chén dầu ăn
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 2 thìa ớt, 4 thìa tỏi băm
  • 2 thìa cà phê muối
  • Rau cải, dưa chuột, cà chua

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngọt 1

Ướp gà đã chiên với muối tiêu

Bước 1: Chuẩn bị gà

Chọn gà ta, gà thường và gà ta (gà thả rông). Các loại gà khác cũng có thể được sử dụng, chiên và nướng. Rửa sạch cả con gà từ trong ra ngoài. Để khô ráo. Dùng dao rạch những đường nhỏ trên thân gà để gia vị thấm nhanh.

Bước 2: Cách làm nước sốt

Pha nước ướp gà quay: Cho 1 chén dầu ăn, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa hạt tiêu, 4 thìa hành tỏi băm và 2 thìa muối vào bát nhỏ, khuấy đều.

Bước 3: Ướp gà

Dùng hỗn hợp ướp thoa đều lên toàn thân gà, xoa đều nước ướp lên mình gà, để gà nghỉ 3 tiếng hoặc qua đêm cho gia vị thấm vào thịt.

Bước 4: Nướng gà trong lò

Làm nóng lò ở 200°C trong 10 phút, cho gà lên khay có lót giấy bạc và nướng trong 30 phút, cứ 10 phút lấy gà ra và phết nước sốt lên trên. Sau 30 phút, lấy gà ra và cho nước sốt trở lại lò nướng trong mười lăm phút. Sau khi luộc chín, vớt gà ra để nghỉ 10 phút rồi chặt gà thành từng miếng hoặc có thể ăn nguyên con.

Bước 5: Thưởng thức

Bày ra đĩa, trang trí với rau sống hoặc dưa leo. Ăn với cơm nóng và các loại rau sống như xà lách, dưa leo, cà chua. Tôi chúc bạn may mắn.

Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều kiểu nướng khác nhau như gà chiên muối ớt, gà chiên muối ớt hay đùi gà chiên muối ớt… Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn gà hoặc phần gà. cánh, hoặc cánh gà. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn gà nướng với cơm lam và gà rang muối ớt.

Lưu ý: Cách làm cánh gà chiên muối ớt bạn có thể dùng xiên tự quay để tiết kiệm thời gian nướng và cánh gà đẹp mắt hơn.

Kết thúc

Như vậy, với vài cách làm đơn giản, chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm gà nướng muối ớt thơm ngon rồi. Thịt gà dai ngon, mùi thơm lan tỏa, chấm muối tiêu cay cay càng làm tăng vị giác dễ đưa cơm. Món ăn này sẽ giúp bạn đổi vị bữa cơm gia đình, khiến cả nhà thèm thuồng. Dù bạn là ông bố bà mẹ kén ăn hay kén ăn hay là tín đồ ăn cay thì món gà nướng muối ớt này sẽ chinh phục được tất cả. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé! Chúc bạn thành công với công thức này và thưởng thức cùng gia đình trong bữa cơm sum họp.

Bạn thấy bài viết Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác
Xem thêm bài viết hay:  Cá có 4 đặc điểm này có thể chứa độc tố, sản sinh nhiều vi khuẩn, rẻ mấy cũng không nên mua

Viết một bình luận