Cách nấu súp ghẹ ngon ngọt đã làm là chuẩn không cần chỉnh

Bạn đang xem: Cách nấu súp ghẹ ngon ngọt đã làm là chuẩn không cần chỉnh tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh cua cũng là món ăn dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng. Món ăn này thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Với nhiều loại thực phẩm như vậy, súp cua chính là lựa chọn hàng đầu để bồi bổ sức khỏe cho gia đình bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để có được hương vị đẹp mắt nhất, hãy học cách nấu bánh đa cua dưới đây. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê, ăn hoài không chán.

>> Xem thêm: Cách nấu súp hải sản ngon

Nếu muốn tô súp cua đẹp mắt hơn, bạn có thể cho thêm thịt gà, ngô và cà rốt vào để món ăn đẹp mắt và đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 con cua
  • 1 ức gà
  • 300g xương gà
  • 1 củ cà rốt ngô ngọt
  • 7 cái nấm đông cô
  • 2 quả trứng gà
  • 15 quả trứng cút
  • 7 muỗng canh tinh bột sắn
  • Gia vị: bột nêm, tiêu…
  • Rau mùi, hành lá

cách nấu súp cua 2

Cách nấu cháo tôm hùm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với xương gà, bạn đem rửa sạch với một ít muối. Sau đó đun sôi nước trong một giờ.

– Với ức gà, bạn rửa sạch, luộc chín và chặt miếng vừa ăn.

Với tôm hùm, bạn rửa sạch, luộc chín và gỡ lấy thịt.

– Với trứng cút, bạn rửa sạch, luộc chín với chút giấm và muối trong 10 phút rồi vớt ra tô nước đá. Đợi nguội, vớt ra để ráo, lọc bỏ vỏ.

– Với ngô ngọt, bạn đem rửa sạch, dùng dao tách lấy hạt.

– Với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái chỉ.

Với nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ.

– Với rau mùi, hành lá bạn rửa sạch rồi rắc đều.

cách nấu súp cua 3

Bước 2: Nấu nguyên liệu

– Bạn đổ xương gà vào nồi với khoảng 1,2 lít nước. Sau đó cho từng loại ngô ngọt vào. Tiếp đến là cà rốt và nấm đông cô. Đun sôi và hớt bọt.

– Lườn gà sau khi cắt đôi, cho trứng cút vào luộc chín. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh. Cho thịt xông khói vào nồi, trộn đều.

Bước 3: Hoàn thành cách nấu súp cua

– Bạn đổ 7 thìa bột năng vào bát, thêm một ít nước và khuấy đều cho tan.

– Sau đó một tay cầm bát bột sắn dây, tay còn lại cầm thìa múc bột sắn dây đổ từ từ vào nồi nước dùng. Chú ý vừa đổ vừa khuấy bột sắn dây, không khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh mịn, độ đặc tùy theo sở thích của gia đình.

Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó, cho một ít nước vào lòng trắng trứng và đánh cho đến khi tan hết, lòng đỏ tiếp tục đánh tan.

cách nấu súp cua 4

– Tiếp theo, đặt rây cách miệng nồi 10cm rồi cho lòng trắng trứng vào rây để thấm vào nồi canh. Dùng tay di chuyển theo chiều dọc để tạo thành bức tranh đẹp mắt. Tiếp tục làm tương tự với lòng đỏ.

– Chị em khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn. Giảm nhiệt, không quá nóng để tránh chảo canh. Nấu trong 10-15 phút trước khi phục vụ.

cách nấu súp cua 5

– Khi ăn, bạn rưới nước sốt ra bát, thêm rau mùi, hành lá cắt nhỏ, tiêu, hành phi, nếu có trứng thì nước sốt sẽ đẹp mắt hơn. Thưởng thức súp cua khi còn nóng.

Lưu ý: Với nước chấm này, mọi người có thể cho thêm tôm tươi băm nhỏ để món ăn thêm ngon.

cách nấu súp cua 6

Xem thêm: Cách nấu súp bào ngư thơm ngon bổ dưỡng

Để tìm được cách nấu súp cua ngon nhất, bước đầu tiên là bạn phải chọn nguyên liệu.

Nên chọn ghẹ đỏ hay ghẹ xanh?

Khi ra chợ, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại cua được bày bán, bao gồm cả ghẹ đỏ và ghẹ xanh.

– Ghẹ đỏ: Có thân màu đỏ hồng, vỏ thường mềm, trên mai có sọc, đốm trắng khắp mình. Ghẹ đỏ thường to và nặng hơn ghẹ xanh.

– Ghẹ Xanh: Có vỏ cứng, chân và mình màu xanh lục. Con non xanh hơn con cái.

Trong hai loại ghẹ trên thì ghẹ xanh được đánh giá là ngọt, ngon và chắc hơn ghẹ đỏ.

Mẹo chọn ghẹ tươi ngon 1

Tôm hùm ngon nhất khi nào?

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói nên mua các loại hải sản như cua, ghẹ, ghẹ, ghẹ theo chu kỳ âm lịch. Đặc biệt, bạn nên tránh mua thuyền vào những ngày rằm (ngày rằm). Tôm hùm chưa kịp thay lớp vỏ bên ngoài nên thịt nhạt màu, nhiều chỗ thịt bị móp (thịt mềm, nhão và nhỏ), ăn khá bở.

Để mua được ghẹ béo và chắc nhất, bạn nên mua vào đầu hoặc cuối tháng.

Mẹo mua tôm hùm tươi

– Nên chọn mua tôm hùm tươi ở các cửa hàng hải sản, chợ hải sản vì những nơi này thường có bể sục khí.

– Khi mua tôm hùm, bạn nên chú ý đến kích thước của nó vì càng to càng ngon. Tôm hùm, ghẹ cỡ bàn tay nhiều thịt, ngọt và chắc hơn loại lớn. Bên cạnh đó, mua ghẹ rất dễ vì ghẹ càng to thì lớp vỏ bên ngoài càng dai và nặng.

– Để xem cua mới, bạn chọn một con cua vừa tay rồi lật ngửa cua, ấn vào ngực cua chứ không ấn vào càng cua. Phần ức cua là phần gần chân cua nhất, không phải phần giữa yếm. Nếu ức tôm hùm dính vào que thì nó không còn tươi. Nếu ấn vào ức tôm hùm mà không thấy chìm xuống là tôm hùm còn tươi và thịt chắc.

– Ngoài ra, hãy chú ý đến chiếc yếm. Những con cua sát thân là những con chưa đẻ nhiều nên thịt dai hơn.

Mẹo chọn ghẹ tươi ngon 2

Sách: Cách chọn ghẹ ngon, tươi, chắc, đậm đà

Kết thúc

Bát bánh canh tôm hùm nóng hổi dậy mùi thơm và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp giữa ghẹ tươi, trứng và các loại rau tạo nên hương vị thơm ngon ăn mãi không ngán. Vậy là bạn đã học xong cách nấu súp tôm hùm ngon nhất rồi đó. Đôi khi có một bát súp nóng như thế này cho bữa sáng hoặc bữa tối. Đừng bỏ qua món ăn siêu bổ dưỡng này nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu súp ghẹ ngon ngọt đã làm là chuẩn không cần chỉnh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu súp ghẹ ngon ngọt đã làm là chuẩn không cần chỉnh bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu súp ghẹ ngon ngọt đã làm là chuẩn không cần chỉnh của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu súp ghẹ ngon ngọt đã làm là chuẩn không cần chỉnh
Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông 60 tuổi bị hoại tử ruột non vì thường xuyên ăn loại quả mà người Việt yêu thích

Viết một bình luận