5+ Cách ướp thịt chiên ngon

Bạn đang xem: 5+ Cách ướp thịt chiên ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài thịt viên chiên thì món chả chiên được người lớn và trẻ em đặc biệt yêu thích. Bằng cách thêm một số thành phần, bạn có thể tạo ra một món ăn mới và ngon. Học cách làm thịt bò nướng thơm ngon trong 5+ ngày dưới đây.

Thật là một nước xốt ngon cho thịt chiênThật là một nước xốt ngon cho thịt chiên

Cách làm sườn nướng sả thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300g thịt xông khói· Một muỗng canh nước mắm
· 4 cây sả· 1 muỗng cà phê đường
· một muỗng cà phê hành tây· 1 muỗng canh dầu ăn
muỗng cà phê bột ớt· 1 muỗng canh gia vị
· 1 muỗng canh tương ớtmuỗng cà phê giấm

Bí quyết làm bò nướng sả thơm ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước muối loãng, thêm vài lát gừng hoặc rửa với giấm và rượu trắng để thịt sạch hơn. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước. Để ráo, cho lên thớt trắng, thái thịt thành miếng vừa ăn.
  • Với sả, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.

Cách làm sườn nướng sả thơm ngon

– Bước 2: Đổ thịt chiên ngon

  • Bạn cho các nguyên liệu và gia vị vào tô lớn gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa ớt bột.
  • Sau đó trộn đều và nấu với thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Nướng thịt

  • Tiếp theo, cho dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó thêm sả băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm.
  • Sau đó, bạn cho thịt vào chảo chiên cùng. Đầu tiên, bạn nướng thịt ở lửa nhỏ để thịt chín đều. Đợi đến khi thịt hơi sệt lại, bạn để lửa lớn, nấu đến khi thịt hơi âm ấm.
  • Lưu ý: Bạn phải đậy vung để dầu không bị nóng để chả không bị trào ra ngoài khi nướng.

– Bước 4: Làm tương ớt

  • Bạn cho vào bát các loại gia vị sau: 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, ½ thìa dấm, ½ thìa tương ớt. Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
  • Tiếp theo, cho hỗn hợp vào nồi hoặc xoong nhỏ, đun sôi đến khi hỗn hợp đặc lại thì bắc ra.

Cuối cùng, bạn bày thịt chiên ra đĩa, ăn kèm cà chua, dưa leo, rau thơm, cơm nóng hoặc bún. Thêm tương ớt ngon.

Cách làm sườn nướng sả thơm ngonCách làm sườn nướng sả thơm ngon

Cách làm Tonkatsu Nhật Bản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g thịt heo· 1 miếng gừng
· 100g bột năng· 1 quả chanh
· 200 g vụn bánh mì· 50g bắp cải
· 2 quả trứngSốt Worrouershire 40 g
20g dầu hào· Gia vị: đường, muối, dầu ăn,..
30g sốt cà chua

Cách làm Tonkatsu thịt Nhật Bản thơm ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên là thịt lợn, bạn đem rửa sạch với chút muối, vài lát gừng hoặc giấm, rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ thịt giúp thịt sạch nhớt. Sau đó cho thịt ra rổ, để ráo nước.
  • Tiếp theo, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm khô thịt. Dùng dao lạng bỏ phần mỡ thừa, chỉ lấy phần gân bên ngoài.
  • Sau đó, cho thịt lên thớt trắng, dùng máy xay thịt đập đều các mặt của miếng thịt cho đến khi thịt săn lại.

– Bước 2: Đổ thịt chiên ngon

  • Bạn cho thịt ra đĩa lớn, nêm chút muối tiêu. Dùng găng tay ni lông xoa nhẹ cho gia vị thấm đều khắp miếng thịt.
  • Để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Bước 3: Nướng thịt kiểu Nhật

  • Đập 2 quả trứng vào bát và đánh tan.
  • Tiếp theo, gắp từng miếng thịt đã chiên vào bát bột mì, nhúng qua trứng đã đánh tan cho chín đều.
  • Bây giờ cuộn thịt trong vụn bánh mì. Chỉ cần nhúng thịt vào bát trứng và lăn qua bột chiên xù là xong.
  • Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt đã bọc qua bột vào chiên đến khi chín vàng. Chiên cho đến khi thịt vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc khăn giấy.

– Bước 4: Làm sốt Tonkatsu

  • Bạn cho vào bát nhỏ 40g xốt worcestershire, 20g dầu hào, 30g tương cà, thêm chút đường và gừng băm nhỏ. Khuấy cho đến khi hỗn hợp được hòa tan.
  • Lưu ý: Bạn cần làm nước sốt trước 20-25 phút để sốt tan đều và có hương vị thơm ngon.
  • Sau đó, cho các nguyên liệu vào nồi nhỏ, đun sôi và khuấy đều. Nấu khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho thịt đã xay vào chảo. Ăn với cơm nóng, salad bắp cải rất ngon. Thịt mềm bên trong, mọng nước bên ngoài, thấm đẫm nước sốt đậm đà ăn mãi không chán.

Cách làm Tonkatsu Nhật BảnCách làm Tonkatsu Nhật Bản

Cách ướp thịt rán với trứng luộc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g thịt nạcthìa nước mắm
· 3 quả trứng gàmột muỗng cà phê đường
· 40g hành tây· 1 muỗng canh dầu ăn
· 1 nhánh gừng· 1 muỗng canh gia vị

Bí quyết chiên thịt, chiên trứng ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên là thịt lợn, bạn đem rửa sạch với chút muối, vài lát gừng hoặc giấm, rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ thịt giúp thịt sạch nhớt. Sau đó cho thịt ra rổ, để ráo nước.
  • Tiếp theo, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm khô thịt. Dùng dao lạng bỏ phần mỡ thừa, chỉ lấy phần gân bên ngoài.
  • Sau đó, bạn cho lên thớt hoặc xay bằng máy xay thịt.

– Bước 2: Lưu thịt chiên

  • Cho 3 quả trứng vào tô lớn, đánh đều. Sau đó cho thịt xay, hành phi cay và ½ thìa nước mắm, ½ thìa đường vào trộn đều.

– Bước 3: Thiêu heo

  • Đổ dầu ăn vào tô, sau đó múc thịt ra đĩa. Dùng thìa ấn nhẹ vào miếng thịt để bề mặt miếng thịt mịn và đều.
  • Tiếp theo, bắc chảo lên bếp và đun nóng. Cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.
  • Cuối cùng, bạn bày thịt chiên ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, dưa leo, rau thơm cùng với các loại nước chấm như tương cà, tương ớt, nước mắm chua ngọt.

Cách ướp thịt chiên ngũ vị ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

· 500g thịt xông khói· 1 muỗng cà phê đường
· 2 củ hành khô· 1 muỗng canh nước tương
1 lá rau mùithìa nước ướp thịt
· 1 nhánh gừng· Ngũ vị hương
muỗng cà phê dầu ăn· một thìa cà phê tiêu
· 1 muỗng cà phê rượuthìa muối

Bí quyết nướng ngũ vị thơm ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên là thịt lợn, bạn đem rửa sạch với chút muối, vài lát gừng hoặc giấm, rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ thịt giúp thịt sạch nhớt. Sau đó cho thịt ra rổ, để ráo nước.
  • Tiếp theo, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm khô thịt. Bạn cho thịt lên thớt trắng, thái miếng vừa ăn.
  • Với hành, gừng, rau mùi, bạn rửa sạch và thái khúc. Gừng băm nhỏ dùng để rửa sạch phần thịt trên cùng. Bạn cũng có thể cắt một ít gừng cùng với thịt.

– Bước 2: Đổ thịt chiên ngon

  • Bạn cho các gia vị vào tô lớn gồm: hành tím, 1 thìa xì dầu, ½ thìa nước ướp thịt, 1 thìa đường, 1 thìa rượu, ½ thìa tiêu, ½ thìa muối, ngũ vị hương theo tỷ lệ.
  • Sau đó, trộn đều và cho thịt vào hầm trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng thịt

  • Trước khi thêm thịt, bạn có thể loại bỏ hành tây để chúng không bị cháy. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt.
  • Cuối cùng, bạn bày thịt chiên ra đĩa, xếp rau mùi xung quanh để trang trí cho đẹp mắt. Sau đó thưởng thức cơm nóng, dưa leo, rau thơm, nước chấm và tương cà, tương ớt thì đẹp mắt.

Cách ướp thịt với tỏi ớt ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g thịt lợn· 2 muỗng canh nước mắm
· 4 tép tỏi・1/3 muỗng cà phê muối
· 2-3 quả ớtmột muỗng cà phê đường
· 2 củ hành khômuỗng cà phê bột ngọt
· cà chua· thìa gia vị
· 2 muỗng canh dầu ăn· một thìa cà phê tiêu

Bí quyết làm thịt nướng tỏi ớt ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên là thịt lợn, bạn đem rửa sạch với chút muối, vài lát gừng hoặc giấm, rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ thịt giúp thịt sạch nhớt. Sau đó cho thịt ra rổ, để ráo nước.
  • Tiếp theo, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch để thấm khô thịt. Bạn cho thịt lên thớt trắng, thái miếng vừa ăn.
  • Với tỏi và hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch cùng tiêu rồi cho vào cối giã nhuyễn.
  • Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn mỏng.

– Bước 2: Đổ thịt chiên ngon

  • Bạn cho các gia vị và nguyên liệu vào một tô lớn gồm: tỏi đập dập, hành, ớt, 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ¼ thìa đường. của hạt tiêu.
  • Sau đó, trộn đều, ướp với thịt trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

– Bước 3: Thiêu heo

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm thịt xông khói và giữ nhiệt thấp. Chú ý lật đều hai mặt để thịt chín đều, không bị cháy.
  • Sau đó, giảm nhiệt xuống thấp và đậy nắp trong ba phút cho đến khi thịt chín kỹ.
  • Đợi thịt chín đều các mặt thì tắt bếp, bày ra đĩa.
  • Lúc này bạn có thể thêm vài lát cà chua mỏng để trang trí. Thịt chiên mềm, không bị khô chút nào. Cay nhẹ, mặn mặn, ăn với cơm nóng rất ngon.

Cách ướp thịt với tỏi ớt ngon

Cách chọn thịt heo ngon nhất

Thịt lợn là nguyên liệu chính tạo nên sự hoàn hảo cho món ăn của chúng ta. Khi bạn đi chợ, hãy chú ý những điều sau.

  • Về màu sắc: Bạn nên chọn những con lợn có màu hồng tươi hoặc đỏ tươi, mỡ sẽ có màu trắng hơi ngà. Không mua thịt có màu quá sẫm, lạ, nhợt nhạt.
  • Ngửi: Bạn có thể ngửi thấy mùi thịt. Nếu thịt ngon, bạn sẽ nhận thấy mùi thơm. Không mua thịt có mùi khó chịu hoặc khó chịu.
  • Về độ đàn hồi: Bạn dùng tay ấn thử vào thịt, kiểm tra thấy thịt có độ đàn hồi, thịt săn chắc, không quá cứng hay nhão, không có dịch nhớt chảy ra là thịt ngon.
  • Về mỡ và da: Bạn chọn thịt lợn có phần thịt và mỡ khác nhau. Nhưng nhất định phải dính lấy nhau, nắm tay khó tách rời.

Vậy là bạn đã biết 5+ cách làm thịt nướng ngon rồi. Chúc các bạn thành công chiêu đãi cả nhà thật nhiều món ăn ngon nhé.

Bạn thấy bài viết 5+ Cách ướp thịt chiên ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5+ Cách ướp thịt chiên ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 5+ Cách ướp thịt chiên ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 5+ Cách ướp thịt chiên ngon
Xem thêm bài viết hay:  2 Cách làm mề gà chiên giòn ngon cho bữa cơm hấp dẫn

Viết một bình luận