Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm

Bạn đang xem: Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sả có mùi thơm đặc trưng, ​​rất cần thiết khi chế biến các món gà hoặc cá. Tuy nhiên, mua ít thì đắt, mua nhiều thì chưa biết thế nào. Đừng lo vì Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn một số cách bảo quản sả được lâu và cực tốt nhé. Bạn muốn học ngay!

cách bảo quản sả 1

Cách bảo quản sả ngâm nước đường như thế nào?

Dùng nước đường để bảo quản chanh là phương pháp hay nhưng ít người biết. Cách để làm điều này là đơn giản.

– Bước 1: Đầu tiên với sả, bạn bóc vỏ, loại bỏ những lá úa, rửa sạch và để ráo nước.

– Bước 2: Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc lọ hoặc cốc có chiều cao bằng 1/3 chiều dài của cây sả cần đựng.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho một ít nước và đường vào cốc hoặc ly. Khuấy cho đến khi hòa tan.

Bước 4: Sau đó, thêm chanh vào nước. Kiểm tra hệ thống rễ sả dưới đây.

Cách bảo quản sả cũng đơn giản như trên, bạn nên thường xuyên kiểm tra để bổ sung nước và đường.

Cách bảo quản sả 2

Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm đơn giản, tiện lợi và quen thuộc.

Bước 1: Bạn rửa sạch vỏ và để ráo nước, sau đó cắt bỏ phần rễ và lá cứng. Sau đó rửa sạch và để khô.

Bước 2: Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc sả lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nếu muốn bảo quản sả được lâu, bạn có thể cho sả vào ngăn mát tủ lạnh. Điều này mang lại thời hạn sử dụng khoảng ba tháng.

Hoặc có một cách khác là cất sả dễ dàng, tiết kiệm công sức. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cây sả lại rồi cho vào túi ni lông. Niêm phong và làm lạnh.

Cách bảo quản sả 3

Cách bảo quản sả

Thay vì để cả cây thì bạn có nhiều cách để làm như cắt, mài chẳng hạn. Đầu tiên, bạn mua sả về, bóc sạch vỏ, cắt gốc rồi rửa sạch. Tiếp theo, cắt sả thành từng lát mỏng rồi nạo hoặc băm nhuyễn. Có hai cách để bảo quản sả trong trường hợp này.

Bước 1: Ngâm chanh trong dầu ăn

– Bước 1: Hũ thủy tinh tốt nhất bạn rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho sả đã băm nhuyễn vào hũ cùng với một ít muối. Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi, đun đến khi ngập phần sả.

Bước 3: Dùng khăn giấy lau miệng hũ, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi sử dụng, bạn dùng thìa sạch cắt đôi củ sả rồi lau miệng lọ rồi đặt lại. Những hướng dẫn này có thể lưu trữ sả trong hai tháng.

Cách 2: Bảo quản chanh trong tủ lạnh

Bước 1: Bạn cho sả đã xay vào lọ thủy tinh hoặc túi ziplock, nhớ đậy kín miệng.

Bước 2: Để nguội. Khi muốn dùng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh trước.

Bằng cách bảo quản chanh trong tủ lạnh, bạn có thể giữ chúng trong vài tháng.

cách bảo quản sả 4

Cách bảo quản sả thái lát

– Bước 1: Đầu tiên với chanh, bạn gọt bỏ vỏ già, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Sau đó, bạn cắt sả thành từng khúc dài khoảng 2-3 cm hoặc dài tùy sở thích.

– Bước 3: Tốt nhất bạn nên cho chanh vào túi ziplock. Trải đều và đẩy hết không khí ra ngoài.

– Bước 4: Bạn cho túi sả vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn ngăn mát tủ lạnh.

Kết: Với cách bảo quản sả trong tủ lạnh, sả có thể bảo quản được trong hai tuần. Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn bảo quản sả khô đúng cách thì có thể để được 1-2 năm là chuyện bình thường.

Cách bảo quản sả 5

Công dụng tốt nhất của chanh

Sả là một loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn hoặc làm thuốc. Chúng có mùi hương tự nhiên và nhiều công dụng khác.

– Chất chống oxy hóa: Theo nghiên cứu, trong sả có chứa một số chất chống oxy hóa có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây bệnh cho cơ thể, ngăn ngừa các rối loạn của hệ thần kinh.

Giảm nguy cơ ung thư: Chất citral trong sả được coi là chất chống ung thư cực mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch nên bạn không phải lo lắng.

Cải thiện quá trình trao đổi chất: Sả có tính ấm nên rất dễ dùng trà sả để chữa các chứng đau bụng, sôi bụng hay khó tiêu.

– Loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi: Tinh dầu chanh rất tốt cho phụ nữ. Đặc biệt khi bạn kết hợp các loại tinh dầu này với liệu pháp massage sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tuần hoàn máu.

– Chức năng khác: điều trị rối loạn kinh nguyệt, điều trị giảm cân…

Kết thúc

Ngoài công dụng làm thơm, sả còn rất hữu ích cho chị em phụ nữ trong việc dưỡng da, dưỡng tóc, se khít lỗ chân lông, kiềm dầu. Vì vậy, bạn hãy mua thêm vài củ và học cách bảo quản sả ở trên để lúc nào cũng có thuốc để dùng nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản củ sả được lâu vẫn đảm bảo vài tháng đến cả năm
Xem thêm bài viết hay:  Cách hạ đường huyết an toàn, hiệu quả tại nhà

Viết một bình luận