Cách làm siro trái cây ngon mê ly cho ngày hè

Bạn đang xem: Cách làm siro trái cây ngon mê ly cho ngày hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày hè oi bức, chỉ cần thưởng thức một ly nước ép trái cây mát lạnh cũng đủ khiến ai nấy sảng khoái, giúp “rung rinh” năng lượng và tinh thần cho một ngày bận rộn. Trên thực tế, có rất nhiều loại trái cây và hầu như loại trái cây nào cũng có thể được dùng để làm đồ uống và nước ép. Danh sách các công thức nước ép trái cây đơn giản mà ngon sau đây sẽ giúp bạn biến một mùa hè nóng nực trở nên sảng khoái hơn bao giờ hết.

Với danh sách các công thức làm xi-rô trái cây dễ dàng sau đây, trải nghiệm uống rượu của bạn sẽ khác hơn bao giờ hết. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu ngay để gây ấn tượng với bạn bè người thân nhé.

Cách làm nước ép trái cây ngon và đơn giản nhất

nước cam

Nguyên liệu gồm: 2 quả cam Mỹ, 200 gram đường, 1 ống vani, 1 quả chanh và soda.

Đây là cách để làm điều đó

  • Rửa sạch hai quả cam và chà xát vỏ với một chút muối để loại bỏ lớp sáp bên ngoài.
  • Ngâm cam trong baking soda khoảng nửa tiếng để làm sạch dư lượng thuốc trừ sâu.
  • Gọt vỏ cam và dùng dao cắt thành từng lát mỏng, phần cam còn lại bạn có thể vắt lấy nước.
  • Cho vào nồi 200g đường, nước cốt cam, 1/3 thìa muối, nước cốt của 1 quả chanh và 1 quả cam cắt lát, bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 30-45 phút cho đường tan hết. . . Đường đã cạn. Trong quá trình đun, bạn phải khuấy đều tay để đường không bị cháy dưới đáy nồi.
  • Bước cuối cùng cho 1 ít vani vào nồi để dậy mùi, sau đó tắt bếp và để nguội hỗn hợp.

làm siro hoa quả 1

nước vải

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 1 kg vải thiều đã bóc vỏ, bỏ hạt bên trong, 500ml nước và 800g đường.

Làm như sau:

  • Bạn cho toàn bộ đường và nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp đun cho đến khi đường tan hết, nước đường hơi đặc lại.
  • Sau đó cho vải thiều vào nồi, tiếp tục đun khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, để nguội.

làm siro trái cây2

Siro chanh bạc hà

Khi làm nước ép trái cây, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 440 gam lá bạc hà, 200 gam đường phèn, 2 quả chanh, 220ml nước.

Các phương pháp như sau:

  • Đầu tiên, bạn vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh, sau đó nhặt ngay lá bạc hà và để ráo nước.
  • Tiếp theo, bạn cho 220ml nước và 200g đường vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Bạn đun cách này cho đến khi nước đường hơi đặc lại thì cho lá bạc hà và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào.
  • Sau đó, bạn đun tiếp ở lửa nhỏ khoảng 6-7 phút thì tắt bếp, để nguội.
  • Cuối cùng, bạn lọc nước qua rây để lọc lá bạc hà.

cách làm nước ép trái cây5

súp dâu tây

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: 400 gam dâu tây chín đỏ, 200 gam đường, 200-250ml nước lọc.

Các phương pháp như sau:

  • Dâu tây bạn đem rửa sạch, bỏ cuống rồi bào sợi hoặc thái chỉ cho vào một chiếc bát sạch.
  • Tiếp đến, bạn cho 200 – 250 ml nước vào nồi dâu, bắc nồi lên bếp đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 15 – 20 phút nữa cho đến khi dâu bắt đầu tiết ra dịch màu đỏ. Trong quá trình nấu cần hớt bọt để nước dâu được trong.
  • Sau khi sôi thì tắt bếp, đợi nguội rồi lọc nước dâu qua rây, bỏ phần thịt dâu.
  • Sau khi lọc xong, đổ lại nước dâu vào nồi, thêm đường và tiếp tục đun trên bếp cho đến khi nước dâu đạt độ sánh như mong muốn. Lúc này, tắt bếp, đợi nguội rồi bạn chỉ cần cho nước cốt dâu tây vào lọ thủy tinh để bảo quản.

làm siro hoa quả7

Nước ép trái cây: nước ép đào

Nguyên liệu để chuẩn bị là: 230 gam đào tươi hoặc đóng hộp, 250 ml giấm táo, 230 gam đường.

Sau đây là cách làm nước ép đào:

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch đào với nước, có thể ngâm qua nước muối loãng cho an toàn, sau đó cắt đào thành từng miếng nhỏ, bỏ hạt.
  • Bạn cho đào đã cắt nhỏ vào tô lớn, thêm đường vào trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đường tan hết.
  • Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp đào ngâm đường và một ít nước lọc vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi. Nấu đến khi nước đào đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Cuối cùng, bạn lọc lấy nước cốt đào, tách lấy phần thịt đào rồi cho vào lọ thủy tinh, thêm giấm táo để bảo quản.

làm bún hoa quả9

Siro chanh dây

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: 1kg chanh dây, 250g đường.

Các phương pháp như sau:

  • Bạn đem chanh dây rửa sạch, sau đó cắt đôi từng quả rồi dùng thìa lọc lấy nước cốt chanh leo qua rây. Bạn lọc cho đến khi thu được khoảng 200ml nước cốt chanh dây.
  • Sau đó, cho 200ml nước lọc vào phần bã hạt mà bạn thu được sau khi lọc ở trên, lắc đều và tiếp tục lọc qua rây một lần nữa để thu được 200ml nước cốt chanh dây.
  • Sau đó, bạn lặp lại quá trình trên với 100ml nước lọc để được 100ml nước cốt chanh leo nữa. Vậy là bạn đã có 500ml nước cốt chanh leo.
  • Bạn đổ 500ml nước cốt chanh leo và 250gr đường vào nồi, bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ trong 10 phút cho đến khi nước cốt chanh dây đặc lại. Lưu ý trong quá trình đun bạn cần hớt bọt để nước cốt chanh dây tiết ra.
  • Cuối cùng, tắt bếp, đợi nước cốt chanh leo nguội hoàn toàn thì cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.

làm bún trái cây11

Kết thúc

Trên đây là những cách làm nước ép trái cây đơn giản, nhanh chóng mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúng tôi hy vọng những công thức nước trái cây này giúp bạn sảng khoái và mát mẻ trong mùa hè này với những thức uống tuyệt vời này.

Bạn thấy bài viết Cách làm siro trái cây ngon mê ly cho ngày hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm siro trái cây ngon mê ly cho ngày hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm siro trái cây ngon mê ly cho ngày hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm siro trái cây ngon mê ly cho ngày hè
Xem thêm bài viết hay:  Thông tin mới nhất vụ ngộ độc bánh mì, nạn nhân ngộ độc tăng lên

Viết một bình luận