Cách bảo quản chả lụa thơm tươi ngon không ôi thiu hỏng

Bạn đang xem: Cách bảo quản chả lụa thơm tươi ngon không ôi thiu hỏng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giò chả là món ăn quan trọng và không thể thiếu trong những ngày Tết, lễ kỷ niệm hay tiệc tùng của nhiều gia đình Việt. Với hình dáng tròn trịa, chiếc bát tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành. Tuy nhiên, toàn bộ giá thành rất cao, nếu không biết bảo quản lạp xưởng đúng cách rất dễ bị ôi, chua, tốn kém. Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Lạp xưởng được làm từ nguyên liệu tươi, không có chất bảo quản nên khi để lâu thường bị đỏ, nhũn, mốc. Hay tủ lạnh ngày Tết có nhiều đồ không cất được khiến bạn phải tìm cách khác để cất. Mặc dù nó không đáng tin cậy như tủ lạnh, nhưng nó vẫn ngon khi sử dụng.

Sách: Cách làm bánh bông lan thơm ngon, không béo, bền vững nhất tại nhà

Cách bảo quản nem nơi thoáng mát

Giò thường có trong dịp Tết khi thời tiết rất lạnh để bảo quản thực phẩm. Với nhiệt độ khoảng 10-15 độ, nem có thể bảo quản được trong khoảng 2,3 ngày. Vì vậy, không cần bàn cãi, bạn vẫn có những món ăn ngon và đẹp mắt.

Tìm hiểu về phương pháp lưu trữ xúc xích ở trên, bạn phải nhớ:

– Dùng dao sạch, khô mỗi khi cắt.

– Sau mỗi lần cắt, dăm bông phải được bọc cẩn thận trong giấy bạc.

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc chặt phần đã cắt để tránh tiếp xúc với không khí và vi khuẩn, giảm nguy cơ hư hỏng.

– Bảo quản xúc xích nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm thấp.

Cách bảo quản chả giò 2

Làm thế nào để lưu trữ xúc xích trong tủ lạnh?

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm luôn nhanh chóng và dễ dàng, kể cả với xúc xích. Vì được làm từ thịt nạc, mỡ, nước mắm và gia vị nên chúng khó bảo quản được lâu. Đối với cả cây, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Đối với nem không ăn được thì dùng lá chuối gói bên ngoài. Bước tiếp theo là bọc một túi nhựa hoặc màng bọc thực phẩm khác. Sau đó cho vào tủ lạnh. Cách bảo quản này có thể để được 2-3 ngày mà không sợ gây hại cho sức khỏe.

Cách bảo quản xúc xích 3

Làm thế nào để bảo quản chả giò trong tủ lạnh?

Nếu như cách bảo quản lạp xưởng trong tủ lạnh có thể bảo quản được 2-3 ngày thì dùng ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 6 đến 10 ngày, đây được coi là biện pháp “mạnh tay” khi bạn không ăn được. tất cả trong một. Tuy nhiên, sử dụng thủ thuật này, hương vị bị ảnh hưởng rất nhiều. Một lựa chọn tốt hơn là bẻ chả giò thành từng miếng vừa ăn. Mỗi lần ăn bạn để tan tự nhiên. Sau đó hấp sơ qua hoặc cho vào lò vi sóng để không bị mất chất.

Làm thế nào để lưu trữ thức ăn thừa?

Nếu bạn đã cắt xúc xích mà chưa kịp ăn, đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản ngay bây giờ.

– Đầu tiên, bạn lấy một miếng vải trắng để bọc phần đầu xúc xích vừa cắt. Mục đích chính là để phần đầu không bị thâm, lần sau ăn sẽ không bị thâm.

– In xong cho vào tủ lạnh. Nếu thời tiết đã se lạnh, bạn có thể để ngoài trời nơi thoáng mát.

Lưu ý: Khi lựa chọn bao bì đựng thực phẩm, bạn nên xem kỹ bao bì vì nếu chẳng may chọn nhầm loại sẽ có những chất độc hại dễ xâm nhập vào thực phẩm gây hại cho sức khỏe.

Cách bảo quản chả giò 4

Làm thế nào để lưu trữ xúc xích và nhiệt?

Một cách bảo quản giò chả khác cũng được nhiều chị em áp dụng đó là dùng nhiệt.

– Bạn cho xúc xích vào nồi trắng, thêm một chút nước mắm.

– Nấu cho đến khi bánh cứng lại. Khi ăn nhớ dùng đũa trắng gắp ra dĩa hoặc đĩa, không dùng đầu đũa để gắp. Với mẹo này, bạn có thể giữ trong 1-2 ngày.

Cách bảo quản chả giò 5

Làm thế nào để lưu trữ xúc xích làm bằng nước?

Còn một mẹo cực hay nữa mà bạn có thể áp dụng để bảo quản xúc xích.

– Đầu tiên, cho xúc xích vào nồi/chảo sạch để nguội. Đóng chặt nắp.

Sau đó cho vào chậu nước lạnh sao cho mặt nước cách miệng chậu khoảng 5-10cm. Không để nước tràn ra ngoài nồi. Vậy là bạn đã có chiếc tủ lạnh tự chế hoàn hảo.

Cách bảo quản nem truyền thống

Đây là cách bảo quản nem truyền thống từ xa xưa khi cha ông ta chưa có tủ lạnh.

Khi nấu xúc xích, hãy bắt đầu với nước sạch. Xả và cố định theo từng lớp.

– Sau đó, dùng vật nặng đè lò xo, vắt kiệt nước.

– Để vài tiếng rồi treo giò ở nơi khô ráo hoặc ngâm giò vào giếng. Với nhiệt độ trong giếng ổn định, nem có thể bảo quản được vài tháng.

Cách bảo quản 6 chiếc nem

-> Xem thêm: Cách bảo quản tỏi lâu không bị sâu

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết một số cách bảo quản giò chả đơn giản và dễ làm rồi. Nhưng lưu ý không nên mua nhiều kẻo bị thừa và để lâu. Khi đó giò không còn tươi và bị hỏng.

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản chả lụa thơm tươi ngon không ôi thiu hỏng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản chả lụa thơm tươi ngon không ôi thiu hỏng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản chả lụa thơm tươi ngon không ôi thiu hỏng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản chả lụa thơm tươi ngon không ôi thiu hỏng
Xem thêm bài viết hay:  Cách pha màu xanh rêu chuẩn màu nhất

Viết một bình luận