Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn]

Bạn đang xem: Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thay vì mua bao lì xì ngoài tiệm, bạn có thể học cách gấp bao lì xì handmade cực đẹp để tặng bạn bè, người thân nhân dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch. Đây cũng là cách để bạn thể hiện bản thân và thỏa sức sáng tạo theo ý muốn. Bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào gấp phong bì Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn dưới đây nhé.

Hướng dẫn: Cách gấp túi giấy đẹp đơn giản

Nguyên liệu làm bao lì xì

Để học cách gấp phong bì, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như:

– Giấy A4: Mọi người nên chọn loại giấy có màu sắc bắt mắt như hồng, xanh, vàng,… hoặc có hoa văn.

– Kéo: Chỉ cần dùng kéo để cắt tại nhà.

– Băng dính: Loại này giúp dán phong bì rất chắc chắn. Bạn có thể chuẩn bị một chiếc băng đẹp mắt để làm điểm nhấn. Nếu không, bạn có thể chọn băng trắng.

– Băng keo hai mặt: Cũng là dụng cụ cần thiết.

– Keo dán: Nếu không có băng dính, bạn có thể dùng keo dán thay thế.

dụng cụ cần chuẩn bị cách gấp bao thư 1

Cách gấp phong bì hình chữ nhật đơn giản

Đó là cách gấp phong bì hình chữ nhật đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần ra tiệm.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt các cạnh của tờ giấy A4 sao cho vuông vắn.

Bước 2: Sau đó gấp đôi hình vuông lại để tạo thành tam giác cân. Sau đó, gấp đôi tam giác để tạo thành một tam giác cân nhỏ hơn.

– Bước 3: Mở tờ giấy ra, bạn sẽ thấy tờ giấy phẳng như ban đầu.

– Bước 4: Đối với mỗi góc, vẽ một đỉnh góc nằm giữa hai đường chéo đã kẻ sẵn trên mặt phẳng giấy. Tiếp theo, lưu đường gấp. Làm tương tự cho hai góc còn lại. Không cần phải uốn cong một góc khác.

– Bước 5: Sau đó, ở góc còn lại, bạn gập nắp của phong bì lại.

Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng băng keo hoặc keo dán các mép phong bì bên ngoài nắp hộp. Cắt bỏ phần thừa và tiếp tục dán cạnh tiếp theo.

cách gấp phong bì 2

Cách gấp phong bì hình trái tim

Nếu bạn thích phong bì ngọt ngào, dễ thương, hình trái tim thì cách làm cũng đơn giản. Không chỉ vui vẻ, khác thường mà mẫu phong bì này còn mang đến nỗi buồn cho người nhận. Sử dụng giấy màu hoặc hoa văn đẹp mắt để tăng thêm vẻ đẹp.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ hình trái tim ra giấy A4 trước. Sau đó cắt theo đường đã vẽ để tạo hình trái tim riêng.

– Bước 2: Chia hình trái tim thành ba phần bằng nhau theo chiều dọc. Sau đó gập 2 trái tim lại (khoảng cách 5cm so với 2 góc dài nhất). Hai đường này sẽ song song với nhau và song song với đường trung tuyến của tim.

– Bước 3: Gấp phần đầu hình trái tim xuống dưới, dùng băng keo hai mặt cố định các mép.

Bước 4: Cuối cùng, gấp mép hình trái tim của bìa phong bì là hoàn thành.

cách gấp phong bì 3

Cách gấp phong bì tròn

Một phong bì hình tròn là một ý tưởng hay để gửi kèm một món quà. Chuẩn bị một chiếc la bàn khác. Cách gấp phong bì rất đơn giản và dễ dàng.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy compa và vẽ 4 hình có đường kính khoảng 15 cm hoặc bất kỳ kích thước nào bạn thích.

– Bước 2: Lấy kéo cắt 4 hình vuông ra khỏi hình.

– Bước 3: Sau đó gấp cả bốn hình tròn.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn thiết kế các hình tròn. ¼ hình tròn này quay quanh ¼ hình tròn bên cạnh. Tiếp tục xen kẽ bốn dòng ở tâm của vòng tròn để tạo thành một hình vuông.

– Bước 5: Bạn dùng băng dính hai mặt để dán các phong bì lại với nhau.

Bước 6: Nửa hình tròn còn lại dùng làm nắp hộp. Ngoài ra, nó giống như làm đáy phong bì, nhưng không dán nó vào vị trí.

Nếu thích phong bì bắt mắt hơn, bạn có thể dùng dây ruy băng để buộc lại như cách thắt hộp quà.

cách gấp phong bì 4

Cách gấp phong bì bỏ túi

Bao thư dạng gấp như túi rất thích hợp để đựng tài liệu hoặc tặng khách hàng, đối tác tại các sự kiện.

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng giấy gấp đôi kích thước của phong bì. Nếu bạn không biết, hãy sử dụng kích thước 22x28cm. Sau đó gấp và cắt đôi tờ giấy trước khi bạn muốn phong bì nhỏ hơn.

– Bước 2: Gấp đôi tờ giấy để được hình chữ nhật có kích thước bằng ½ tờ giấy ban đầu.

– Bước 3: Dùng băng keo dán 2 cạnh hở của hình chữ nhật, chừa phần trên.

– Bước 4: Tiếp theo, bạn gấp phần trên, làm bìa phong bì bằng cách gập các cạnh của hình chữ nhật xuống dưới. Điều này ngăn không cho giấy rơi vào phong bì. Bạn chỉ cần gập một đoạn 1,25 cm xuống.

Bước 5: Cho thư hoặc thiệp vào bên trong và đập vỡ nắp hộp.

cách gấp phong bì 5

Tham khảo: Cách bẻ súng để bắn – cực đơn giản, hướng dẫn cực thực tế

Kết thúc

Có rất nhiều cách gấp phong bì từ đơn giản đến cầu kỳ, sang trọng. Nếu bạn khéo léo một chút, hãy dành thời gian để tặng nó cho bạn bè và gia đình của bạn. Đảm bảo nhận được thiệp kèm phong bì đẹp thì ai mà không thích đúng không?

Bạn thấy bài viết Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp phong bì đẹp [Phong bì hình trái tim, hình chữ nhật, hình tròn] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Quý Mão sinh năm 1963 mệnh gì? Hợp với tuổi nào, Màu sắc, Hướng nhà