Cách nấu hủ tiếu trộn thơm ngon không thua kém ngoài hàng

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu trộn thơm ngon không thua kém ngoài hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài các loại hải sản như canh thịt bò rau củ, canh bò viên, canh hải sản, canh sườn heo, canh rau củ, canh hoành thánh… thì canh thập cẩm rau củ hay còn gọi là canh khô. và nhiều người. Nếu mì là món dễ ăn thì mì trộn lại mang hương vị khó cưỡng. Biết cách nấu bún riêu, bạn có thể tự tay chuẩn bị một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng không thua kém bún mua ngoài chợ để chiêu đãi cả nhà.

Từng món ăn mềm, ngọt hòa quyện với nước sốt đậm đà, thơm ngon, ăn kèm với nhiều loại “topping” trong tô trộn sẽ khiến bạn bất ngờ và thích thú.

Nào, còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món bún trộn này nhé!

>> Hướng dẫn: Cách nấu cháo lòng heo ngon

Quan trọng

  • – 500 gram canh rau
  • – 400 gam xương heo
  • – 200 gram tôm tươi
  • – 200 gram mực tươi
  • – 100gr gan heo + 100ml sữa tươi không đường.
  • – 200 gram thịt ba chỉ heo nạc
  • – 10 quả trứng cút
  • – 10g tôm khô, 10g mực khô
  • – 80g cà rốt, 80g củ cải trắng
  • – 200 gam cúc hoa, 100 gam đậu nảy mầm
  • – 1 củ tỏi
  • – 1 nhánh hành lá, hẹ, hạt nêm
  • – Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, gia vị, mì chính, tiêu, dầu hào, dầu ăn…

Nguyên liệu nấu mì 2

Cách nấu miến trộn ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế xương trước và luộc xương để làm nước sốt

Khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc sơ khoảng 3 phút thì vớt ra rửa sạch với nước.

Sau đó, bạn cho xương trở lại nồi, thêm 1 lít nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và ninh trong vòng 1 tiếng.

Nguyên liệu nấu bún 3

Bước 2: Chuẩn bị “toppings”

Với trứng cút, bạn nạo sạch vỏ, cho vào nồi luộc khoảng 8-10 phút. Khi trứng chín, bạn đổ nước lạnh đi rồi bóc sạch vỏ, cho trứng vào một chiếc bát nhỏ.

Với tôm tươi, bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu, bóc vỏ và rút chỉ đen trên sống lưng tôm. Sau đó, bạn rửa sạch tôm với nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh. Đối với cá tươi, ướp với đường trong 5 phút rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn.

Tôm và thịt sau khi sơ chế, bạn cho tất cả vào tô, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm và nửa thìa cà phê tiêu trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Với gan heo, bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào sữa tươi không đường để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Đun sôi trong 20-30 phút.

Nguyên liệu nấu mì 4

Với thịt nạc vai, bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước và để ráo. Ướp thịt với 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm gia vị.

3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với tôm khô, bạn rửa sạch và để ráo. Khi thịt khô, cho lên vỉ nướng cho đến khi thân mực săn lại, mùi thơm bốc lên, cháy cạnh là được. Sau khi nướng chín, xé thịt cho đến khi thịt nướng vỡ ra, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Với cà rốt và củ cải, bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt hình bông hoa 5 cánh rồi cắt thành những khoanh tròn khoảng 1-2 cm.

Với đậu cô ve, bạn bóc vỏ, sau đó rửa sạch với nước và cải cúc rồi vò sạch, để ráo nước.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Hẹ, lá hẹ cắt khúc, rửa sạch để ráo hoặc lắc mạnh cho ráo nước.

Bước 4: Súp

Ở cách nấu hủ tiếu thập cẩm này, sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, người ta còn nấu nước hầm xương. Lúc này, bạn cho vào nồi nước dùng xương toàn bộ khô cá, tôm khô, củ cải trắng và cà rốt đã sơ chế trước đó.

Nguyên liệu nấu mì 5

Bạn nấu cho đến khi nước canh sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa và đun tiếp trong vòng 1 tiếng nữa nước sẽ ngọt và rất đậm đà. Nhớ là khi ninh xương phải luôn hớt bọt để nước được trong.

Bước 5: Chuẩn bị nguyên liệu cho phần “topping”.

Trong khi chờ nước sốt chín, dùng các loại toppings để phục vụ trong một bát trộn.

Với gan, sau khi đun sôi sữa tươi, bạn vớt ra, rửa sạch với nước rồi cho vào nồi luộc chín cùng 1 thìa hạt nêm hoặc 1 thìa bột canh. Luộc gan trong 10-15 phút.

– Với hỗn hợp ướp tôm thịt, bạn cho vào chảo xào khoảng 2 phút cho thịt chín thì trút ra bát.

Nguyên Liệu Nấu Mì 6

– Với đậu, hoa cúc, bạn cho vào nồi nước hơi nóng khoảng 30 giây (đối với mầm) và 2 phút (đối với hoa cúc). Sau khi chần, vớt ra để ráo.

– Làm dầu tỏi: bạn bắc chảo lên bếp, cho 80ml dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào xào đến khi tỏi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Khi hoàn thành, đổ dầu tỏi vào một cái bát nhỏ.

– Bạn dùng chảo đã phi thơm tỏi ở trên, cho toàn bộ thịt vào xào nhanh tay cho đến khi thịt chín và săn lại thì cho ra tô.

– Với bánh phở khô, bạn cũng cho vào nồi nước nóng và chần trong 2-3 phút cho bánh phở mềm. Sau khi luộc, xả mì dưới vòi nước lạnh và để ráo nước. Cuối cùng, bạn cho 2 thìa dầu tỏi vào mì để các sợi mì không bị dính vào nhau.

Bước 6: Chuẩn bị hỗn hợp sốt

Khác với hủ tiếu nước, ở món hủ tiếu thập cẩm này, nước dùng đóng vai trò quan trọng hơn nước dùng. Vì nước dùng chỉ dùng để nấu nước dùng ăn với hủ tiếu, còn nước dùng này dùng để trộn hủ tiếu với các loại “topping” khác.

Nguyên liệu nấu mì 8

Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hỗn hợp hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó nêm 1 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột năng, 2 thìa đường và 100ml nước lọc. Bạn tiếp tục đun, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi thì giảm nhỏ lửa và đun tiếp đến khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

Lưu ý trước khi tắt bếp phải đun lại nước sốt cho vừa ăn.

Bước 7: Hoàn thiện nước hầm xương

Lúc này, nước hầm xương đã được ninh nhừ, bạn vớt hết cà rốt và củ cải trắng, cho vào rây rồi dùng thìa nghiền nhuyễn. Sau đó, bạn cho cà rốt và củ cải trắng vào nước sốt, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Nguyên liệu nấu mì 7

Em pha thuốc trộn mì xong

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành món bún riêu rồi. Để thưởng thức, bạn chỉ cần cho phở vào tô, sắp lên trên các loại “topping” đã chuẩn bị sẵn như tôm, mực, thịt bằm, trứng cút, gan heo, đậu, hẹ, rau sống, rau mùi. Nấu nước sốt và bạn đã hoàn thành.

Nguyên Liệu Mì 9

Kết thúc

Khi ăn, trộn đều mọi thứ rồi từ từ thưởng thức cùng rau sống và bên cạnh đĩa xương nóng hổi. Quả thật, món trộn thơm ngon này sẽ không làm bạn và gia đình thất vọng. Chúc bạn thành công với cách làm bún ốc đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu trộn thơm ngon không thua kém ngoài hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu trộn thơm ngon không thua kém ngoài hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu trộn thơm ngon không thua kém ngoài hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu trộn thơm ngon không thua kém ngoài hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sườn bò nướng chao ngon nghe lạ mà vị lại bất ngờ không tưởng

Viết một bình luận