Vào những ngày chán ăn, mệt mỏi, một bát miến gà, miến thịt sẽ là “liều thuốc thần” tốt nhất để phục hồi vị giác của bạn. Tuy nhiên, mua nhiều thì phải làm sao? Thật phí công nếu vậy bạn có thể học ngay cách giữ bún tươi lâu mà không bị chua.
Làm thế nào để giữ mì tươi ở nhiệt độ phòng?
Bún tươi là loại thực phẩm được làm từ gạo, sau quá trình chế biến kỹ lưỡng sẽ cho ra những sợi bún dẻo. Trời lạnh nhiều người thích ăn bún hơn cơm, sự kết hợp giữa thịt và rau rất đẹp mắt. Nếu sau khi chế biến, bún còn sót lại nhiều, hãy học ngay mẹo đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- bún tươi
- Nước
- muối trắng
Làm thế nào để bảo quản mì tươi ở nhiệt độ phòng?
Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt bún. Sau đó bật bếp và đun sôi nước.
Bước 2: Đợi nước sôi thì cho 1 thìa muối vào.
Bước 3: Tiếp theo, cho miến vào nồi, đảo đều miến trong 40 giây ở lửa lớn.
Bước 4: Sau đó, tắt bếp, để mì trong nồi thêm 10 giây rồi cho ra rổ, lắc đều để rổ mì săn lại.
Bước 5: Cho mì vào rổ, nhớ đậy kín để tránh côn trùng rơi vào, hôm sau bạn vẫn có thể dùng được.
Tham khảo: Cách nấu bún bò Huế theo ba công thức
Cách bảo quản bún tươi trong tủ lạnh
Tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm lâu nhất và đảm bảo độ tươi ngon, trong đó có mỳ.
trong thời tiết lạnh
– Bạn vẫn làm tương tự như trên: chần mì qua nước nóng và muối.
– Sau đó cho ra rổ và để cho ráo nước. Tiếp theo, cho mì vào tô/hộp thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng. Sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Trong tủ lạnh
– Miến rửa sạch với nước nóng và chút muối.
– Sau đó cho ra rổ, để ráo nước. Sau đó, cho vào hộp hoặc bát thủy tinh, dùng màng thực phẩm hoặc nắp đậy kín.
– Hoặc một cách khác là cho vào túi zip-lock, sau đó cho vào hộp có nắp đậy. Làm lạnh ngay lập tức.
Do trong tủ lạnh có nhiều thực phẩm, kể cả thực phẩm sống nên tốt nhất bạn nên bảo quản cẩn thận để tránh vi khuẩn xâm nhập.
* Những điều cần biết – Bún tươi sau khi mua về nên dùng ngay. Nếu để bún tươi ở nhiệt độ phòng sẽ giữ được từ 1-3 tiếng. Mì có thể để lâu trong tủ lạnh nhưng khi ăn nhớ cho thêm nước nóng để mì mềm.
Cách chọn bún ngon
Để có cách bảo quản bún tươi ngon nhất, khi lựa chọn nguyên liệu, bạn cần chú ý những điều sau:
– Xem Mì
Khi chọn bún, bạn nên nhìn sợi bún. Bún không có hàn the hay chất tẩy trắng, sợi bún hơi nát, dễ đứt và sờ vào có cảm giác dính vì được làm từ gạo thật.
Còn bún làm từ hàn the thì sợi bún chắc hơn, khó đứt hơn. Nó không cảm thấy dính khi chạm vào, mịn màng.
– Kiểm tra màu bún
Bún được làm từ gạo nguyên hạt có sợi màu trắng sữa hoặc đen. Còn những loại bún có chứa cỏ cà ri, chất tẩy trắng thường có màu sáng và bóng, sợi bún bóng bẩy, bắt mắt.
– Mùi bún
Bạn nếm thử để cảm nhận mùi của bún khi chưa có bún, mùi sẽ hơi chua, không quá nồng do trong quá trình chế biến, bún sẽ ướt tự nhiên. Khi bạn hạnh phúc, bạn có thể ngửi thấy mùi bột gạo.
– Hương vị mì
Bún có mùi thơm của gạo, sợi bún ngọt và ngon. Còn đối với bún dược liệu có vị đắng hơn bình thường, để khoảng 2 ngày vẫn còn vị đắng do dùng cỏ cà ri. Ăn những thực phẩm như vậy rất dễ mắc bệnh dạ dày hoặc ngộ độc thực phẩm.
Kết thúc
Bún tươi là thành phần quan trọng trong các món gỏi, bún đậu mắm tôm, giò heo luộc, tôm cuốn rau thơm, dưa leo… đẹp mắt. Bên cạnh đó, bún tươi còn dễ dàng biến tấu thành bún bò, bún măng, bún riêu cua… ăn hoài không ngán.
Đừng bỏ lỡ ->>> Cách làm bún đậu mắm tôm
Kết thúc
Nếu bạn đang băn khoăn về cách bảo quản bún tươi ngon thì có thể học hỏi từ những cách trên. Bằng cách đó, bạn sẽ không làm hỏng thức ăn và hương vị sẽ rất ngon!
Bạn thấy bài viết Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái
#Cách #bảo #quản #bún #tươi #được #tươi #lâu #không #chua #thoải #mái
Video Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái
Hình Ảnh Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái
#Cách #bảo #quản #bún #tươi #được #tươi #lâu #không #chua #thoải #mái
Tin tức Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái
#Cách #bảo #quản #bún #tươi #được #tươi #lâu #không #chua #thoải #mái
Review Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái
#Cách #bảo #quản #bún #tươi #được #tươi #lâu #không #chua #thoải #mái
Tham khảo Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái
#Cách #bảo #quản #bún #tươi #được #tươi #lâu #không #chua #thoải #mái
Mới nhất Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái
#Cách #bảo #quản #bún #tươi #được #tươi #lâu #không #chua #thoải #mái
Hướng dẫn Cách bảo quản bún tươi được tươi lâu, không chua thoải mái
#Cách #bảo #quản #bún #tươi #được #tươi #lâu #không #chua #thoải #mái