Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà để chế biến món ăn

Bạn đang xem: Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà để chế biến món ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Thông thường, khi muốn tổ chức “tiệc” tại nhà, người ta chọn mua một con chó còn sống để tự ăn. Từ đó, bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ nhiều nơi khác nhau mà không bỏ phí bất kỳ phần nào. Tuy nhiên, làm thịt chó tại nhà không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được. Đặc biệt là công đoạn lọc thịt và tách từng bộ phận để chế biến thành các món ăn khác nhau.

Sau đây Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin hướng dẫn các bạn cách chơi ăn thịt chó một cách đơn giản để mọi người có thể trổ tài ngay tại nhà mỗi khi có việc.

Trên thực tế, trước khi làm bất kỳ món ăn nào, công đoạn lọc thịt là cần thiết. Việc lọc thịt chó nhanh chóng sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều thời gian sơ chế và bó buộc thành phẩm.

Thiết bị cần thiết để lọc thịt chó

  • Một chiếc thớt gỗ lớn
  • một con dao sắc
  • Một con dao chia
  • rổ

Cách lọc thịt chó dễ dàng

Lọc thịt chó hay còn gọi là mổ thịt chó là một công đoạn đòi hỏi sự hiểu biết và trí tuệ của người thực hiện. Vấn đề không phải là tách thịt chó ra khỏi xương như thế nào mà bạn cần phải để thịt ráo nước để các phần thịt khác nhau sẽ khác nhau. Vì với mỗi món ăn, bạn sẽ cần sử dụng một loại thịt khác nhau để tạo nên hương vị.

1: Làm thịt chó

Ở bước này, bạn tiến hành dìm chết chó hoặc cắt vết máu, sau đó làm sạch móng như bình thường. Nếu bạn chọn cắt máu, bạn có thể sử dụng lượng máu dư thừa mà bạn có để đánh bông bánh tiết canh và làm rượu mận.

2: Bỏ thịt chó

Sau khi từng con chó được rửa sạch sẽ, người ta đem nướng trên lửa cỏ. Bạn giữ con chó cho đến khi toàn bộ da của nó chuyển sang màu vàng và có mùi đặc biệt.

Mẹo nướng thịt chó 7 món đơn giản tại nhà

Sau đó, bạn đem chó đi tắm thật sạch, rửa sạch rồi dùng dao rạch bề mặt da và loại bỏ hết phần đen.

Bước 3: Tiếp tục cho thịt chó ra đĩa

Đối với các phương pháp lọc thịt chó tiêu chuẩn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đầu tiên, bạn đặt chó nằm ngửa rồi dùng dao nhọn rạch một lỗ thẳng từ giữa ngực xuống dưới bụng chó.

Khi bạn cắt, bạn kéo toàn bộ khuỷu tay của con chó. Với phần ruột này, bạn hãy làm sạch và dùng để chế biến thành nhiều món ăn như lòng heo, lòng xào chuối, lòng luộc.

Sau đó, bạn cắt bỏ phần trên để lấy hạt ra. Với lạc, bạn có thể rửa sạch, dùng để nấu cháo hoặc chế biến món óc và các nguyên liệu thơm ngon khác.

Mẹo nướng thịt chó 7 món đơn giản tại nhà 3

Cuối cùng, bạn bắt đầu để ráo nước thịt và các bộ phận khác nhau như đùi, sườn, da đầu, chân, đuôi… Mỗi miếng thịt sẽ được dùng để chế biến các món ăn khác nhau như rượu mận, thịt chó xào lăn. cuốn, chả mực. Thịt chó cuốn rau, thịt chó luộc, thịt chó xào, măng trộn, xương chó…

Kết thúc

Lọc thịt chó rất quan trọng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, xương có thể nấu với măng hoặc chuối chát. Hy vọng với cách chế biến thịt chó đơn giản này, các đấng mày râu sẽ tự tin hơn khi trổ tài chế biến 7 món thịt chó tại nhà cho những dịp đặc biệt. Đừng quên theo dõi Food Daily để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà để chế biến món ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà để chế biến món ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà để chế biến món ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà để chế biến món ăn
Xem thêm bài viết hay:  Ba to cảnh báo suy thận

Viết một bình luận