Cách làm bắp bò hầm sả đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách làm bắp bò hầm sả đậm đà, thơm ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có rất nhiều công thức chế biến từ thịt bò như: Bò hầm tiêu xanh, bò hầm thuốc bắc, bò hầm khoai tây, bò hầm nước dừa… Cách làm bò hầm chanh là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Hấp dẫn khó lẫn với bất kỳ món ăn nào khác mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Tuy có cách làm dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách làm bò hầm sả thơm ngon, ổn định. Vì vậy, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây để chế biến một bữa ăn ngon đảm bảo sẽ làm hài lòng cả gia đình.

Cách làm bò hầm sả

Món bò hầm sả tuy đơn giản nhưng nếu không có bí quyết thì món ăn sẽ không được đẹp mắt và ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món thịt bò hầm sả bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 500 g
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 1 miếng
  • Tỏi: 2 tép
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 thìa
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Bột sắn dây: 50g
  • Gia vị: Đường, muối, dầu ăn, bột ngọt…
  • Các loại rau thơm sau: Dưa leo, xà lách, rau mùi, húng quế…

Công thức cho thịt bò và sả

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món bò hầm sả ở trên, chúng ta bắt đầu chế biến theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch rồi thái miếng vuông cỡ 3cm.

Cho thịt vào tô lớn, thêm gia vị gồm: 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, thêm chút bột ngọt, bột nghệ và dầu điều.

Trộn đều các nguyên liệu và để khoảng 30-40 phút cho ngấm gia vị.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Sả lấy phần củ, rửa sạch, đập dập rồi thái nhỏ. Cơ thể chỉ đơn giản là bị nghiền nát và sau đó đặt sang một bên.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.

Tỏi đập dập, băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn thịt bò

Bạn cần đảo đều để thịt bò không bị săn lại, thịt sẽ mềm và ngon khi làm món hầm.

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, sả băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm và vàng, sau đó thêm thịt bò.

Lúc này dùng đũa khuấy đều, tương tự để lửa nhỏ. Thêm sả đập dập và nấu cho đến khi thịt bò chín và thịt mềm.

Bước 4: Tiếp tục cho thịt bò xào sả

Khi thịt chín, bạn cho thịt vào nồi khác, thêm nước dừa và đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nấu chín và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm.

Tham khảo món bò kho nước dừa: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-bap-bo-ham-nuoc-dua/

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bò hầm chanh

Múc thịt bò luộc sả ra tô, ăn nóng với cơm hoặc bún sẽ rất đẹp mắt. Nếu thích ăn thịt bò với muối tiêu chanh thì khi chế biến nên nêm nếm sao cho nhạt.

Lưu ý khi làm bò hầm sả

Khi chế biến món bò hầm sả bạn cần chú ý một số điều sau:

Khi nấu thịt bò, bạn cần nấu ít nhất 1,5 tiếng để thịt chín đều và mềm. – Khi canh sôi, bạn phải giảm nhỏ lửa, không nấu ở nhiệt độ quá cao vì dễ làm dừa khô nhanh. Ngoài ra khi nước cạn bạn có thể châm thêm nước để tránh bị cháy nồi. Ngoài ăn với cơm hoặc bún, bạn có thể cuốn với bánh tráng để có trải nghiệm mới với món ăn. Bò hầm tái chanh tuy thơm ngon, bổ dưỡng nhưng người già và trẻ em không nên ăn quá nhiều, dễ dẫn đến rối loạn, nhiễm trùng. – Đối với những người có tiền sử bệnh gút, mỡ máu cao… cần cân nhắc khi sử dụng thịt bò hàng ngày để phòng ngừa các bệnh hiểm nghèo.

Review: Cách làm bò nho ngon

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm bò hầm sả và những lưu ý cần thiết để chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cách làm dễ dàng và ngon miệng để chiêu đãi gia đình thân yêu. Chúc bạn ngon miệng với món mới và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để đề cập đến những công thức làm đẹp nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm bắp bò hầm sả đậm đà, thơm ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm bắp bò hầm sả đậm đà, thơm ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bắp bò hầm sả đậm đà, thơm ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm bắp bò hầm sả đậm đà, thơm ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  5 thực phẩm 'đại kỵ' với mướp đắng, nếu ăn cùng nhau có thể gây ngộ độc

Viết một bình luận