Bất ngờ với thể loại game có mức tăng trưởng lượt tải nhiều nhất năm 2023

Bạn đang xem: Bất ngờ với thể loại game có mức tăng trưởng lượt tải nhiều nhất năm 2023 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với thị trường trò chơi di động, diễn biến trong năm 2023 có thể nói là tương đối ổn định, với tổng số lượt tải xuống là 59,1 tỷ lượt (giảm 1,8% so với cùng kỳ năm 2022).

Trong khi đó, doanh thu game là 56,9 tỷ USD, so với cùng kỳ năm 2022 giảm 0,8%. Tuy nhiên, hãng Naavik đã cung cấp thêm dữ liệu, phát hiện ra rằng trò chơi di động AR là thể loại có lượt tải tăng lớn nhất trong năm 2023, đặc biệt là game của Niantic, Monster Hunter Now.

Game AR tăng trưởng mạnh nhất năm qua. Ảnh: NAAVIK.

Game AR tăng trưởng mạnh nhất năm qua. Ảnh: NAAVIK.

Về mặt doanh thu, mặc dù thị trường tổng thể gần như không thay đổi, nhưng xét từ góc độ các thể loại nhánh, tốc độ tăng trưởng cao nhất là ở các trò chơi hypercasual. Sự sụt giảm doanh thu lớn nhất là ở thể loại bắn súng, chủ yếu là do doanh thu từ những game như Free Fire giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022.

Báo cáo phân tích lượng tải của từng thể loại, sau đó thấy sự thay đổi doanh thu của từng loại. Dữ liệu ở đây không bao gồm doanh thu quảng cáo hoặc số liệu cửa hàng Android địa phương tại thị trường Trung Quốc. Tất cả doanh thu là doanh thu ròng sau khi loại bỏ chi phí nền tảng.

+ LBS/AR: Thể loại này có số lượt tải xuống tăng nhiều nhất, với mức tăng hàng năm là 23,1%, do thành công từ việc phát hành Monster Hunter Now của Niantic.

+ Trò chơi bài: Thể loại này giảm 15,5% so với cùng kỳ năm 2022, chủ yếu là do Yu Gi Oh! Master Duel giảm. Trò chơi này đã thành công rực rỡ sau khi phát hành vào năm 2022, nhưng lượt tải sau đó đã giảm nhanh chóng. Lượng tải hàng tháng hiện tại từ 300.000 đến 400.000 lượt.

Về doanh thu:

+ Arcade: Thể loại này tăng trưởng cao tới 21,3%, phần lớn là nhờ trò chơi Eggy Party của NetEase. Doanh thu của trò chơi trên nền tảng iOS Trung Quốc đạt 240 triệu USD vào năm 2023. Dựa trên tỷ lệ doanh thu ngang nhau của Android và iOS tại thị trường Trung Quốc, điều này có nghĩa là doanh thu của trò chơi tại thị trường xứ Trung đạt 500 USD triệu USD. Mặc dù vậy, nửa cuối năm 2023, doanh thu của trò chơi này cũng giảm nhẹ.

+ Thể thao: Trò chơi thể thao về cơ bản được hỗ trợ bởi hai IP chính là eFootball 2024 của Konami và EA Sports FC 24 của EA. Tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm của cả hai trò chơi đều có vượt 100%.

Nhóm game giảm sút tăng trưởng. Ảnh: NAAVIK.

Nhóm game giảm sút tăng trưởng. Ảnh: NAAVIK.

Trong trường hợp của eFootball 2024, game đã giới thiệu cơ chế Battle Pass vào tháng 11 năm 2022, giúp doanh thu trò chơi tăng lên đáng kể. Đối với EA Sports FC 24, đây là bản cập nhật chính thức của World Cup 2022. Bản cập nhật này đã mang lại sự tăng trưởng vượt bậc về số lượt tải xuống (7,7 triệu lượt tải xuống vào tháng 10 năm 2022 và tăng vọt lên 22 triệu lượt tải xuống vào tháng 12 năm 2022), từ đó thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

+ Trò chơi bài: Monopoly Go! phát hành vào tháng 4 năm 2023 nhanh chóng tăng doanh thu vượt 1 tỷ USD. Điều thú vị là game dường như không ảnh hưởng đến doanh thu hcủa Coin Master, điều đó có nghĩa là Scopely đã tiếp cận nhóm người đúng trọng tâm.

Bạn thấy bài viết Bất ngờ với thể loại game có mức tăng trưởng lượt tải nhiều nhất năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bất ngờ với thể loại game có mức tăng trưởng lượt tải nhiều nhất năm 2023 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Bất ngờ với thể loại game có mức tăng trưởng lượt tải nhiều nhất năm 2023 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Cách cài đặt Cabal Return of Action bản thử nghiệm ở một số quốc gia

Viết một bình luận