The Games Award 2023 ảnh hưởng ra sao tới thị trường game Việt

Bạn đang xem: The Games Award 2023 ảnh hưởng ra sao tới thị trường game Việt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không thể phủ nhận rằng The Games Award 2023 vẫn còn để lại nhiều lùm xùm không đáng có, thế nhưng việc được trao giải trong sự kiện này cũng đủ sức thúc đẩy doanh số bán ra của các tựa game một cách rõ rệt và chúng ta cũng có thể thấy rõ điều đó ở thị trường game Việt.

The Games Award 2023 Game Việt

The Games Award 2023 gây ra tác động không nhỏ lên thị trường Game Việt

Đầu tiên là với Baldur’s Gate 3, dù tựa game này có sức hút rất mãnh liệt thậm chí làm mưa làm gió trên PC tại Việt Nam. Thế nhưng nếu nghía qua mảng console thì rõ ràng nhiều game thủ ở nước ta cũng không quá mặn mà với tựa game này. Đây không phải là điều xa lạ vì việc tương tự cũng diễn ra với hai phần Divinity: Original Sin cũng được phát hành bởi Larian Studio dù cho được giới chuyên môn lẫn game thủ trên thế giới đánh giá rất cao nhưng trong nguyên 1 năm trời tại cửa hàng bán game lớn nhất nhì quận 1 chỉ có thể bán được…. 4 đĩa game mà thôi và cả 4 đĩa đều là bán cho các vị khách nước ngoài chứ không có một người Việt nào cả. Vì thế khi mà Baldur’s Gate 3 ra mắt và chưa có bản vật lý thì lại càng hẩm hiu hơn. Thế nhưng sau khi sự kiện The Games Award 2023 kết thúc với phần thưởng GOTY danh giá thuộc về Baldur’s Gate 3 thì cũng là lúc rất nhiều người đổ xô đi hỏi mua game và rất nhiều người đồng ý nạp thẻ để có thể sở hữu game trước. Tôi đã thực sự bất ngờ khi thấy có cậu bé mới khoảng 8-9 tuổi đòi mua tựa game này.

Điều tương tự cũng diễn ra với Alan Wake 2 tuy dòng game này cũng gần như chịu chung số phận với Baldur’s Gate 3 kể từ khi công bố rằng chỉ ra bản Digital. Có điều tựa game này may mắn hơn là vẫn có một ít người quan tâm tới, họ chỉ quay lưng đi khi biết game không ra đĩa mà thôi. Và giờ đây khi mà game cũng giành được khá nhiều danh hiệu danh giá thì họ cũng đã sẵn sàng móc hầu bao để chi cho game. Nếu đó là hai cái tên nhận được sự quan tâm tăng vọt thì cũng có những siêu phẩm cũ có sức tiêu thụ tăng nhẹ trở lại. Ví dụ như The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, bản thân tựa game cũng đã có sức tiêu thụ rất mạnh trong thời điểm ra mắt nhưng dưới áp lực của thời gian sức tiêu thụ của game cũng giảm dần và sau sự kiện mặc dù không dành được nhiều giải nhưng game vẫn chứng kiến sự tăng nhẹ trong doanh số khoản 5% kể từ khi sự kiện kết thúc.

The Games Award 2023 Game Việt

Rất nhiều tựa game đang không được game thủ Việt quan tâm bỗng hot lên sau sự kiện The Games Award 2023

Không chỉ riêng game mà thị trường máy chơi game cũng chịu phần nào, nếu trước đây rất ít các game thủ lựa mua các mẫu máy thuần Digital như Xbox Series S và PS5 Digital thì nay sau khi các tựa game đỉnh vì nhiều nguyên nhân chỉ bán dưới dạng số thì các game thủ cũng cởi mở hơn với các mẫu máy này. Trung bình trong tuần vừa qua số lượng tiêu thụ của hai mẫu máy trên tăng từ 2-3 lần so với cùng kỳ năm ngoái đây là những bước tiến khá đáng mừng.

Như vậy chúng ta có thể thấy rõ The Games Award 2023 đang ngày một có sức ảnh hưởng lên ngành game dù cho đây không phải là sự kiện trao giải về game duy nhất, thế nên dù cho dính vào nhiều lùm xùm nhưng vẫn có rất nhiều hãng game lớn tham gia vào để thúc đẩy doanh số game không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Bạn thấy bài viết The Games Award 2023 ảnh hưởng ra sao tới thị trường game Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về The Games Award 2023 ảnh hưởng ra sao tới thị trường game Việt bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: The Games Award 2023 ảnh hưởng ra sao tới thị trường game Việt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  One Piece 1999 Spoiler: Sự hy sinh cao cả của Kuma

Viết một bình luận