Atlus tiết lộ những điểm chung của Metaphor: ReFantazio và Persona 5

Bạn đang xem: Atlus tiết lộ những điểm chung của Metaphor: ReFantazio và Persona 5 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Atlus chia sẻ một số chi tiết mới về Metaphor: ReFantazio và phản ánh những điểm tương đồng giữa tựa game với Persona 5.

Atlus

Metaphor: ReFantazio được cho là sẽ chia sẻ cùng “tư duy” với Persona 5 về cách kết hợp lối chơi và kể chuyện với mục tiêu mang lại trải nghiệm độc đáo tối đa.

Theo Atlus chia sẻ tới game thủ, Metaphor: ReFantazio sẽ chia sẻ cùng “tư duy” với Persona 5 về cách kết hợp lối chơi và kể chuyện với mục tiêu mang lại trải nghiệm độc đáo tối đa. Công ty đưa ra sự so sánh giữa Persona 5 và game nhập vai sắp ra mắt Metaphor: ReFantazio của họ như một phần thông tin về những gì cộng đồng người hâm mộ có thể mong đợi từ tựa game.

Sau nhiều lần rò rỉ, Metaphor: ReFantazio đã chính thức được công bố tại Xbox Game Showcase vào tháng 6 năm 2023. Được thiết kế và sản xuất lần lượt bởi những nhà phát triển kỳ cựu trong dòng Persona là Shigenori Soejima và Katsura Hashino, Metaphor: ReFantazio dự kiến ​​phát hành vào nửa cuối năm 2024 với tư cách là IP gốc mới đầu tiên của Atlus sau hơn một thập kỷ.

Một dòng tweet gần đây của studio đã đào sâu hơn một chút về cách Metaphor: ReFantazio sẽ phù hợp với thể loại game được hoan nghênh của họ. Công ty mô tả trò chơi sắp ra mắt là một “tựa game fantasy” sẽ tận dụng bối cảnh thế giới fantasy thời trung cổ của nó để kể một câu chuyện không thể thực hiện được trong bối cảnh hiện đại. Mặc dù điều đó làm cho nó vốn dĩ khác biệt so với hầu hết các trò chơi trước đây của nhà phát triển, nhưng tựa game JRPG này vẫn đang được tạo ra với “tư duy giống như Persona 5”, ở chỗ nó sẽ hướng tới việc mang lại trải nghiệm hoàn toàn độc đáo.

Một dòng tweet gần đây của Atlus được dịch bởi tài khoản Midori đã đào sâu hơn về các thông tin của Metaphor: ReFantazio.

Đồng thời Atlus cũng tiết lộ rằng họ đã cấu trúc cả câu chuyện và lối chơi của Metaphor: ReFantazio xoay quanh ý tưởng về việc mọi người bị kìm hãm bởi “nỗi sợ hãi và lo lắng”. Chủ đề đặc biệt này chưa từng có đối với studio, vì tất cả các trò chơi Persona của hãng đều đề cập đến chủ đề vượt qua nỗi sợ hãi của một người ở các mức độ khác nhau.

Mặc dù Atlus gắn nhãn Metaphor: ReFantazio là một “tựa game kỷ niệm”, hãng khẳng định rằng trò chơi sắp tới không chỉ đơn thuần là sự trở lại đầy hoài niệm về nguồn gốc RPG fantasy của họ. Do có rất nhiều tài năng Persona làm việc trong dự án, nhiều người tin rằng Metaphor: ReFantazio cũng sẽ rất chất lượng và đồng thời điều đó cũng sẽ làm chậm quá trình phát triển của Persona 6, hiện được đồn đại là sẽ phát hành vào năm 2025, chín năm sau khi phiên bản tiền nhiệm của nó là Persona 5 lần đầu tiên tung ra thị trường.

Dù vậy, Atlus đã có một đội hình phát hành khá đông đúc cho năm 2024 ngay cả khi không có Persona 6, vì Persona 3 Reload dự kiến phát hành vào ngày 2 tháng 2, tiếp theo là Unicorn Overload năm tuần sau đó. Việc phát hành toàn cầu của trò chơi di động Persona 5: The Phantom X cũng dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm tới, trong khi Metaphor: ReFantazio đã được xác nhận sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2024. Ngoài ra, nhân vật nội bộ Midori gần đây đã báo cáo rằng Atlus đang làm việc trên một phiên bản Persona khác có tên mã là “Asa”, cũng được cho là đang nhắm mục tiêu ra mắt vào năm 2024.

Xem thêm: OD của Hideo Kojima có thể là một game kinh dị nhiều người chơi? 

Bạn thấy bài viết Atlus tiết lộ những điểm chung của Metaphor: ReFantazio và Persona 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Atlus tiết lộ những điểm chung của Metaphor: ReFantazio và Persona 5 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Atlus tiết lộ những điểm chung của Metaphor: ReFantazio và Persona 5 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Các tựa game độc quyền console rồi sẽ phải đối mặt với tử thần

Viết một bình luận