All Quiet on the Western Front (Netflix) – Nỗ lực khiếm khuyết xứng đáng Oscar

Bạn đang xem: All Quiet on the Western Front (Netflix) – Nỗ lực khiếm khuyết xứng đáng Oscar tại daihocdaivietsaigon.edu.vn

All Quiet on the Western Front đã mang đến cho Netflix một mùa Oscar không thể mãn nhãn hơn với 4 tượng vàng Oscar, trong đó có Phim quốc tế xuất sắc nhất. Và nếu có cơ hội xem bộ phim, không có gì ngạc nhiên khi nó có thể.

Dễ dàng xem lịch chiếu và mua vé tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

YouTube video

All Quiet on the Western Front lấy bối cảnh trong Thế chiến I. Một nhóm binh lính trẻ háo hức khoác lên mình quân phục để phục vụ đất nước trong cuộc chiến giữa Đức và các nước láng giềng. Trong số đó có Paul, một thanh niên ít nói nhưng quả quyết như bao thanh niên khác cùng trang lứa với anh lúc bấy giờ. Nhưng chiến tranh là địa ngục và Paul sắp nhận ra điều đó.

Nhìn lại, có thể thấy All Quiet on the Western Front là một bộ phim “mồi Oscar” – thuật ngữ chỉ những bộ phim được làm ra để tranh giải Oscar, thường là phim tiểu sử. Netflix muốn Oscar coi bộ phim một cách nghiêm túc. Nhưng tính nhất quán đáng ngờ này không làm cho All Quiet on the Western Front yếu đi. Đây là video quý giá từng giờ, từng phút của khán giả.

Trong chiến tranh, cả hai bên đều đau khổTrong chiến tranh, cả hai bên đều đau khổ

Chiến tranh thế giới thứ nhất là một chủ đề được yêu thích trong các bộ phim, với đủ sự hài hước và hiện thực để diễn giải những đau khổ cùng cực của con người. Nhưng, đây cũng là một đề tài mà hai mặt trắng đen, anh hùng và phản diện luôn được đặt ra một cách rõ ràng. Nếu nhân vật nói tiếng Đức, anh ta là kẻ thù của thế giới. Tuy nhiên, All Quiet on the Western Front để lại ấn tượng đầu tiên khi kể câu chuyện từ chính người lính Đức, một người lính còn quá trẻ để nếm trải mối tình đầu.

Vì vậy, All Quiet on the Western Front có một xuất phát điểm rất thuận lợi. Người ta nói rằng tốt nhất làm nên lịch sử, vì vậy bộ phim đầu tiên nói về việc phá vỡ những khuôn mẫu cũ. Tuy nhiên, đây không chỉ là một thí nghiệm tẩy trắng. Không có gì ngạc nhiên khi All Quiet on the Western Front đã giành được Giải Oscar cho Âm thanh gốc và Biên tập. Thiết kế là điều làm cho bộ phim này trở nên thú vị. Tất cả Yên tĩnh ở Mặt trận phía Tây đều to, rõ ràng và yên tĩnh trước khi chúng tôi di chuyển. Tóm lại, bộ phim có thể nói lên cả ngàn lời nói.

Dễ dàng xem lịch chiếu và mua vé tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tất cả yên tĩnh ở Mặt trận phía Tây là tiếng ồn, tiếng la hét và sự im lặngTất cả yên tĩnh ở Mặt trận phía Tây là tiếng ồn, tiếng la hét và sự im lặng

“Show, don’t tell”, All Quiet on the Western Front giống như người Đức, ít nói, dễ hành động. Điều này cho phép câu chuyện làm những gì nó làm tốt nhất. All Quiet on the Western Front bắt đầu chậm rãi nhưng không có đầy đủ chi tiết. Bộ phim là một bi kịch quân sự, chứng tỏ bản chất kinh dị của nó thông qua những cảnh quay đầy chết chóc, máu me, bạo lực và những công việc còn dang dở. Nhịp độ chậm làm nổi bật sự tàn bạo, khiến All Quiet on the Western Front trở thành một câu chuyện đẫm máu hơn. Alice ở xứ sở thần tiên. Nhưng, không phải truyện cổ tích thực sự đen tối sao?

Cái chết tức tưởi của những người lính trẻ không khỏi bàng hoàng mà nhìn họ bị đẩy vào chiến trường với những lời tự tin vào uy quyền của vương quốc, vào danh nghĩa phục vụ. Chỉ còn lại nỗi buồn. Trì hoãn Tất cả yên tĩnh ở Mặt trận phía Tây giống như chuẩn bị cho một người “chìm” trong vũng lầy đen tối, theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Cảm giác đê mê được đẩy lên một mức độ cao hơn. Nhân vật này chìm sâu trong vấn đề máu và kinh rạch. Chiến tranh là địa ngục và những “Alice” trẻ nhận ra điều đó quá muộn.

Trong chiến tranh, cả hai bên đều là những con thúTrong chiến tranh, cả hai bên đều là những con thú

Tuy nhiên, All Quiet on the Western Front không phải là một bộ phim dễ xem. Khởi đầu là phim tâm lý chiến, càng về sau, phim tiếp cận thể loại “nghiên cứu nhân vật” – thể loại tập trung vào việc tìm kiếm, mổ xẻ và điều tra các nhân vật trong các tình huống khác giống như cốt truyện chính. câu chuyện. Chúng ta thấy chiến tranh hủy hoại cuộc sống vô tội như thế nào cho đến khi nó tìm thấy một loại hòa bình nào đó trong làn khói. Đây chính là sức sống của bộ phim, mặc dù thoạt đầu, All Quiet on the Western Front gây chú ý về cuộc chiến và cuộc chiến vô vọng của nước Đức lúc bấy giờ.

All Quiet on the Western Front sẽ thất bại nếu nó không truyền cho bạn lòng trắc ẩn và tình yêu đối với những người làm việc chăm chỉ. Bộ phim không chỉ theo dõi xem khán giả có thể nhận thấy những xung đột gay go nào hay bên nào có chiến lược tốt hơn, mà còn tìm hiểu kỹ hơn về những gì cuộc chiến có thể gây ra và chiều sâu của nó. Đây là một bộ phim đưa người xem đến một thế giới nơi nỗi đau chỉ chờ đợi và sự ngây thơ hiện diện.

Miền Tây yên bìnhMiền Tây yên bình

Thông thường các bộ phim chiến tranh đều chiếu người lính này. Khi bụi lắng xuống, hàng ghế đầu tận hưởng giây phút bình yên, khán giả được nhắc nhở về lòng nhân đạo của những người họ đang xem. Như đã đề cập ở trên, các nhân vật có thể nói hàng nghìn điều về bản thân mà không cần độc thoại dài dòng. Từ hành động đến ánh mắt, đến cử chỉ, các nhân vật được diễn giải và rút ngắn, kéo dài và xoay tất cả cùng một lúc, cho đến khi chúng bùng nổ theo đúng nghĩa đen.

Đoạn kết của All Quiet on the Western Front có ý nghĩa nhất. Nó không chỉ là vĩnh viễn, mà còn đánh dấu sự kết thúc hành trình của một người theo cách phù hợp với điểm xuất phát ban đầu. Tất cả đã đâu vào đấy, con đường trải nhựa đến cùng chẳng ai muốn. Có lẽ, điểm sáng nhất của phim là nó mang đến cho chúng ta hy vọng về một kết thúc có hậu. Suy cho cùng, đây là một câu chuyện buồn và đã khiến khán giả nhớ mãi không quên. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn hy vọng đó, thì cái kết có thể được coi là một sự nhẹ nhõm – buổi tối phía trước đã trở nên yên bình.

Bối cảnh đáng đồng tiền bát gạo của đoàn phimBối cảnh đáng đồng tiền bát gạo của đoàn phim

Mặc dù rất dễ bỏ sót những điểm nổi bật về bối cảnh, giọng nói, cách viết và diễn xuất, nhưng tất cả những sai sót của Quiet ở Mặt trận phía Tây đều rất dễ nhận ra. Ngoài chuyến thăm đau thương của Paul, người xem còn được chứng kiến ​​nỗ lực chấm dứt chiến tranh trên bàn đàm phán của Matthias Erzberger – Thủ tướng Đức lúc bấy giờ. Hai câu chuyện không giống nhau.

Mặc dù Paul đã nhận được rất nhiều sự chú ý về thiết kế, nội dung và ý tưởng cho chuyến hành trình của mình, nhưng cuộc chiến chính trị lại có vẻ hời hợt và vụn vặt. Không khó để hiểu tại sao. Trên thực tế, cốt truyện đối thoại không nên được thể hiện ở đây, chỉ có người lính trẻ Paul là nhân vật chính. Sự ngắt quãng không cần thiết này, dù Daniel Bruh đã thể hiện rất xuất sắc, đã cản trở và làm gián đoạn quá trình di chuyển của những người lính thân yêu trong phim.

Dễ dàng xem lịch chiếu và mua vé tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hành động của Daniel Bruh không thể cứu vãn câu chuyện mâu thuẫn nàyHành động của Daniel Bruh không thể cứu vãn câu chuyện mâu thuẫn này

Thành tích kém cỏi khiến All Quiet in the Western tụt lại một vị trí trong các đề cử Phim hay nhất năm nay. Tuy nhiên, đây cũng là một nhược điểm nhỏ so với bức tranh tổng thể của All Quiet on the Western.

Hình ảnh: Netflix

Bạn thấy bài viết All Quiet on the Western Front (Netflix) – Nỗ lực khiếm khuyết xứng đáng Oscar có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về All Quiet on the Western Front (Netflix) – Nỗ lực khiếm khuyết xứng đáng Oscar bên dưới để Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: All Quiet on the Western Front (Netflix) – Nỗ lực khiếm khuyết xứng đáng Oscar của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Xem thêm chi tiết về All Quiet on the Western Front (Netflix) - Nỗ lực khiếm khuyết xứng đáng Oscar
Xem thêm bài viết hay:  Super idol là gì? Vì sao meme này lại có “sức hút mãnh liệt” trên Tiktok và Douyin

Viết một bình luận