2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: 2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách làm món vịt cầy không khó, bạn chỉ cần nắm rõ các bước đơn giản sau là có thể nấu được món ăn này.

Giả cầy là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Bắc. Giả cầy có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn, chân giò, chó và cả vịt. Dù nguyên liệu nấu khác nhau sẽ tạo ra hương vị khác nhau, nhưng dù nấu thịt chó cầy, giả cầy, giả cầy hay giả cầy đều ngon, đẹp và thơm. các món ăn khác.

Nếu bạn là “fan” của món giả cầy mà chưa biết cách nấu vịt thì ngay bây giờ hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu để học và trổ tài nhé! Thật vậy, chỉ với những bước đơn giản sau đây, bạn sẽ làm được món giả cầy chiêu đãi cả nhà trong ngày mưa se lạnh.

Cách làm món vịt cầy ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/2 cốc
  • 1 cô gái
  • 1 củ tỏi
  • 1 miếng gừng
  • 3 muỗng canh bột mì
  • 10 gam gia vị gồm nước mắm, muối, gia vị, đường, mì chính, mắm tôm, bột nghệ…

Cách làm vịt thành cầy 2

Cách nấu vịt cầy

Bước 1: Sơ chế thịt vịt nấu chao

Với thịt vịt, sau khi mua về bạn cần rửa sạch lại một lần nữa để loại bỏ những cặn bã hay lông tơ còn sót lại. Sau đó, bạn xát thịt vịt với hỗn hợp muối, nước cốt chanh hoặc gừng tươi và giấm để loại bỏ mùi hôi tự nhiên của loại thực phẩm này.

Khi đã thơm, bạn rửa thịt vịt nhiều lần với nước sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Khi thịt vịt đã ráo nước, bạn cho 1/2 con vịt lên nướng sơ qua trên bếp than hoa cho đến khi phần da hơi xém sém và tỏa mùi thơm quen thuộc.

Cách nấu vịt cầy 3

Cuối cùng, bạn chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ rồi cho tất cả vào một cái bát đủ to để chuẩn bị ướp gia vị.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với riềng, bạn rửa sạch, cạo sạch lớp vỏ ngoài rồi đập dập. Sả bóc lớp lá bên ngoài, rửa sạch, phơi khô như riềng.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Còn ớt tươi thì rửa sạch, bỏ cuống rồi thái chỉ.

Bước 3: Ướp thịt vịt với gia vị

Trong cách nấu giả cầy ngon này, bạn cần ướp thịt vịt trước để món ăn đậm đà và nổi tiếng.

Bạn cho vào đĩa thịt vịt đã sơ chế sẵn trong 1 phần khoảng 1 thìa riềng giã nhỏ, 3 thìa cà phê mắm, nửa thìa tỏi băm, 1 thìa muối, 1 thìa bột nghệ, 3 thìa cafe gia vị và một thìa cafe bột ngọt. . muối. mắm tôm. Sau đó, trộn đều tất cả với thịt vịt và để khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Cách làm món vịt cầy 4

Bước 4: Tiếp tục nấu giả cầy cho vịt nấu chao

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào rồi đun ở lửa lớn. Khi dầu nóng, hơi nóng, cho nửa muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi hơi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm dịu nhẹ, bạn cho thịt vịt đã đun chảy vào, xào đến khi thịt vịt chín. Lúc này, bạn đổ nước vào nồi thịt vịt sao cho mặt nước ngập mặt thịt vịt.

Sau đó, đậy nắp nồi, đun sôi hỗn hợp thịt vịt trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun tiếp trong 30 phút, khi thịt vịt mềm, nước sốt trong nồi cạn bớt và có màu vàng thì bạn cho tiếp vào. Gia vị giúp món ăn thêm ngon.

Cách làm món vịt cầy 5

Cuối cùng cho 1 thìa riềng băm nhỏ và nửa thìa đường vào nồi thịt vịt, đảo đều cho gia vị tan hết rồi tắt bếp. Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món vịt giả cầy rồi đấy.

Cách làm món vịt cầy 6

Cách làm vịt nấu chao ngon nhất miền Trung

Cách làm vịt cầy 7

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg vịt xiêm
  • 1 miếng gừng
  • 1 cô gái
  • 5 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng canh mắm tôm
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Gia vị khác: đường, muối, gia vị, dầu ăn…

Cách làm vịt cầy 8

Bí quyết nấu vịt cầy miền Trung

Bước 1: Bạn sơ chế, làm nóng thịt vịt và chuẩn bị các nguyên liệu khác như cách làm vịt cầy ngon ở trên.

Cách nấu vịt cầy 11

Phần 2: Cách làm vịt giả cầy miền Trung cũng không khác gì cách làm vịt giả cầy ngon. Bạn đun nóng lại hỗn hợp tỏi ớt rồi cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều rồi cho nước vào đun đến khi thịt vịt mềm, ngấm gia vị, nước sốt sệt lại là được. nó khô đi và vàng trở lại.

Cách nấu vịt cầy 12

Cách làm vịt quay miền trung hơi khác một chút về lượng nguyên liệu sử dụng, chẳng hạn tiêu tươi và sả được dùng nhiều vì người miền trung thích ăn cay của các vùng miền khác.

Cách nấu vịt cầy 13

Kết thúc

Dù bạn nấu vịt theo cách nào thì thành phẩm thu được vẫn rất mềm và béo. Cả hai hương vị ngọt và chua rất hài hòa và làm tăng hương vị. Bạn ăn món giả cầy nấu với cơm nóng hay bánh tráng đều rất ngon và đẹp mắt. Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt cầy hầm thơm ngon này nhé!

Bạn thấy bài viết 2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm vịt nấu giả cầy dậy hương béo ngậy ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá rô kho tộ ngon đậm bằng 2 công thức chuẩn từ đầu bếp 5 sao

Viết một bình luận