Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đối với nhiều người thích tính nóng, ớt luôn có mặt trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thay vì chỉ bảo quản trong tủ lạnh, chúng tôi có một số mẹo tuyệt vời để giữ hương vị tươi ngon. Nếu tò mò, đừng bỏ qua công thức giữ ớt tươi lâu dưới đây nhé!

Cách bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh

Cách bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh được nhiều người lựa chọn vì dễ làm, giữ được lâu. Để duy trì mùi hương mạnh mẽ, hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống ớt, rửa sạch. Sau đó cho vào rổ và đen.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho ớt vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, có nắp đậy hoặc túi và buộc chặt.

Bước 3: Bạn cho ớt vào tủ lạnh, nên đặt ở góc trong cùng vì đây là nơi không bị ảnh hưởng bởi nhiệt khi đóng mở tủ lạnh.

Khi muốn ăn, bạn cho vào tủ lạnh trước, sau đó rửa sạch với nước để giữ lại chất dinh dưỡng.

Cách bảo quản ớt tươi 2

Cách bảo quản ớt tươi bằng cách ngâm giấm

Thay vì ăn ớt tươi, chị em thường dùng ớt ngọt ngâm giấm. Vị thuốc này có vị chua, cay rất đặc trưng, ​​kích thích vị giác. Khi ăn với rau muống luộc hay các món ăn khác thì không thể chê vào đâu được. Làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ cuống ớt, rửa sạch rồi cho ra rổ, để ráo nước.

2: Dùng kim chọc hạt tiêu để tạo thành những lỗ nhỏ. Sau đó, cho ớt vào hộp hoặc lọ màu trắng có nắp đậy, chọn lọ thủy tinh là tốt nhất.

Bước 3: Tiếp theo, ngâm tất cả ớt.

Bước 4: Tỏi tươi bóc vỏ, đập dập và trộn đều. Đậy nắp kín và hộp ớt có thể bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh.

Hoặc thay vì ngâm tất cả, bạn có thể băm nhỏ rồi trộn với giấm và tỏi.

Cách bảo quản ớt tươi 3

Làm thế nào để bạn giữ ớt tươi bằng cách làm khô nó?

Để bảo quản ớt bằng cách sấy khô, bạn có thể làm theo những mẹo đơn giản sau:

– Bước 1: Đầu tiên, ớt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng dao cắt đôi quả ớt theo chiều dọc hoặc cắt đôi quả ớt rồi loại bỏ hạt.

Bước 3: Ngâm ớt trong nước nóng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

– Bước 4: Sau đó, bạn đem ớt ra phơi nắng. Hoặc, bạn đặt nó trong lò nướng.

Bước 5: Cuối cùng cho tiêu khô vào hũ trắng, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản ớt tươi 4

Xem thêm: Cách trồng măng ngon để lâu

Cách bảo quản muối tiêu tươi như thế nào?

Dùng muối ớt để bảo quản là cách dễ làm nhất mà thời hạn sử dụng lại rất lâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 250g ớt tươi
  • 40g muối

Công việc

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt và để ráo nước.

– Bước 2: Ớt cắt bỏ đầu, nạo vỏ không bỏ hạt.

Bước 3: Trộn tất cả các thứ với ¾ lượng muối đã chuẩn bị. Sau đó cho vào lọ thủy tinh trắng.

Bước 4: Cho số muối còn lại lên trên. Bảo quản nơi khô mát hoặc trong tủ lạnh.

Cách bảo quản ớt tươi 5

Làm thế nào để bảo quản ớt tươi và nước mắm?

Có một mẹo nhỏ để bảo quản ớt tươi và nước mắm mà ít người biết đến. Tuy nhiên, khi thưởng thức bạn sẽ phải ngạc nhiên.

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt, ngâm qua nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Hoặc bạn có thể cắt dọc và loại bỏ hết hạt.

Bước 2: Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và để nguyên củ.

Bước 3: Bạn lấy ra một chiếc khay lớn, có lót một tấm vải mỏng. Sau đó cho ớt và tỏi lên trên, vớt ra phơi nắng. Chờ cho đến khi nó chết.

– Bước 4: Bạn cho đường và nước mắm vào đun sôi, khi thấy nổi bọt nhỏ thì tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Tiếp theo, bạn xếp xen kẽ ớt và tỏi vào hũ thủy tinh, chú ý xếp ớt theo chiều dọc. Sau đó cho nước mắm đường đã nguội vào đun đến khi ngập hết các nguyên liệu. Đóng nắp lại.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp muối tỏi vào tủ lạnh và dùng dần.

Cách bảo quản ớt tươi 6

Mẹo bảo quản ớt tươi

Với những cách bảo quản ớt tươi trên đây không khó phải không mọi người. Nhưng chú ý đến những thứ như nhiệt độ và độ ẩm cũng rất quan trọng.

Khi bạn bảo quản ớt tươi trong tủ lạnh, nhiệt độ lý tưởng là khoảng 7,3 độ. Nhưng tủ lạnh đã qua sử dụng có nhiệt độ khoảng 4,5 độ. Ớt có thể tươi đến một tuần, và nếu bạn muốn giữ chúng lâu hơn, hãy để chúng khô trước khi cho vào tủ lạnh.

Bạn nên rửa sạch ớt trước khi ngâm hoặc bảo quản vì nếu rửa quá nhanh sẽ làm ớt bị hỏng. Sau khi rửa sạch, dùng nước lạnh và chú ý rửa nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh làm nát hạt tiêu.

Sau khi cắt cuống, rửa sạch, bạn cần cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.

Nếu bị hư phải loại bỏ ngay quả để tránh lây lan sang các quả khác.

Mẹo bảo quản ớt tươi 1

-> Xem thêm: Cách làm tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe cả nhà

Kết thúc

Vậy là với những gì chúng tôi bật mí, cả nhà đã biết một số cách bảo quản ớt tươi đơn giản và dễ làm rồi phải không. Nhanh tay “dò” ngay để luôn có món ngon nhé!

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách bảo quản ớt tươi lâu không hỏng bằng vài mẹo đơn giản nhất
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt bò xào măng chua ngon cho ngày cuối tuần

Viết một bình luận