2 cách làm thịt bò nấu súp của người Hàn và người Hoa

Bạn đang xem: 2 cách làm thịt bò nấu súp của người Hàn và người Hoa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài là nguyên liệu xuất hiện trong các món xào, món nướng, nước dùng bò còn rất dễ làm. Không chỉ vậy, nó còn phù hợp cho người già và trẻ em để bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách nấu canh bò của Hàn Quốc và Trung Quốc. Mỗi quốc gia mang đến một hương vị mới, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm: Cách làm bò kho trứng ngon lạ miệng

Cách làm súp thịt bò Trung Quốc

Cách nấu canh bò của người Hoa có thêm một ít gia vị như ớt, hạt tiêu. Nếu bạn không thể ăn nhiều hơn, bạn có thể mất nó!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300g thịt bò
  • 1 gói nấm kim châm
  • 5 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 2 quả ớt chín
  • 2 quả ớt
  • Hạt tiêu

Bò hầm kiểu Trung Quốc 1

Công thức súp thịt bò Trung Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với tỏi và gừng, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.

– Với ớt chín và ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ

– Với nấm kim châm, bạn cắt bỏ gốc rồi rửa sạch. Sau đó, chần qua nấm kim châm trong nồi nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo.

Bò hầm kiểu Hoa 2

Bước 2: Cách làm súp thịt bò

Với thịt bò, bạn rửa sạch với nước pha chút muối và gừng băm nhỏ. Sau đó rửa lại lần nữa để loại bỏ mùi hôi. Nếu thích đậm đà bạn có thể thêm gia vị, hạt nêm, dầu ăn, bột tỏi cho đậm đà hơn một chút.

– Tiếp theo, bắc một chiếc nồi, cho một ít dầu ăn vào và phi thơm tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo, thêm gừng và nấu trong khoảng 10 giây, sau đó thêm một bát nước.

– Đợi nước sôi, vớt gừng ra rồi cho thịt bò vào luộc.

– Tiếp theo, bạn cho 1 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm vào nồi. Đợi nước sôi thì cho gia vị vào. Chờ khoảng một phút rồi tắt bếp.

Ghi chú:

+ Do thịt bò được cắt miếng hơi mỏng, nếu bạn nướng kỹ sẽ giúp thịt bò săn chắc hơn.

Trong quá trình đun, bạn phải dùng thìa lớn vớt bọt bẩn nổi trên mặt nước để nước mắm được trong và đẹp mắt.

Súp thịt bò hầm kiểu Trung Quốc 3

– Tiếp theo, xếp nấm kim châm xuống đáy tô lớn, cho nước sốt thịt bò đã nấu lên trên rồi rắc thêm một chút tiêu và ớt xanh lên trên.

Súp thịt bò hầm kiểu Trung Quốc 4

– Bạn đun nóng một thìa dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho tiêu xanh lên mặt để tiêu xanh có màu đẹp mắt nhé!

Như vậy món canh bò kiểu Hoa mới trông thật bắt mắt với màu xanh của tiêu, đỏ của ớt, điểm thêm thịt bò mềm thơm và đặc biệt là vị đậm đà của nấm kim châm. Bạn có thể ăn món này với cơm hoặc bún.

Súp thịt bò hầm kiểu Trung Hoa 5

Xem thêm: Cách làm kim chi thịt bò

Cách làm súp thịt bò hàn quốc

Bò hầm Hàn Quốc là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Nếu bạn xem phim truyền hình, bạn sẽ thích những thiết kế và màu sắc đẹp. Giờ thì bạn hãy thử vào bếp để trổ tài nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt xông khói
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ cải trắng
  • củ hành
  • 100 g lá xanh
  • 6 tép tỏi
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 thìa cà phê ớt
  • Súp cá
  • Muối
  • dầu mè
  • Hạt tiêu

thịt bò hầm hàn quốc 1

Xem thêm: Cách làm thăn bò nhúng dấm cao cấp

Công thức súp thịt bò Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Đầu tiên, đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi, cho 4 phần hành lá, 1 phần trắng, ½ củ hành tím, 4 tép tỏi, 1 thìa cà phê tiêu. Sau đó, bạn cho thịt bò đã rửa sạch vào. Đậy vung và đợi khoảng 30 phút cho thịt chín.

bò hầm hàn quốc 2

Sau đó vớt thịt bò ra, cho vào tô nước lạnh càng sớm càng tốt để thịt nguội bớt và thịt không bị đỏ. Nhớ chắt hết nước luộc thịt để làm nước dùng.

– Bạn đợi thịt bò nguội bớt rồi thái thịt bò thành những miếng vừa ăn.

bò hầm hàn quốc 3

Bước 2: Làm nước sốt

– Lấy một chiếc bát, pha nước sốt gồm 1 thìa ớt bột, 3 thìa dầu mè, 2 thìa nước tương, 2 nhánh tỏi đập giập, băm nhuyễn, một thìa muối, một thìa cà phê tiêu.

Sau đó, bạn trộn tất cả lại với nhau để làm nước sốt.

bò hầm hàn quốc 4

Bước 3: Trộn rau củ

– Bạn đem 1 củ khoai môn và 1 củ cải trắng gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, bạn trộn đều thịt bò xay, cùng với khoai môn, củ cải trắng và 100g đậu xanh trộn đều với nước sốt đã pha.

bò hầm hàn quốc 5

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món súp thịt bò Hàn Quốc

– Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong nồi, thêm 1 muỗng canh ớt bột. Sau đó dùng đũa khuấy đều khoảng 5-10 giây thì tắt bếp. Bạn lọc qua rây, lấy phần dầu trong màu và bỏ phần bã

– Sau đó, bạn bắc nồi nước dùng bò lên bếp rồi cho các loại rau củ đã trộn vào, đậy nắp lại và đợi khoảng 30 phút.

– Sau đó bạn cho dầu ăn vào để tạo nước màu lúc này và thêm gia vị cho vừa ăn.

bò hầm hàn quốc 6

– Cuối cùng, bạn cho nước dùng bò ra tô lớn, rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Bò hầm Hàn Quốc có vị cay nồng của ớt và màu sắc rực rỡ. Bên cạnh đó, nếu kết hợp với các loại rau tươi khác sẽ khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn.

bò hầm hàn quốc 7

Kết thúc

Không hề khó chút nào, bạn đã có công thức nấu canh bò kiểu Trung Quốc, Hàn Quốc vừa ngon vừa dễ làm. Hãy thử ngay để thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ăn mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết 2 cách làm thịt bò nấu súp của người Hàn và người Hoa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm thịt bò nấu súp của người Hàn và người Hoa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm thịt bò nấu súp của người Hàn và người Hoa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm thịt bò nấu súp của người Hàn và người Hoa
Xem thêm bài viết hay:  Sinh ngày (19/3) 19 tháng 3 là cung gì? Luận tính cách, sức khỏe và sự nghiệp

Viết một bình luận